Xem thêm

Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Không Tanh Cực Đơn Giản

Canh chua cá hồi là món ăn ngon và bổ dưỡng, đặc biệt phù hợp trong mùa hè nóng bức. Bạn muốn biết cách nấu canh chua cá hồi ngon như thế nào? Hôm nay,...

Canh chua cá hồi là món ăn ngon và bổ dưỡng, đặc biệt phù hợp trong mùa hè nóng bức. Bạn muốn biết cách nấu canh chua cá hồi ngon như thế nào? Hôm nay, Gofood Market sẽ chia sẻ với bạn 3 công thức nấu canh chua cá hồi đơn giản nhưng hấp dẫn, để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà!

Cách 1: Cách nấu canh chua cá hồi măng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 đầu cá hồi lớn
  • 300g măng chua
  • Cà chua
  • Tỏi, ớt băm
  • Ngò gai, thì là
  • Các gia vị cơ bản: đường, muối, nước mắm,...

Cách chế biến:

  • Bước 1: Rửa sạch các loại nguyên liệu và để ráo nước.
  • Bước 2: Cắt nhỏ ngò gai và thì là thành từng khúc 1cm.
  • Bước 3: Cà chua mang đi thái hình con chì.
  • Bước 4: Ướp đầu cá hồi với một ít muối, hạt nêm và tiêu trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Bước 5: Phi thơm tỏi cho đến khi vàng đều thì cho nước vào đun sôi.
  • Bước 6: Sau khi nước sôi, bạn cho phần đầu cá hồi vào luộc khoảng 10 phút để phần nước canh có vị ngon ngọt tự nhiên từ đầu cá.
  • Bước 7: Tiếp theo, cho lần lượt cà chua và măng chua vào và đun sôi thêm khoảng 5 phút.
  • Bước 8: Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi thêm các loại rau thơm bao gồm: thì là, ngò gai là hoàn thành món ăn.

Món cá hồi măng chua Món cá hồi măng chua

Cách 2: Cách nấu cá hồi nấu canh chua lá giang

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200gr thịt cá hồi (có thể dùng cả đầu cá hồi và cá hồi phi lê)
  • Bông so đũa, bông hẹ, bông bí
  • Lá giang
  • Thì là, mùi tàu (ngò gai) cắt nhỏ
  • Ớt
  • Hành, tỏi băm
  • Các gia vị cơ bản: đường, muối, nước mắm,...

Cách chế biến:

  • Bước 1: Rửa sạch các loại nguyên liệu bao gồm rau và cá.
  • Bước 2: Ướp cá với một ít hạt nêm, muối và tiêu để phần thịt cá thấm đều gia vị.
  • Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm đến khi vàng đều thì cho cá vào xào sơ cho săn lại.
  • Bước 4: Tiếp tục cho nước vào đun sôi. Sau đó, cho lần lượt lá giang, bông bí, bông hẹ, bông so đũa, thì là và ngò gai vào đun cho sôi lại.
  • Bước 5: Nêm nếm ớt, đường, muối, nước mắm sao cho phần nước canh có vị chua cay mặn ngọt vừa vặn là có thể tắt bếp.

Cá hồi nấu canh chua lá giang Cá hồi nấu canh chua lá giang

Cách 3: Cách nấu canh chua cá hồi nấm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200g cá hồi
  • Nấm bào ngư, nấm đông cô, nấm kim châm
  • Cà chua
  • Hành, tỏi, ớt
  • Húng quế
  • Các gia vị cơ bản: đường, muối, nước mắm,...

Cách chế biến:

  • Bước 1: Rửa sạch cá loại nguyên liệu, để thật ráo nước.
  • Bước 2: Ướp cá hồi với một ít tiêu, muối, hạt nêm trong khoảng 20 - 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Bước 3: Cà chua thái miếng con chì, hành tỏi băm nhỏ, húng quế cắt thành khúc 3cm.
  • Bước 4: Cắt nấm thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý, không nên cắt nấm quá nhỏ khiến nấm bị nát trong quá trình nấu.
  • Bước 5: Phi thơm hành tỏi, cho cá vào xào sơ để phần thịt cá săn lại.
  • Bước 6: Tiếp tục đổ nước vào nồi cá đã xào sơ, đun đến khi sôi thì cho cà chua và các loại nấm vào.
  • Bước 7: Sau khi cho đầy đủ các loại rau, nấm vào thì đợi nước sôi thêm khoảng 10 phút rồi nêm nếm sao cho vừa khẩu vị. Lúc này, nếu bạn ăn cay thì có thể cho thêm ớt.
  • Bước 8: Cho húng quế lên trên cùng và tắt bếp. Cách chế biến này khiến phần rau thơm giữ được vị thơm vốn có và gia tăng hương vị cho món ăn.

Canh chua cá hồi nấm Canh chua cá hồi nấm

Câu hỏi liên quan

Canh chua cá hồi ăn kèm với rau gì?

Canh chua cá hồi thường được ăn kèm với rau sống như xà lách, rau húng, hoa chuối,... Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm nước mắm ớt cay để ăn kèm.

Món canh chua cá hồi bao nhiêu calo?

Cá hồi có chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo omega-3. Hàm lượng calo trong cá hồi khá cao, khoảng 200 calo/100g cá hồi. Một bát canh chua cá hồi chứa khoảng 187 calo.

Trên đây là 3 cách nấu canh chua cá hồi mà bạn có thể thử. Chỉ cần dành chút thời gian, bạn đã có những nồi canh thơm ngon và bổ dưỡng. Đừng chần chừ, hãy thử nấu món canh chua cá hồi để làm mới bữa cơm gia đình ngay nhé!

1