Xem thêm

Cách Làm Món Bò Nướng Lá Lốt Thơm Ngon Và Nước Chấm Đậm Đà

Giới thiệu Bạn đã bao giờ thưởng thức món bò nướng lá lốt chưa? Đây là một món ăn độc đáo, với sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò thơm ngon và lá lốt...

Giới thiệu

Bạn đã bao giờ thưởng thức món bò nướng lá lốt chưa? Đây là một món ăn độc đáo, với sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò thơm ngon và lá lốt thơm nồng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bò nướng lá lốt thơm lừng cùng cách pha nước chấm đậm đà khó cưỡng.

Thịt bò nấu gì ngon?

Thịt bò Ảnh: Internet

Với nguyên liệu là thịt bò, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon như bò cuộn Kim Chi , bò xào rau củ, lẩu bò và còn rất nhiều món khác. Tuy nhiên, một món ăn đặc biệt và trở thành một trong những món ăn đường phố phải thử là bò nướng lá lốt. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Lá lốt có thể chữa được các chứng đau vùng ngực, đau nhức xương khớp và chứng ra nhiều mồ hôi. Còn thịt bò có tác dụng bổ máu, xây dựng khả năng miễn dịch và tăng cơ.

Cách làm món bò nướng lá lốt ngon

Nguyên liệu

  • 400g thịt bò
  • 200g thịt heo
  • 1 bó lá lốt
  • Sả, hành lá
  • Hành tím
  • Đậu phộng
  • Bún
  • Bánh tráng
  • Các loại rau sống ăn kèm

Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt Ảnh: Internet

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò và thịt heo, sau đó băm nhuyễn và cho vào chén.
  • Bóc vỏ hành tím, cho vào chảo dầu phi thơm.
  • Nhặt lá lốt cuống, rửa sạch với nước muối và để ráo.
  • Rửa sạch các loại rau sống ăn kèm như xà lách, dưa leo, rau diếp, tía tô và để ráo.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Cho thịt bò và thịt heo vào một chiếc bát. Sau đó, cho hành tím đã phi thơm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng dầu mè và sả băm vào thịt. Trộn đều lên và ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Cuốn thịt bò với lá lốt

  • Dùng muỗng múc một ít thịt bằm rồi cho lên lá lốt, sau đó nhẹ tay cuốn tròn để thịt không rơi ra ngoài. Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Cuốn bò lá lốt Ảnh: Internet

Bước 4: Nướng thịt bò cuốn lá lốt

  • Bạn có thể nướng bằng lò hoặc nướng trên bếp than hoa. Nếu dùng lò, làm nóng lò khoảng 10 phút, sau đó cho bò cuốn lá lốt vào và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Sau đó, lấy khay ra và phết một ít dầu ăn lên cuốn bò lá lốt rồi cho vào nướng thêm 5 phút.

Bước 5: Làm mỡ hành

  • Cho dầu ăn lên chảo, đun sôi rồi nhấc xuống và cho hành lá băm nhỏ cùng ít muối vào. Dùng đũa trộn đều để hành lá dậy mùi thơm và giữ được màu xanh đẹp mắt. Rưới mỡ hành lên cuốn bò và rắc đậu phộng lên trên món ăn đã hoàn thành.

Tuy nhiên, để món ăn ngon hơn nữa, bạn cần phải pha chế được nước chấm chuẩn vị theo công thức sau đây.

Cách làm nước chấm bò nướng lá lốt

Nguyên liệu

  • 1 chai mắm nêm
  • Ớt
  • Tỏi
  • Đường
  • Thơm

Nước chấm bò lá lốt Ảnh: Internet

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ.
  • Rửa sạch ớt và băm nhỏ.
  • Gọt vỏ thơm và băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành chế biến nước chấm bò lá lốt

  • Cho mắm nêm, nước lọc và thơm băm nhuyễn vào nồi rồi đun sôi. Khuấy đều tay đến khi mắm hơi sền sệt. Sau đó, nêm nếm với 4 muỗng đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Cuối cùng, cho tỏi và ớt bằm vào, khuấy đều và nếm thử để nước chấm có vị chua, cay vừa và món vị ngọt mặn hấp dẫn.

Bò cuốn lá lốt Ảnh: Internet

Vậy là đã hoàn thành rồi đấy! Bây giờ, bạn có thể cho bò nướng lá lốt vào bánh tráng, thêm rau sống, cuốn tròn và chấm cùng nước mắm nêm để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn này. Chúc các bạn thành công và mang đến bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình nhé!

1