Phở chiên phồng - một món ăn ngon xuất hiện cùng thời với phở cuốn. Mặc dù không phải là món truyền thống, nhưng nhờ hương vị thơm ngon, nó đã trở thành một món ăn phổ biến được nhiều người Hà Nội yêu thích suốt hơn chục năm qua. Nếu bạn cũng muốn thử làm món này tại nhà, hãy thử theo cách dưới đây nhé!
CÁCH LÀM PHỞ CHIÊN PHỒNG
Nguyên liệu
- 500 gr bánh phở cuốn
- 300 gr thịt thăn bò
- 50 gr cà rốt (1 củ nhỏ)
- 50 gr rau cải chip
- 50 gr hành tây
- 50 gr tỏi tây
- 50 gr cần tây
- 30 gr cà chua
- 15 gr hành lá
- 10 gr tỏi
- 10 gr hành khô
- 5 gr đường
- 15 gr dầu hào
- 10 gr bột gia vị
- 10 gr hạt tiêu
- 200 ml dầu ăn
Cách làm
- Chuẩn bị bánh phở:
- Chọn loại bánh phở cuốn, chưa bị thái thành sợi. Cắt thành các khối vuông cỡ 4 x 4cm, tách thành từng miếng có độ dày 3-4 lá phở.
- Chuẩn bị các nguyên liệu khác:
- Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái mỏng và ướp với gia vị cho thấm.
- Cà rốt, rau cải, hành tây, tỏi tây, cần tây, hành lá, cà chua, hành và tỏi được chuẩn bị sạch và thái nhỏ.
- Chiên bánh phở:
- Đun sôi dầu ăn trong chảo sâu lòng, nhúng đũa khô vào dầu để kiểm tra nhiệt độ.
- Thả từng miếng bánh phở vào chảo, chiên đến khi nở phồng to, vàng đều cả hai mặt. Vớt bánh phở ra để ráo dầu.
- Xào nhân:
- Giữ lại một ít dầu trong chảo đã chiên bánh phở, đun nóng và thêm hành và tỏi. Xào thơm, sau đó thêm thịt bò và xào cho thịt chín tái. Trút ra đĩa.
- Tiếp tục xào rau:
- Thêm dầu vào chảo, cho hành và tỏi băm, hành tây và các loại rau cải vào xào khoảng 2 phút cho rau chín. Sau đó, thêm tỏi tây và xào thêm 1 phút.
- Nêm gia vị vào chảo và cho thịt bò vào xào cùng rau củ cho chín hoàn toàn.
- Bày thành phẩm:
- Xếp phở chiên phồng lên đĩa và trang trí bằng thịt bò xào. Dùng nóng kèm nước chấm chua ngọt và tương ớt.
Với bài viết này, bạn đã biết cách làm món phở chiên phồng ngon tại nhà. Hãy thử và khám phá hương vị thơm ngon của món ăn này ngay hôm nay!