Xem thêm

Cách làm món thịt ba chỉ chiên mắm vạn người mê

Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với thịt ba chỉ luộc hoặc quay, hãy thử đổi vị với món thịt ba chỉ chiên mắm. Đây là một món ăn hấp dẫn, ngon miệng và...

Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với thịt ba chỉ luộc hoặc quay, hãy thử đổi vị với món thịt ba chỉ chiên mắm. Đây là một món ăn hấp dẫn, ngon miệng và đơn giản để làm.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ chiên mắm:

  • Thịt ba chỉ 500 gr
  • Sả, ớt, tỏi
  • Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn.

Cách làm món thịt ba chỉ chiên mắm vạn người mê Ảnh 1: Món thịt ba chỉ chiên mắm

Cách làm thịt ba chỉ chiên mắm

  • Làm sạch và băm nhuyễn sả, ớt, tỏi. Sau đó, trộn đều với muối, hạt nêm, nước mắm và đường.
  • Rửa sạch thịt ba chỉ và cắt làm 3 phần. Ướp thịt với hỗn hợp gia vị trong 30 phút.
  • Cho dầu ăn vào chảo và chiên thịt với lửa vừa. Sau 5 phút, hạ nhỏ lửa và đậy vung để thịt chín đều.
  • Vớt thịt ra, thấm dầu và thái thành miếng vừa ăn. Cho tỏi, sả và ớt đã ướp vào chảo chảo dầu vàng rồi rải lên đĩa thịt.

Nếu bạn muốn khám phá một số cách chế biến khác cho thịt ba chỉ, hãy thử những công thức dưới đây:

Thịt ba chỉ tẩm bia chiên giòn

  • Nguyên liệu: 500 gr thịt ba chỉ, 1 lon bia, 1 gói bột chiên giòn, nước mắm, bột nêm, muối, tiêu xay, giấm, dầu ăn.
  • Cách làm: Thái thịt ba chỉ thành miếng dài dọc thớ, cạo sạch da. Bóp thịt qua với chút giấm và muối, rửa lại vài lần cho sạch. Ướp thịt với hạt nêm, tiêu, nước mắm, muối trong khoảng 20 phút. Cho bia vào và ngâm thêm 20 phút. Sau đó, trộn bột chiên giòn với thịt và chiên cho đến khi thịt vàng giòn.

Cách làm món thịt ba chỉ chiên mắm vạn người mê Ảnh 2: Thịt ba chỉ tẩm bia chiên giòn

Thịt ba chỉ chiên sả ớt

  • Nguyên liệu: 500 gr thịt ba chỉ, 3 củ hành tím, 4-5 tép tỏi, vài quả ớt tươi, 4 cây sả, hạt nêm, muối, bột bắp, nước mắm, đường, dầu ăn.
  • Cách làm: Rửa sạch thịt ba chỉ và thái thành miếng mỏng. Băm nhuyễn tỏi, hành tím, ớt và sả. Ướp thịt với hạt nêm, muối, bột bắp, tỏi, hành tím, sả và ớt trong khoảng 20-30 phút. Sau đó, cho thịt vào chiên cháy cạnh vàng đều. Khi thịt có màu cánh gián đẹp, thêm nước mắm và đường, đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Tắt bếp và thưởng thức cùng cơm nóng.

Mong rằng bạn sẽ thích món thịt ba chỉ chiên mắm và tận hưởng khoảnh khắc ẩm thực đặc biệt này!

1