Chè đậu xanh là một món truyền thống, thích hợp để thanh nhiệt và giải khát. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu chè đậu xanh bột báng dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện.
Nguyên liệu nấu chè đậu xanh bột báng
- Đậu xanh: 200g
- Đường: 250g
- Bột khoai: 50g
- Bột báng: 50g
- Nước cốt dừa (nước cốt nhất): 200ml
- Nước cốt dừa (nước cốt nhì): 1 lít
- Vani: 2 ống
- Muối
Nguyên liệu nấu chè đậu xanh bột báng
Cách nấu chè đậu xanh bột báng
Bước 1: Sơ chế đậu xanh
Đậu xanh cần sơ chế kỹ càng để mang lại món chè ngon
- Nên chọn đậu xanh đã được bóc sạch vỏ để nấu chè dẻo mịn và thơm ngon.
- Ngâm đậu xanh qua đêm, sau đó loại bỏ những hạt lép, hỏng và rửa sạch với nước.
Bước 2: Nấu chè đậu xanh bột báng
-
Cho 200g đậu xanh và 1 lít nước cốt nhì (hoặc nước lọc) vào nồi và đun sôi. Hãy vớt bỏ bọt đi. Bỏ đậu xanh vào trong nồi nước vừa sôi
-
Đun khoảng 20-30 phút cho đậu nở ra, rồi cho 50g bột khoai và 50g bột báng vào nồi và khuấy đều.
-
Sau đó, đun thêm khoảng 5 phút cho chè sôi trở lại, thêm 250g đường và ½ thìa cà phê muối để tăng hương vị.
-
Tiếp theo, thêm vào 200ml nước cốt nhất và 2 ống hương vani để làm tăng hương vị cho chè. Đun đến khi sôi trở lại, sau đó tắt bếp.
Hiện nay, ngoài các dịch vụ giúp việc nhà theo giờ và nấu ăn tại nhà thì bạn cũng có thể đặt dịch vụ đi chợ trên ứng dụng bTaskee. Chỉ cần vài thao tác trên điện thoại, đội ngũ cộng tác viên của bTaskee sẽ đi chợ lựa chọn thực phẩm giao đến tận nhà và nấu ăn giúp bạn!
Tải app bTaskee tại đây
Bước 3: Thành phẩm chè đậu xanh bột báng
- Múc chè vào chén và bạn đã có thể thưởng thức một món chè thơm ngon và bổ dưỡng.
- Nếu thích ăn lạnh, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm tí đá để tăng thêm hương vị.
Múc chè đậu xanh bột báng ra chén
Chè đậu xanh bột báng
Cách làm chè đậu xanh bột báng mà chúng ta vừa chia sẻ rất đơn giản. Chỉ cần khoảng 30 phút đến 1 tiếng, bạn đã có thể nấu được một món chè thơm ngon và bổ ích để chiêu đãi gia đình.
Lưu ý khi nấu chè đậu xanh bột báng
Chọn nguyên liệu tươi mới
Cần những nguyên liệu tốt nhất để tạo ra món chè thơm ngon
Nguyên liệu là yếu tố quan trọng quyết định thành công của món chè. Vì vậy, hãy chọn đậu xanh tươi mới, có vỏ mỏng.
Hãy ngâm đậu kỹ trong nước khoảng 2 tiếng để đậu nấu lên mềm mịn và không bị sượng.
Thêm lá trà hoặc lá dứa để tăng độ bắt mắt
Lá dứa giúp tạo độ bắt mắt cho món chè
Lá trà hoặc lá dứa chứa chất tanin giúp màu sắc của chè đậu xanh bột báng trở nên đẹp hơn.
Bên cạnh đó, lá trà hoặc lá dứa còn tạo thêm hương vị tinh tế và thơm ngon cho chè.
Tuy nhiên, việc thêm lá trà hoặc lá dứa là tùy ý và không bắt buộc. Chè đậu xanh bột báng vẫn ngon và đẹp mắt nếu chỉ sử dụng đậu xanh và bột báng.
Những câu hỏi thường gặp
Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm kiến thức và kinh nghiệm nấu ăn quý giá cho bản thân. Chúc các bạn thành công!
Tham khảo thêm các cách nấu chè khác sau:
- Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Đơn Giản Tại Nhà
- Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Không Bị Nát Dễ Làm Tại Nhà
Hình ảnh: Canva