Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm sữa chua trộn trái cây thơm ngon và bổ dưỡng. Sữa chua trộn trái cây không chỉ có vị chua ngọt tự nhiên của trái cây mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp.
Lợi ích của sữa chua mix trái cây
Sữa chua trộn trái cây không chỉ dễ ăn và có hương vị hấp dẫn mà còn mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể, như:
- Sữa chua trộn trái cây cung cấp nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất như vitamin C, kali, phốt pho, iốt, kẽm và vitamin B5, giúp tăng cường hệ tiêu hóa và cân bằng dinh dưỡng.
Sữa chua trộn/ dầm trái cây giàu dinh dưỡng, là bữa ăn nhẹ cực tốt để sớm hồi phục khi cơ thể mệt mỏi, sau tập luyện thể thao... Ảnh minh họa.
-
Sữa chua là nguồn cung cấp vitamin B12 quan trọng cho quá trình trao đổi chất và sức khỏe tế bào.
-
Sữa chua trộn trái cây cung cấp hàm lượng protein và carbohydrate cao, giúp nhanh chóng phục hồi cơ thể sau tập luyện thể thao.
-
Món tráng miệng này chỉ có 205 calo, nhưng lại giàu chất đạm, carbohydrate phù hợp, giúp làm đẹp da và giảm cân hiệu quả.
-
Sữa chua trộn trái cây giúp phòng ngừa và điều trị bệnh dạ dày, kiềm chế sự phát triển của vi khuẩn gây lên men thối trong ruột.
-
Protein trong sữa chua có khả năng cải thiện tình trạng ẩm hóa cho làn da, giúp làm đẹp da và tạo cảm giác no lâu, hỗ trợ giảm cân.
-
Sữa chua được coi là liều thuốc giảm béo phì kì diệu, giúp giảm tới 11% trọng lượng cơ thể trong vòng 5 tháng.
-
Sữa chua trộn trái cây giúp tăng cường khả năng tiêu hóa, chuyển hóa calo và giảm mỡ thừa trong cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả và tăng cường sức đề kháng.
-
Sữa chua trộn trái cây giúp ngăn ngừa bệnh cao huyết áp và giúp cơ thể khỏe mạnh.
Ăn sữa chua trộn/dầm trái cây đều đặn hàng ngày giúp làm đẹp làn da, tăng cường sức khỏe... Ảnh minh họa.
Làm trái cây dầm sữa chua trong vòng mười đến 15 phút
Dưới đây là vài cách làm sữa chua trộn/dầm trái cây thơm ngon chỉ trong vài phút đến 15 phút.
Cách 1: Sữa chua trộn hoa quả
Nguyên liệu:
- 1 hộp sữa chua có đường
- 2 muỗng sữa đặc
- Trái cây tươi (dưa hấu, thanh long, xoài, lê, kiwi, dâu tây, chuối, dứa...)
- 1 muỗng nước cốt dừa, dừa khô, đá bào.
Cách làm:
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, xắt nhỏ.
- Dưa hấu bỏ hạt, xắt miếng nhỏ vuông hạt lựu.
- Lê, xoài, kiwi, dâu tây rửa sạch, gọt vỏ và thái vuông cỡ hạt lựu.
- Mít tước sợi nhỏ.
- Dừa bổ lấy cùi, nạo sợi nhỏ, lấy nước riêng.
- Quýt bóc vỏ, bỏ xơ, tách múi lấy phần thịt.
- Nho và việt quất có thể để nguyên quả hoặc bổ đôi.
- Xếp các loại trái cây vào cốc/bát. Nếu là cốc thủy tinh, cho 1/2 cốc trái cây, sau đó đổ sữa chua vào. Tiếp theo, xếp tiếp trái cây lên trên để đẹp mắt.
- Thêm 1-2 muỗng sữa đặc, và một ít nước cốt dừa để tạo hương vị đậm đặc thơm ngon.
- Cho đá bào và dừa khô vào để hoàn thiện cốc/bát sữa chua trái cây thơm ngon và hấp dẫn.
- Khi ăn, trộn đều và thưởng thức.
Chỉ 15 phút là xong mẻ sữa chua trộn/dầm trái cây rất thơm ngon tại nhà. Ảnh minh họa.
Mix sữa chua trộn trái cây theo công thức đặc biệt
Bạn có thử mix sữa chua với kiwi, cam quýt, lê và chuối, 1 muỗng nước cốt chanh, mật ong, hay kem chua chưa? Nếu chưa, hãy làm ngay món tráng miệng này vì nó rất tươi mát, thơm ngon và giúp giải phiền khát trong ngày đầu đông.
Nguyên liệu:
- 1 quả chanh, vắt lấy nước cốt
- 2 muỗng canh mật ong
- 125 gram kem chua (sour cream)
- 100 gram sữa chua
- 2 quả kiwi, 2 quả cam, quýt, 1 quả lê, 1 quả chuối
Cách làm:
- Trộn 1 muỗng nước cốt chanh với mật ong, kem chua và sữa chua.
- Sơ chế sạch các loại trái cây, sau đó gọt vỏ kiwi và cắt lát. Bóc bỏ vỏ cam và cắt múi. Gọt vỏ lê và cắt lát. Lột vỏ chuối và xắt miếng tròn.
- Ướp lê và chuối với nước cốt chanh còn lại.
- Xếp trái cây vào đĩa tráng miệng và ăn kèm với sữa chua.
- Món tráng miệng này chỉ mất khoảng 15 phút để chuẩn bị, và không chỉ ngon miệng và thanh mát mà còn có tác dụng làm đẹp vòng eo và làn da thêm hồng hào, căng mịn và đầy sức sống.
Theo Sức khỏe và Đời sống
*Bài viết này đã giới thiệu về cách làm sữa chua trộn trái cây thơm ngon, bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Hy vọng bạn sẽ thực hiện những công thức này để thưởng thức món tráng miệng ngon lành và tốt cho sức khỏe!