Xem thêm

Cách làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng: Món ngon thanh mát, bổ dưỡng

Bạn đã từng thử một món ăn đơn giản nhưng lại mang đến cảm giác tươi mát và ngon miệng cho cả gia đình chưa? Cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng là một món...

Bạn đã từng thử một món ăn đơn giản nhưng lại mang đến cảm giác tươi mát và ngon miệng cho cả gia đình chưa? Cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng là một món ăn phổ biến mà các mẹ nội trợ thường trổ tài chiêu đãi gia đình mình vào mỗi dịp cuối tuần. Với cách làm đơn giản chỉ gồm 4 bước, bạn sẽ có ngay một món ăn thanh mát, bổ dưỡng để tạo thêm sự sum vầy trong cuộc sống gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến

Trước khi bắt tay vào việc chế biến món ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • 1 con cá diêu hồng nặng khoảng 500 gram
  • 300 gram thịt lợn băm nhỏ
  • 1 quả trứng gà
  • 100 gram nấm mèo
  • 300 gram bún tươi
  • 1 gói bánh tráng (loại bánh dùng để cuốn ăn sống)
  • 4 củ hành tím
  • 1 quả ớt
  • Rau thìa là, hành lá
  • 200 gram rau sống như xà lách, rau thơm, dưa chuột...
  • Các loại gia vị thông dụng như hạt nêm, bột canh, muối, đường, nước mắm, hạt tiêu...
  • Các loại dụng cụ cần sử dụng gồm: xửng hấp, thau, rổ.

Cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng Hình ảnh minh họa

Chọn cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng

Để có món cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng thơm ngon, bạn cần chọn lựa các nguyên liệu tươi ngon trong quá trình chế biến. Khi chọn cá diêu hồng, bạn nên chọn cá sống để đảm bảo độ tươi ngon nhất. Hãy chú ý quan sát mắt cá, thịt cá và mang cá để kiểm tra tình trạng tươi ngon của cá.

Cách làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng

Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng

Sau khi mua cá, hãy làm sạch cá bằng cách loại bỏ vẩy cá, mang cá, vây cá và nội tạng. Rồi chà xát cá với nước cốt chanh, giấm ăn hoặc nước muối và rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh tự nhiên của cá. Tiếp theo, khứa các đường chéo đều đặn ở cả hai mặt cá để cá ngấm đều gia vị.

Sơ chế cá diêu hồng Hình ảnh minh họa

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt

Rửa sạch thịt lợn và loại bỏ phần bì. Băm nhỏ thịt và cho vào một bát tô. Băm nhuyễn 4 củ hành tím, 1 quả ớt tươi, 100 gram nấm mèo và thêm 1 quả trứng gà. Tiếp theo, thêm các gia vị như hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu, rau thìa là và hành lá. Trộn đều và ướp thịt khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị.

Sơ chế và ướp thịt Hình ảnh minh họa

Bước 3: Tiến hành làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng

Phủ hỗn thịt đã ướp đều lên cả hai mặt của cá diêu hồng rồi đặt vào một đĩa sâu lòng. Đun sôi nước trong nồi hấp, sau đó đặt đĩa cá vào xửng và hấp trong khoảng 30 - 40 phút cho cá chín hoàn toàn. Kiểm tra cá bằng cách chọc thân cá bằng một chiếc tăm, nếu thấy thịt mềm là cá đã chín.

Tiến hành làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng Hình ảnh minh họa

Bước 4: Thưởng thức cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng

Trong lúc cá đang hấp, bạn có thể sơ chế rau sống, bánh tráng, bún tươi và pha nước mắm chấm để chuẩn bị cho món ăn. Sau khi tắt bếp, nhấc đĩa cá ra mâm và thưởng thức kèm với bún, rau sống gói trong bánh tráng và nước mắm chua ngon đã chuẩn bị sẵn.

Thưởng thức cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng Hình ảnh minh họa

Lời kết

Cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng là một món ăn ngon, thanh mát và bổ dưỡng cho cả gia đình. Mỗi cuốn bánh tráng mang đến hương vị ngọt tươi của thịt cá, đậm đà của thịt băm và cảm giác mát mẻ từ rau sống. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn tuyệt vời để thay đổi khẩu vị trong bữa ăn gia đình. Hãy thực hiện cách làm món cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng ngay để cả gia đình thưởng thức!

1