Món sườn xào chua ngọt là một món ăn được yêu thích bởi nhiều lứa tuổi khác nhau. Không chỉ ngon miệng, món ăn này còn khiến các thành viên trong gia đình thích thú. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm sườn xào chua ngọt để chiêu đãi gia đình.
Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt
Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt cho 4 người gồm có:
- 400gr sườn non.
- ½ củ hành tây.
- ½ trái ớt chuông các màu: đỏ, vàng, xanh.
- ¼ trái thơm.
- Một chút ngò rí, tỏi băm, hành tím băm, lòng trắng trứng đánh tan, tương cà, bột năng.
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu, đường, nước tương, nước giấm gạo, bột năng.
- Dụng cụ: Chảo rán chống dính.
Cách làm sườn xào chua ngọt ngon, đơn giản
Bước 1: Sơ chế sườn non và các nguyên liệu khác
-
Sườn heo sau khi mua về, dùng dao chẻ dọc cắt ngắn khoảng 4cm sao cho vừa ăn.
-
Cho sườn vào luộc sơ với một chút muối i-ốt để loại bỏ các chất bẩn. Sau đó, đem rửa lại với nước sạch một lần nữa và để ráo nước.
-
Hành tây, ớt chuông đem rửa sạch rồi cắt vuông cạnh 3cm.
-
Ngòi rí rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm. Trái thơm sau khi gọt sạch vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp sườn non
- Sườn đã ráo nước, đổ vào một cái âu hay tô lớn, ướp với: 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hành tím băm và một chút nước tương. Sau đó, trộn đều lên để khoảng 10 phút cho sườn thấm.
- Để cho sườn không bị khô khi chiên, ta cho thêm lòng trắng trứng gà đã đánh tan vào và thêm một chút bột năng trộn đều lên.
Bước 3: Chiên sườn
- Đổ dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng già, rồi bỏ sườn vào chiên vàng.
- Khi chiên sườn, nên để lửa vừa, chỉ cần chiên sườn sao cho xém cạnh thì tắt bếp. Không nên chiên sườn quá lâu, sẽ làm sườn bị cháy và khô.
Bước 4: Làm nước sốt và xào ớt chuông, hành tây và thơm
-
Làm nước sốt: 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa chén nước, nửa chén tương cà. Khuấy đều lên.
-
Tiếp theo, cho một chút dầu vào chảo, rồi cho hành tây, ớt chuông, thơm đã cắt cho vào, đảo lên. Xào hành tây, ớt chuông, thơm vừa chín, sau đó bỏ ra tô.
Bước 5: Xào sườn
- Phi thơm tỏi băm, sau đó cho nước sốt vào xào chung với sườn đã chiên.
- Khi xào sườn, chỉ nên xào lửa vừa và xào khoảng 5 phút để sườn thấm gia vị.
- Khi nước sốt đã phủ đều miếng sườn, thì bỏ ớt chuông, hành tây, thơm vừa xào vào rồi đảo đều đến khi tất cả các nguyên liệu đã thấm đều gia vị thì tắt bếp.
Bước 6: Trình bày món sườn xào chua ngọt ra đĩa
Bạn bày món sườn xào chua ngọt ra đĩa và cho thêm một chút rau ngò rí, hạt tiêu lên trên. Thế là chúng ta đã hoàn thành xong món sườn xào chua ngọt. Bạn có thể mời cả nhà thưởng thức rồi. Món này sẽ ngon hơn khi ăn cùng với bún và cơm nóng. Với hướng dẫn cách làm sườn xào chua ngọt như vậy, bạn đã sẵn sàng vào bếp và thực hiện ngay chưa?
Yêu cầu thành phẩm của món sườn xào chua ngọt ngon
- Món sườn xào có màu nâu cánh rán óng ánh bắt mắt, hấp dẫn.
- Nước sốt sườn xào chua ngọt thấm đều trong thịt sườn và rau.
- Khi ăn, sườn chín mềm, thịt không bị khô.
Nếu một ngày nào đó bạn quá bận rộn và muốn đưa cả nhà ra ngoài ăn uống thay vì cặm cụi nấu nướng tại nhà, nhưng không biết ăn ở đâu ngon và tiết kiệm, hãy để PasGo - đặt bàn & ưu đãi giúp bạn. Với hơn 2000 nhà hàng uy tín, chất lượng tại các thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn được các nhân viên của PasGo đánh giá và thẩm định cẩn thận. PasGo sẽ giúp bạn lựa chọn nhà hàng tin cậy một cách đơn giản và nhận những ưu đãi hấp dẫn.
Dung Dun & PasGo Team.