Xem thêm

Cách làm lẩu cá chép giòn nhúng ngon, hấp dẫn

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Siêu thị điện máy HC khám phá cách làm món lẩu cá chép giòn ngon, không bị tanh và cực kỳ bổ dưỡng. Hãy cùng đọc ngay nhé! 1....

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Siêu thị điện máy HC khám phá cách làm món lẩu cá chép giòn ngon, không bị tanh và cực kỳ bổ dưỡng. Hãy cùng đọc ngay nhé!

1. Nguyên liệu để làm lẩu cá chép giòn

  • 4 lít nước xương hầm sẵn từ xương heo.
  • 1 con cá chép giòn khoảng 1 kg trở lên.
  • 2 củ hành tây.
  • 1 quả dứa.
  • 3 quả cà chua.
  • Rau ăn lẩu như nấm kim châm, bông thiên lý, cải xanh, mồng tơi, bắp cải, và nhiều loại rau khác tuỳ khẩu phần gia đình bạ n.
  • Gia vị như hành ba rô, sả, rau mùi tàu, thì là, hạt nêm, đường trắng, nước mắm, sa tế cay, và dầu ăn.
  • 1 kg bún tươi.
  • Dụng cụ như dao, thớt, thìa, nồi, bát tô, bếp gas hoặc bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, máy xay sinh tố, và nhiều thiết bị khác.

Cách làm lẩu cá chép giòn với các nguyên liệu cần Hình ảnh minh họa: Cách làm lẩu cá chép giòn với các nguyên liệu cần

2. Cách làm lẩu cá chép giòn nhúng ăn là mê

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Cá chép mua về rửa sạch và lấy phần thịt của cá thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Đầu và xương cá để vào nước lẩu để tăng hương vị. Dứa gọt sạch, bỏ mắt. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa. Cà chua cũng rửa sạch và cắt thành miếng vừa. Sau đó, bạn cho dứa và hành tây vào máy xay sinh tố để lấy nước cốt. Sả và hành boa rô rửa sạch và băm nhuyễn. Rau mùi tàu, thì là rửa sạch và cắt khúc khoảng 1 - 2 cm. Các rau khác rửa sạch và ráo nước. Hành boa rô và thìa là đem rửa sạch và cắt nhỏ.

Cách làm lẩu cá chép giòn ngon sơ chế nguyên liệu Hình ảnh minh họa: Cách làm lẩu cá chép giòn ngon sơ chế nguyên liệu

  • Bước 2: Cách làm nước lẩu cá chép giòn cực dễ Đặt nồi lên bếp gas hoặc bếp từ và bật lửa ở nhiệt độ cao. Sau đó, cho dầu ăn vào nồi và đợi cho đến khi dầu nóng. Tiếp theo, bạn thêm hành củ và sả đã băm vào nồi để phi thơm vàng. Thêm cà chua vào nồi và xào cho đến khi chín. Nêm 2 thìa hạt nêm, 2 thìa đường trắng và sa tế vào nồi (số lượng tuỳ khẩu vị). Khi hỗn hợp thịt cá đã săn lại, đổ nước cốt từ hành tây và nước xương hầm vào nồi nước lẩu cá chép giòn và đun sôi. Đậy nắp nồi và đun cho tới khi nước dùng sôi lên. Sau đó, cho hành boa rô và thì là vào nồi để tăng hương vị.

Cách làm nước lẩu cá chép giòn thơm ngon Hình ảnh minh họa: Cách làm nước lẩu cá chép giòn thơm ngon

  • Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức

Cách làm lẩu cá chép giòn nhúng thưởng thức ngay Hình ảnh minh họa: Cách làm lẩu cá chép giòn nhúng thưởng thức ngay

Khi đã hoàn thành nước lẩu cá chép giòn, bạn có thể cho phần thịt cá chép và rau ăn kèm vào nồi để nấu chín. Sau đó, thưởng thức lẩu cùng với chút bún tươi thêm vào. Với cách làm lẩu cá chép giòn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Siêu thị điện máy HC!

1