Xem thêm

Cách nấu cà ri tôm tại nhà để làm say lòng mọi người

Món cà ri tôm với hương vị cay nồng và thơm lừng của cà ri chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất. Đặc biệt, trong những ngày mát...

Món cà ri tôm với hương vị cay nồng và thơm lừng của cà ri chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất. Đặc biệt, trong những ngày mát mẻ như thế này, thưởng thức một bát cà ri tôm thật là tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu cà ri tôm ngon tại nhà và làm say lòng mọi người ngay sau đây.

Nguyên liệu:

  • 400g Tôm sú
  • 1 củ Khoai lang (khoảng 300g)
  • 1 củ Cà rốt
  • 1 củ nhỏ Hành tây
  • 2 cây Sả
  • 1 củ Tỏi
  • 1 gói Bột cà ri
  • 200ml Nước cốt dừa
  • 1 thìa cafe Ớt bột
  • Húng quế, hạt nêm, gia vị

Cách làm cà ri tôm:

  1. Sả và tỏi: Rửa sạch 1 cây sả, băm nhỏ và đập dập 1 cây sả, sau đó cắt thành khúc. Tỏi cũng được bóc vỏ và băm nhỏ.

  2. Khoai lang: Gọt vỏ và thái thành miếng vuông vừa ăn. Ngâm vào bát nước muối loãng để tránh thâm.

cách nấu cà ri tôm cách nấu cà ri tôm

  1. Cà rốt và hành tây: Thái miếng cỡ như khoai lang.

  2. Rau húng quế: Nhặt và rửa sạch.

cách nấu cà ri tôm cách nấu cà ri tôm

  1. Tôm: Rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ lưng và bụng. Rửa lại một lần nữa và để ráo nước.

cách nấu cà ri tôm cách nấu cà ri tôm

  1. Tôm ướp: Trộn tôm với tỏi, sả băm nhỏ, hạt nêm, gia vị, ớt bột và 1 gói cà ri. Để khoảng 10 phút, sau đó rán khoai lang cho hơi vàng các mặt.

cách nấu cà ri tôm cách nấu cà ri tôm

  1. Xào tôm: Cho sả và tỏi vào phi thơm, sau đó thêm tôm và xào qua.

cách nấu cà ri tôm cách nấu cà ri tôm

  1. Nấu cà ri: Đổ khoảng 1 bát con nước vào nồi có tôm, đun sôi và cho khoai và cà rốt vào. Đun sôi trong vài phút rồi thêm hành tây và nước cốt dừa. Nêm thêm gia vị và đun sôi thêm trong vài phút nữa, sau đó thả rau húng quế vào.

cách nấu cà ri tôm cách nấu cà ri tôm

  1. Hoàn thành: Cho cà ri tôm ra bát và ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc bún.

Lưu ý khi làm món cà ri tôm:

  • Tôm: Nếu không tìm thấy tôm sú, bạn có thể chọn tôm nhỏ hơn, nhưng hãy chắc chắn chúng tươi. Khi bóc vỏ, thịt tôm nên có màu xanh nhạt.

  • Cay: Nếu bạn không thích món cay, có thể giảm lượng ớt. Nhưng lưu ý không nên bỏ ớt hoàn toàn, vì nếu không món cà ri sẽ không còn đúng hương vị nữa.

cách nấu cà ri tôm cách nấu cà ri tôm

Vậy là bạn đã hoàn thành món cà ri tôm độc đáo này rồi. Hy vọng với công thức này, bữa ăn của gia đình bạn sẽ trở nên ngon miệng, bổ dưỡng và đa dạng hơn. Chúc bạn thành công và thưởng thức món cà ri tôm ngon miệng!

Nếu bạn không có đủ thời gian và nguyên liệu để nấu món cà ri tôm tại nhà, và đặc biệt nếu bạn đang ở Sài Gòn, hãy ghé thăm nhà hàng Cua 1 Càng tại 1 trong 4 chi nhánh để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Ngoài món cà ri tôm, nhà hàng Cua 1 Càng còn có rất nhiều món ngon, độc đáo và chất lượng từ cua biển Cà Mau như cua ủ rơm, cua sốt chanh dây, cua sốt chao, cua sốt ớt Singapore, lẩu cua thơm,... và còn nhiều món khác như bò, gà, ếch và các loại hải sản tươi ngon khác. Đặt bàn online qua ứng dụng PasGo để có một vị trí đẹp và nhận được ưu đãi hấp dẫn nhất tại nhà hàng Cua 1 Càng!

Xem ngay những ưu đãi mới nhất của nhà hàng Cua 1 Càng TẠI ĐÂY!

Sương Mai sưu tầm - PasGo.vn

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

1