Xem thêm

Bánh cuộn Phú Sĩ - Món tráng miệng thơm ngon hấp dẫn

Bạn đã bao giờ thưởng thức một món bánh cuộn mềm mềm xốp xốp với vị lá dứa thơm mát chưa? Món bánh cuộn Phú Sĩ chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị...

Bạn đã bao giờ thưởng thức một món bánh cuộn mềm mềm xốp xốp với vị lá dứa thơm mát chưa? Món bánh cuộn Phú Sĩ chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của kem tươi và mùi thơm của lá dứa. Đặc biệt, món bánh này sẽ khiến bạn không cảm thấy ngán dù trong những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu

A. Bạt bánh cuộn

  • 4 lòng đỏ trứng (18 - 20 gr/lòng đỏ)
  • 30g đường - rây mịn
  • 30g dầu ăn
  • 30ml sữa tươi không đường
  • 60g bột mì đa dụng - rây mịn
  • 20g bột ngô - rây mịn
  • 4 lòng trắng trứng (30 - 35 gr/lòng trắng)
  • 1/4 thìa cafe cream of tartar
  • 1 nhúm nhỏ muối
  • 50g đường - rây mịn

B. Kem tươi trong bánh

  • 120g kem tươi 35% béo
  • 15g đường - rây mịn

C. Kem lá dứa phủ ngoài

  • 1 trứng gà
  • 40g đường - rây mịn
  • 30g bột mì đa dụng
  • 135ml sữa tươi không đường
  • 100ml nước cốt dừa (coconut milk)
  • 1/3 thìa cafe chiết xuất lá dứa (pandan paste)
  • 20g bơ nhạt (bơ động vật không muối)
  • Chút xíu muối
  • Dừa sấy hoặc dừa bào sợi để trang trí

Cách làm

  1. Làm bạt bánh cuộn theo công thức bánh cuộn Chiffon từ sách "Nhật ký học làm bánh" hoặc bạn có thể tìm công thức bánh cuộn cơ bản trên internet.

  2. Trong lúc đợi bánh nguội, làm phần kem tươi bằng cách đánh bông kem với đường cho đến khi kem đặc.

  3. Chuẩn bị phần kem lá dứa: Trộn trứng và đường cho đường tan chút ít. Rây bột vào hỗn hợp trứng, kết hợp với sữa và nước cốt dừa đun ấm rồi từ từ đổ vào hỗn hợp trứng. Tiếp tục quấy đều cho bột tan chảy và chút chiết xuất lá dứa. Lọc hỗn hợp qua rây và đun nhẹ, sau đó cho bơ và muối vào. Khi bắt đầu nguội, đổ hỗn hợp ra bát.

  4. Khi bánh và kem đã nguội, trét kem tươi lên bánh và cuộn. Đặt bánh lên rack hoặc khay, sau đó phủ kem lá dứa lên trên. Cuối cùng, rắc hạt dừa lên bên ngoài và bảo quản bánh trong tủ lạnh để dùng trong 1-2 ngày.

IMG_2673-1 IMG_9249 IMG_9357 IMG_2687-1

Hãy thử làm món bánh cuộn Phú Sĩ này và cảm nhận sự hòa quyện độc đáo giữa vị kem tươi và mùi thơm của lá dứa. Bạn sẽ không thất vọng!

1