Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một công thức chi tiết để làm món lẩu gà lá é Đà Lạt thơm ngon tại nhà. Món ăn này sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.
1. Nguyên liệu cần có
- Thịt gà 1 kg.
- Lá é 300 gr.
- Măng tươi 300 gr.
- Nấm bào ngư 300 gr.
- Ớt 50 gr.
- Sả 5 cây.
- Tỏi 2 củ.
- Hành tím 2 củ.
- Hạt nêm 8 thìa.
- Nước mắm 3 thìa.
- Đường phèn 5 thìa.
- Đường trắng 3 thìa.
- Muối 1 thìa cà phê.
- Tiêu 1 thìa cà phê.
- Dầu ăn 2 thìa.
- Dụng cụ: Dao, thớt, thìa, đĩa, rổ, đũa, nồi nấu, bếp gas hoặc bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, ....
2. Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch thịt gà và chặt thành miếng nhỏ vừa ă n.
- Lá é sau khi nhặt bỏ gốc và rửa sạch, để ráo nước.
- Măng tươi cắt lát nhỏ và luộc 5 - 6 lần không đậy nắp để loại bỏ chất độc.
- Rửa sạch nấm bào ngư và ngâm qua nước muối để khử mùi.
- Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Giã nhuyễn 15 gr ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é (khoảng 5 - 6 nhánh), 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 củ tỏi đập dập, 3 thìa hạt nêm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu.
Bước 2: Ướp thịt gà
- Cho thịt gà vào bát tô và thêm các nguyên liệu khác vào đảo đều.
- Ướp thịt gà ít nhất 30 phút để gia vị thấm vào thịt.
Bước 3: Nấu nước lẩu gà lá é
- Trong nồi, cho 2 thìa dầu ăn và thịt gà vào xào săn.
- Đổ 2 lít nước lọc vào nồi và chờ cho nước sôi.
- Thêm măng và sả vào nồi, hạ nhỏ lửa và hầm gà thêm 15 - 30 phút.
Bước 4: Thưởng thức
- Mở lửa lớn để nước sôi lại, sau đó cho nấm bào ngư vào nồi.
- Nêm nếm với 5 thìa hạt nêm và 5 thìa đường phèn để làm cho nước lẩu thêm đậm đà và ngọt thanh.
- Cuối cùng, cho vào 100 gr lá é cắt nhỏ và 15 gr ớt xiêm xanh đập dập.
- Chờ nước lẩu gà lá é sôi lại rồi tận hưởng món ăn ngon lành này.
Đó là cách làm lẩu gà lá é hấp dẫn của chúng tôi. Hãy thử làm theo công thức và thưởng thức món ăn thật ngon lành.