vịt nướng là món ăn được nhiều người ưa thích với hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc nướng vịt thường được coi là phức tạp và mất thời gian. Nhưng giờ đây, bạn có thể dễ dàng nướng vịt ngon và ít dầu mỡ hơn nhờ sự trợ giúp của nồi chiên không dầu.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 con vịt đã làm sạch: 1 - 2kg
- Rau sống ăn kèm: Tùy chọn
- Gia vị: Mật ong, nước tương, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, xì dầu, ngũ vị hương,...
- Hành tím, tỏi, ớt, gừng, chanh, sả
- Nồi chiên không dầu (chẳng hạn nồi chiên không dầu Kalite 10 lít Q10)
Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế nguyên liệu
Thịt vịt sau khi mua về cần được sơ chế kỹ lưỡng để khử mùi hôi. Rửa lại vịt với rượu trắng, muối hạt và gừng. Sau đó, rửa lại vịt bằng nước sạch và để ráo. Băm nhuyễn hành, tỏi và sả.
Ướp vịt nướng
Việc ướp vịt nướng quan trọng nhất là làm sốt ướp. Bạn có thể áp dụng công thức ướp sau:
- 1 gói ngũ vị hương
- 1/2 thìa hạt tiêu
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa hạt nêm
- 2 thìa dầu hào
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa mật ong
- 1 thìa đường
- 1/2 thìa hành, tỏi, sả băm
Dùng hỗn hợp ướp đều lên phần thịt vịt đã sơ chế. Để thịt ướp từ 4 - 6 tiếng để thịt ngấm gia vị.
Nướng vịt
Sau khi thịt đã ướp đủ, bạn bỏ thịt vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Để thịt không bị khô, bạn cần lót một miếng giấy bạc trong lòng nồi. Sau đó, bạn tiếp tục nướng vịt với nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. Lật mặt còn lại và nướng với nhiệt độ và thời gian tương tự. Sử dụng mật ong quét đều lên phần da của thịt vịt để món ăn có độ giòn và màu vàng đẹp mắt.
Với cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu, bạn đã có thể cắt giảm thời gian và công đoạn chuẩn bị bếp phức tạp. Chỉ trong hơn 40 phút, bạn đã có thể nướng xong Món vịt nướng ngon xuất sắc cho bữa cơm gia đình. Ngoài ra, nồi chiên không dầu sử dụng các công nghệ nhiệt 360 độ và luân chuyển khí 3D, giúp luồng khí nóng di chuyển đều xung quanh miếng thịt, giúp thịt chín đều từ trong ra ngoài mà không bị khô.
Nồi chiên không dầu cũng giúp loại bỏ các chất dầu mỡ không tốt cho sức khỏe, vì vậy bạn có thể yên tâm thưởng thức các món chế biến bằng nồi chiên không dầu mà không cần lo lắng về sức khỏe.
Trong thời gian chờ thịt chín, bạn có thể chuẩn bị các món ăn khác. Khi thời gian đã đến, nồi chiên không dầu sẽ tự động ngắt và bạn chỉ cần lấy thịt ra và thưởng thức.
Pha nước chấm
Thịt vịt nướng phải được ăn cùng nước chấm riêng biệt. Hãy chuẩn bị một pha nước chấm thần thánh với công thức sau:
- 3 thìa xì dầu
- 1 thìa tương ớt
- 1/2 thìa tỏi băm
- 1 thìa đường
- Ớt cắt lát
Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu tan hết là đã hoàn thành.
Thành phẩm
Vịt nướng được chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn, bày cùng rau sống và nước chấm tỏi ớt thơm ngon, sẽ là món ăn đổi vị tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Với phần da giòn, vị thịt ngọt mềm và hương thơm lôi cuốn, vịt nướng bằng nồi chiên không dầu không kém cạnh thịt vịt mua từ ngoài hàng, mà còn tiết kiệm chi phí và thời gian. Vậy tại sao bạn chưa thử ngay nhỉ?
Lời kết Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu tại nhà không còn phức tạp như chúng ta nghĩ. Bạn có thể trở thành đầu bếp với nhiều món ăn thú vị chế biến từ nồi chiên không dầu đa năng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành công với món vịt nướng thơm ngon này nhé.
Xem thêm:
- Bí quyết chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu cho thành phẩm giòn tan
- Bật mí cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu vừa giòn vừa healthy
Nướng vịt bằng nồi chiên không dầu
Công nghệ nhiệt 360 độ giúp thịt vịt chín đều từ trong ra ngoài
Thành phẩm thịt vịt nướng thơm ngon, hấp dẫn