Xem thêm

Cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt với hương vị thơm ngon, khiến bạn khó cưỡng lại

Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một công thức chi tiết để làm món lẩu gà lá é Đà Lạt thơm ngon tại nhà. Món ăn này sẽ khiến bạn không...

Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một công thức chi tiết để làm món lẩu gà lá é Đà Lạt thơm ngon tại nhà. Món ăn này sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.

1. Nguyên liệu cần có

  • Thịt gà 1 kg.
  • Lá é 300 gr.
  • Măng tươi 300 gr.
  • Nấm bào ngư 300 gr.
  • Ớt 50 gr.
  • Sả 5 cây. Cách làm lẩu gà lá é với các nguyên liệu
  • Tỏi 2 củ.
  • Hành tím 2 củ.
  • Hạt nêm 8 thìa.
  • Nước mắm 3 thìa.
  • Đường phèn 5 thìa.
  • Đường trắng 3 thìa.
  • Muối 1 thìa cà phê.
  • Tiêu 1 thìa cà phê.
  • Dầu ăn 2 thìa.
  • Dụng cụ: Dao, thớt, thìa, đĩa, rổ, đũa, nồi nấu, bếp gas hoặc bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, ....

2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt gà và chặt thành miếng nhỏ vừa ă n.
  • Lá é sau khi nhặt bỏ gốc và rửa sạch, để ráo nước. Cách làm lẩu gà lá é đà lạt - Lá é đã sơ chế
  • Măng tươi cắt lát nhỏ và luộc 5 - 6 lần không đậy nắp để loại bỏ chất độc.
  • Rửa sạch nấm bào ngư và ngâm qua nước muối để khử mùi.
  • Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Giã nhuyễn 15 gr ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é (khoảng 5 - 6 nhánh), 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 củ tỏi đập dập, 3 thìa hạt nêm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu.

Bước 2: Ướp thịt gà

  • Cho thịt gà vào bát tô và thêm các nguyên liệu khác vào đảo đều.
  • Ướp thịt gà ít nhất 30 phút để gia vị thấm vào thịt.

Bước 3: Nấu nước lẩu gà lá é

  • Trong nồi, cho 2 thìa dầu ăn và thịt gà vào xào săn.
  • Đổ 2 lít nước lọc vào nồi và chờ cho nước sôi.
  • Thêm măng và sả vào nồi, hạ nhỏ lửa và hầm gà thêm 15 - 30 phút. Cách làm lẩu gà lá é - Nấu nước lẩu

Bước 4: Thưởng thức

  • Mở lửa lớn để nước sôi lại, sau đó cho nấm bào ngư vào nồi.
  • Nêm nếm với 5 thìa hạt nêm và 5 thìa đường phèn để làm cho nước lẩu thêm đậm đà và ngọt thanh.
  • Cuối cùng, cho vào 100 gr lá é cắt nhỏ và 15 gr ớt xiêm xanh đập dập.
  • Chờ nước lẩu gà lá é sôi lại rồi tận hưởng món ăn ngon lành này.

Đó là cách làm lẩu gà lá é hấp dẫn của chúng tôi. Hãy thử làm theo công thức và thưởng thức món ăn thật ngon lành.

1