Xem thêm

Cách làm sườn xào dứa ngon thơm – có tới 2 công thức quá hấp dẫn cho bữa tối

Sườn xào dứa là một món ăn đơn giản nhưng lại hấp dẫn và phổ biến với cả người lớn và trẻ em. Với hương vị ngọt ngào của sườn kết hợp với chút chua...

Sườn xào dứa là một món ăn đơn giản nhưng lại hấp dẫn và phổ biến với cả người lớn và trẻ em. Với hương vị ngọt ngào của sườn kết hợp với chút chua thanh của dứa, món ăn này thực sự khiến ai cũng mê mẩn. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 2 cách làm sườn xào dứa thật hấp dẫn.

Cách làm sườn xào dứa

Chỉ cần hai nguyên liệu chính là sườn và dứa, bạn đã có một món sườn xào dứa tuyệt vời. Cách làm sườn xào dứa đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g sườn heo
  • ½ quả dứa
  • 4 tép tỏi
  • ½ thìa café hạt tiêu
  • 3 thìa hạt nêm
  • 3 thìa giấm
  • 3 thìa đường nâu hoặc đường trắng
  • Chút muối
  • 50ml dầu ăn

cách làm sườn xào dứa cách làm sườn xào dứa

Các bước làm sườn xào dứa

Bước 1: Sơ chế sườn heo

  • Trước tiên, bạn mua sườn heo về và dùng muối chà xát để khử mùi hôi. Sau đó, rửa lại sườn. Sử dụng dao chặt sườn thành miếng vừa ăn.
  • Tiếp theo, đun nước trong một nồi lên bếp và chần sơ qua sườn trong 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và khử mùi.

cách làm sườn xào dứa cách làm sườn xào dứa

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Với dứa, gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng mỏng hình tam giác có độ dày khoảng 1-2 cm.
  • Với tỏi, bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

cách làm sườn xào dứa cách làm sườn xào dứa

Bước 3: Chiên sườn

  • Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, cho sườn đã sơ chế vào chiên trong khoảng 10 phút ở lửa nhỏ vừa. Lưu ý chiên sườn liên tục cho đến khi thịt chín vàng.

cách làm sườn xào dứa cách làm sườn xào dứa

Bước 4: Hoàn thành cách làm sườn xào dứa

  • Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, cho tỏi băm vào và phi vàng thơm. Tiếp theo, cho sườn đã chiên vào chảo và đảo đều.
  • Sau đó, bếp đun nóng chảo khác và cho vào 3 thìa café đường nâu. Khuấy đều với lửa nhỏ cho đường tan ra và tạo thành hỗn hợp sánh sệt có màu nâu cánh gián, sau đó cho sườn xào vào.
  • Nếu có, bạn có thể cho 1 thìa dầu màu điều vào để sườn thấm đều gia vị. Tiếp theo, thêm hạt nêm, giấm và hạt tiêu vào và xào khoảng 5 phút cho đến khi thịt sườn thấm gia vị. Sau đó, cho dứa thái miếng vào và đảo đều trong 3-4 phút nữa cho dứa chín mềm. Cuối cùng, tắt bếp và trình bày món sườn xào dứa trên đĩa. Thưởng thức ngay với cơm nóng!

cách làm sườn xào dứa cách làm sườn xào dứa

Món sườn xào dứa có hương vị thơm lừng của tỏi, sườn thịt mềm ngọt và dứa đậm đà. Màu sắc của món ăn càng làm nổi bật hơn.

