Xem thêm

9 cách nấu bò sốt vang tại nhà cực đơn giản, thịt mềm, ngon chuẩn vị

Món bò sốt vang đã trở thành một món ăn quen thuộc với những tín đồ yêu ẩm thực. Cách nấu bò sốt vang rất đơn giản, chỉ cần kết hợp thịt bò, rượu vang...

Món bò sốt vang đã trở thành một món ăn quen thuộc với những tín đồ yêu ẩm thực. Cách nấu bò sốt vang rất đơn giản, chỉ cần kết hợp thịt bò, rượu vang đỏ cùng các gia vị như quế, hồi là bạn đã có một món ăn thơm ngon.

Không chỉ thơm ngon, món ngon từ thịt bò này còn được dùng làm phở bò sốt vang, bánh mì chấm sốt vang hay đơn giản làm 1 món chính trên mâm cơm của gia đình.

Có rất nhiều cách nấu bò sốt vang khác nhau. Điểm mấu chốt làm nên hương vị thơm ngon của món ăn này là chọn được phần thịt chuẩn, nêm đủ gia vị cần.

Cùng tham khảo ngay 9 công thức nấu bò sốt vang siêu dễ dưới đây.

Đụng cụ nấu ăn

  • Thớt, dao
  • Bát, đĩa
  • Nồi

Thời gian chế biến

  • Chuẩn bị nguyên liệu: 20 phút
  • Thời gian nấu: 2 tiếng
  • Tổng thời gian: 2 tiếng 20 phút

Bò sốt vang bao nhiêu calo?

Theo tính toán của Card Manager, cứ 1 phần bò sốt vang trọng lượng 350g sẽ cung cấp 243.8 calo. Ngoài ra, món ăn này còn bổ sung thêm hàm lượng chất xơ, tinh bột, chất đạm và chất béo rất dồi dào cho cơ thể.

Bò sốt vang Hình ảnh minh họa

Tuy ngon và bổ dưỡng nhưng các chuyên gia không khuyến khích ăn bò sốt vang quá thường xuyên. Chỉ nên ăn 1 lần/tuần và kết hợp thêm các món ăn khác như rau xanh, trái cây,...

Hướng dẫn chọn nguyên liệu nấu bò sốt vang

Thịt bò

Thịt bò dùng để nấu sốt vang ngon nhất là thịt sườn và nạm. Ngoài ra, với những ai thích ăn thịt mềm có độ giòn dai sần sật thì có thể chọn phần bắp bò.

Khi mua, lưu ý quan sát những điểm sau: Nên mua thịt có màu tươi hồng, không bị thâm, đen hay nhợt nhạt. Thịt có mùi thơm đặc trưng, không xuất hiện những mùi hôi, thối. Khi chạm ngón tay vào bề mặt có độ đàn hồi tốt thì nên mua.

Thịt bò Hình ảnh minh họa

Gia vị

Yếu tố quyết định đến độ ngon của món bò sốt vang là gia vị. Hãy chuẩn bị đủ các loại gia vị như: Quế, hoa hồi, ngũ vị hương và rượu vang.

Đối với rượu vang, tốt nhất nên sử dụng vang đỏ. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể dùng vang trắng, tuy nhiên không đảm bảo rằng hương vị của món ăn sẽ ngon như bạn mong muốn.

1. Cách nấu bò sốt vang đơn giản tại nhà

Cách nấu bò sốt vang đơn giản tại nhà Hình ảnh minh họa

Nguyên liệu

  • Diềm thăn bò: 500g
  • Rượu vang đỏ: 300ml
  • Hành tây thái mỏng
  • Tỏi băm nhỏ
  • Khoai tây, cà rốt thái miếng.
  • Gia vị
  • Bột mì

Chi tiết các bước nấu bò sốt vang

Bước 1: Rửa sạch thịt bò thái miếng vuông ngang thớ rồi ướp cùng 2 thìa bột canh + 1 thìa đường + ½ thìa hạt tiêu + tỏi băm + 150ml rượu vang đỏ.

Trộn đều thịt rồi ướp trong 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Đun bơ chảy ra rồi cho thịt bò đã ướp vào xào áp chảo. Khác với cách xào thông thường, việc áp chảo sẽ giúp cho miếng thịt bò tươi lâu và giữ được vị ngon đặc trưng dù có hầm trong 1 thời gian dài.

Bước 3: Hành tây xào sơ qua rồi cho 1 thìa bột mì vào đảo cùng. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn sau đó trút phần nước ướp bò vào. Sự xuất hiện của bột mì sẽ làm sốt sánh sệt và ngon mắt hơn.

Bước 4: Cho thịt bò vào chảo hành vừa sơ chế ở bước 3. Nêm vào đây 150ml rượu vang và 1 bát ăn cơm nước lọc sau đó đun cho tới khi thịt bò chín mềm thì thả khoai tây cùng cà rốt thái miếng vào.

Bước 5: Kiểm tra cà rốt và khoai tây chín mềm là được. Múc phần bò sốt vang ra bát sau đó thêm vài cọng mùi tươi lên bên trên để trang trí.

Bước 6: Thưởng thức bò sốt vang lúc còn nóng hổi. Ăn kèm cơm trắng hoặc dùng với bánh mì đều hết ý.

2. Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị

Cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị Hình ảnh minh họa

Thay vì nêm nếm thủ công, vẫn luôn có các gói gia vị bò sốt vang bán sẵn giúp cho công cuộc nấu ăn của bạn trở nên đơn giản hơn nhiều.

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500g
  • Khoai tây: 3 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Gói gia vị bò sốt vang: 1 gói

Cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị

Bước 1: Thịt bò rửa thật sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp cùng gói gia vị bò sốt vang. Thời gian ướp từ 1 - 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn rồi cho thịt bò đã ướp vào xào chung. Đảo thật đều cho thịt bò săn lại sau đó bạn cho thêm 50ml nước đun sôi vào.

Bước 3: Khoai tây, cà rốt đem gọt bỏ vỏ rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 4: Nồi thịt bò sôi, dùng thìa hớt bỏ phần bọt nâu sau đó cho quế, hồi, cà rốt, khoai tây vào hầm chung.

Bước 5: Thời gian nấu bò sốt vang tối thiểu là 1 tiếng. Kiểm tra nếu thấy thịt bò mềm, rau củ đã chín thì tắt bếp.

Bước 6: Chuẩn bị bát tô múc bò sốt vang ra, rắc thêm chút rau mùi lên trên và thưởng thức.

1