Xem thêm

Cách làm cá nục sốt cà chua đậm đà, thơm mềm, ăn cực tốn cơm

Cá nục sốt cà chua có lớp da vàng giòn, bên trong thơm mềm, thấm đẫm vị chua chua ngọt ngọt của sốt cà chua chắc chắn sẽ làm say lòng bất cứ ai thưởng...

Cá nục sốt cà chua có lớp da vàng giòn, bên trong thơm mềm, thấm đẫm vị chua chua ngọt ngọt của sốt cà chua chắc chắn sẽ làm say lòng bất cứ ai thưởng thức. Hãy cùng VinID vào bếp ngay với cách làm cá nục sốt cà chua đậm đà, ngọt thịt, ăn cực tốn cơm sau đây nhé.

1. Cách làm cá nục sốt cà chua ngon như cá hộp

Món cá nục sốt cà Nguyên liệu:

  • Cá nục: 300g
  • Cà chua: 2 quả
  • Tỏi: 1 ít
  • Hành lá: 1 ít
  • Dầu ăn, bột ngọt, đường, nước mắm, muối

Các bước thực hiện:

  1. Rửa sạch cà chua, cắt hạt lựu.
  2. Băm nhuyễn tỏi. Cắt nhỏ phần đầu hành, cắt khúc phần lá hành.
  3. Cạo vảy cá, bỏ mang, bỏ ruột, rửa bằng muối để khử mùi tanh rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
  4. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm.
  5. Cho cá vào chảo chiên đến khi chín, vàng đều 2 mặt thì tắt bếp, gắp ra đĩa.
  6. Cho dầu vào một cái chảo sạch. Khi dầu nóng, cho đầu hành vào phi thơm.
  7. Trút cà chua vào xào cho chín mềm.
  8. Nêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều.
  9. Cho cá vào. Nấu đến khi nước sốt hơi cạn, thấm đều vào cá.
  10. Cho hành lá vào rồi tắt bếp là hoàn tất.

Thành phẩm:

  • Món cá nục sốt cà vàng thơm, thấm đều vị chua chua ngọt ngọt của cà rất đậm đà, đưa cơm.
  • Khi thưởng thức, ngoài thịt cá ngọt mềm, có thể chan luôn sốt cà vào cơm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Video hướng dẫn thực hiện:

Nguồn: Kênh Youtube vodanh 051

2. Cách chế biến cá nục sốt cà đóng hộp

Cá nục sốt cà chua Nguyên liệu:

  • Cá nục sốt cà đóng hộp: 1 hộp
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hành tím: 2 củ
  • Ngò rí: 1 ít
  • Ớt: 1 - 2 quả
  • Tiêu, hạt nêm, đường, muối, nước mắm

Các bước thực hiện:

  1. Rửa sạch các nguyên liệu.
  2. Cắt hạt lựu cà chua.
  3. Cắt hành tím thành các khoanh mỏng.
  4. Cắt hành lá thành các khúc ngắn.
  5. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng.
  6. Cho hành tím vào phi đến khi thơm vàng thì trút cà chua vào đảo đều.
  7. Khi cà chua gần mềm thì nêm gia vị: 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 - 2 quả ớt.
  8. Khi sốt cà đã chín mềm thì đổ cá hộp vào, phủ sốt đều lên mình cá.
  9. Vặn lửa nhỏ, nấu thêm 3 phút thì nhấc xuống, cho ra đĩa.
  10. Rắc tiêu và hành lá lên trên. Đặt ngò lên để trang trí.

Thành phẩm:

  • Cá nục sốt cà đóng hộp vốn đã rất thơm ngon, nay lại được chế biến thêm cho hợp khẩu vị thì còn gì bằng. Bạn có thể dùng để chấm bánh mì hoặc thưởng thức với cơm nóng đều rất tuyệt.
  • Phần thịt cá rục xương rất dễ ăn quyện cùng sốt cà đậm đà vị chua chua ngọt ngọt quả là ngon hết sảy.

3. Giải đáp: Cá nục sốt cà chứa bao nhiêu calo?

Trong 100g cá nục sốt cà chua có khoảng 225 calo.

Trong khi đó, một ngày, một người trưởng thành cần 2000 calo (nữ) hoặc 2500 calo (nam). Chia ra cho 3 bữa là khoảng 667 - 833 calo/bữa.

Từ đó có thể thấy, lượng calo của món cá nục sốt cà không hề cao. Nếu chỉ dùng cá nục sốt cà làm món chính và không ăn thêm món nào có calo cao thì có thể hoàn toàn yên tâm, không cần lo bị béo.

Cá nục sốt cà chua Lượng calo của món cá nục sốt cà không hề cao

Hy vọng qua cách làm cá nục sốt cà chua trên, bạn đã có thể chế biến món ngon để chiêu đãi gia đình. Đừng quên tải ứng dụng VinID để mua cá nục, cá hộp cũng như những nguyên liệu tươi ngon khác với mức giá cực ưu đãi từ siêu thị WinMart nhé.

Banner CTA Đi chợ online 750

Cách kho cá nục đậm vị <<<

1