Cách làm sườn xào dứa ớt chuông

Để món sườn xào dứa trở nên thêm đa dạng và bắt mắt, bạn có thể thử cách làm sườn xào dứa ớt chuông ngon tuyệt sau đây!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 850g sườn non
  • ¼ quả dứa
  • 3 quả ớt chuông
  • ½ củ hành tây
  • 4 nhánh hành lá
  • Một ít ngò rí
  • 4 thìa hành tím băm
  • 4 thìa tỏi băm
  • 4 thìa bột năng
  • 4 thìa nước tương
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa dầu hào
  • 2 thìa tương cà
  • 100ml dầu ăn
  • Một ít gừng
  • Một ít rượu trắng
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường

cách làm sườn xào dứa ớt chuông cách làm sườn xào dứa ớt chuông

Các bước làm sườn xào dứa ớt chuông

Bước 1: Sơ chế sườn non

  • Đầu tiên, chặt sườn non thành miếng vừa ăn. Sau đó, rửa sạch sườn với nước và khử mùi với gừng và rượu trắng.
  • Tiếp theo, ướp sườn non với 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café muối, 2 thìa đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa hành tím băm và 1 thìa tỏi băm. Trộn đều cho gia vị thấm vào sườn trong khoảng 15 phút.

cách làm sườn xào dứa ớt chuông cách làm sườn xào dứa ớt chuông

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Với củ hành tây, bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vuông có kích thước khoảng 1-2 cm.
  • Với dứa, cắt vỏ, bỏ mắt và lõi. Rửa lại và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Với hành lá và ngò rí, bỏ rễ, rửa sạch. Cắt gốc hành trắng thành khúc có độ dài từ 1-2cm. Thái hành lá và ngò nhuyễn.
  • Với ớt chuông, rửa sạch, cắt cuống và bỏ hạt bên trong. Sau đó, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.

cách làm sườn xào dứa ớt chuông cách làm sườn xào dứa ớt chuông

Bước 3: Pha nước sốt

  • Sử dụng 1/3 phần dứa đã sơ chế và băm nhuyễn để lấy nước cốt. Thêm 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café muối, 1 thìa café đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương và 2 thìa tương cà. Trộn đều để gia vị tan chảy với nhau.

cách làm sườn xào dứa ớt chuông cách làm sườn xào dứa ớt chuông

Bước 4: Chiên sườn

  • Khi sườn đã được ướp, lắc đều sườn với 4 thìa bột năng để sườn chiên vàng giòn hơn.
  • Sau đó, cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Tiếp theo, cho sườn đã ướp vào chảo và chiên ở lửa vừa nhỏ. Đảo sườn đều cho đến khi thịt chín vàng đều. Sau đó, cho sườn ra đĩa.

cách làm sườn xào dứa ớt chuông cách làm sườn xào dứa ớt chuông

Bước 5: Xào rau củ

  • Cho hành tím và tỏi băm vào chảo với chút dầu ăn và phi vàng thơm. Tiếp theo, cho dứa vào chảo và đảo nhẹ để tiết ra nước và tạo vị chua ngọt.
  • Tiếp theo, thêm ớt chuông đã cắt và 1 thìa café hạt nêm vào chảo, đảo đều. Sau đó, cho hành tây vào chảo và đảo nhẹ trong 4 phút. Tắt bếp và trình bày rau củ đã xào trên đĩa.

cách làm sườn xào dứa ớt chuông cách làm sườn xào dứa ớt chuông

Bước 6: Hoàn thiện làm sườn xào dứa ớt chuông

  • Đun nóng chảo và thêm dầu ăn. Sau đó, cho tỏi và hành tím băm còn lại vào và phi vàng thơm.
  • Tiếp theo, thêm nước sốt đã pha vào chảo và đảo nhẹ đến khi sôi. Sau đó, cho sườn đã chiên vào chảo và đảo đều để sườn thấm đều gia vị và nước sốt sánh lại.
  • Thêm rau củ đã xào vào chảo và đảo đều. Tiếp theo, thêm hành lá và ngò nhuyễn và đảo nhẹ để thơm. Cuối cùng, tắt bếp và trình bày món sườn xào dứa ớt chuông trên đĩa. Màu sắc rực rỡ cùng vị ngon đậm đà sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.

cách làm sườn xào dứa ớt chuông cách làm sườn xào dứa ớt chuông

Tạm kết

Làm món sườn xào dứa không hề khó đúng không, các chị em? Hãy học cách làm sườn xào dứa trên và chiêu đãi mọi thành viên trong gia đình ngay thôi!

1