Xem thêm

Bà Bầu Ưu Điểm của Trứng Ngỗng Trên Sức Khỏe

Ảnh minh họa Bà bầu ăn trứng ngỗng có lợi gì? Tốt cho sự phát triển trí não và thần kinh của thai nhi Bà bầu ăn trứng ngỗng có lợi cho sự phát triển...

Bà bầu ăn trứng ngỗng có lợi gì? Ăn vào thời điểm nào là tốt nhất? Ảnh minh họa

Bà bầu ăn trứng ngỗng có lợi gì?

  1. Tốt cho sự phát triển trí não và thần kinh của thai nhi

Bà bầu ăn trứng ngỗng có lợi cho sự phát triển của não bộ và mô thần kinh của con người, dù là trứng gà, trứng vịt hay trứng ngỗng thì chất béo chủ yếu nằm trong lòng đỏ. Lòng đỏ của trứng ngỗng rất giàu phospholipid, và khoảng một nửa trong số đó là lecithin, vì lecithin có lợi cho sự phát triển của não và mô thần kinh của con người. Vì vậy, nếu bà bầu ăn trứng ngỗng sẽ có lợi cho sự phát triển trí não và thần kinh của bà bầu và thai nhi.

  1. Bà bầu ăn trứng ngỗng để phòng cảm lạnh

Vào mùa đông giá rét, bà bầu sẽ không tránh khỏi cảm lạnh. Vì trứng ngỗng có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ sung sinh lực nên bà bầu mang thai vào mùa đông có thể ăn trứng ngỗng để ngăn chặn cái lạnh xâm nhập cơ thể. Bằng cách này, bà bầu không dễ bị các bệnh do nhiễm lạnh, tránh được tình trạng cơ thể khó chịu.

  1. Ăn trứng ngỗng giúp bà bầu tăng cường trí nhớ.

Trong thời kỳ mang thai, do cơ thể không thoải mái hoặc do môi trường xung quanh, bà bầu dễ cáu gắt, trí nhớ giảm sút. Lúc này, bạn cũng có thể đập một quả trứng ngỗng, thêm chút đường rồi khuấy đều, hấp chín vào buổi sáng và uống lúc đói, có tác dụng minh mẫn, cải thiện trí não. Ăn trong 5 ngày, bạn sẽ thấy trí nhớ được tăng cường đáng kể.

Bà bầu ăn trứng ngỗng có lợi gì? Ăn vào thời điểm nào là tốt nhất?

Bà bầu ăn trứng ngỗng khi nào là tốt nhất?

Thai nhi bước sang tuần thứ 32 là thời điểm vàng cho bà bầu ăn trứng ngỗng. Bà bầu ăn khoảng 1 - 2 quả trứng ngỗng/tuần trong hai hoặc ba tháng cuối của thai kỳ có thể giúp đào thải độc tố thai nhi, ngoài ra thường xuyên ăn trứng ngỗng còn có thể tăng cường một số sức đề kháng.

Cách ăn trứng ngỗng bổ dưỡng nhất

Nên luộc hoặc hấp cả vỏ. Các phương pháp nấu ăn khác nhau có mức độ giữ lại các chất dinh dưỡng khác nhau, trong quá trình đun nấu ở nhiệt độ cao, ít nhiều một phần chất dinh dưỡng sẽ bị bay hơi, và vỏ trứng ngỗng có khả năng bảo vệ nhất định để ngăn cản sự mất dinh dưỡng của trứng ngỗng.

Bà bầu ăn trứng ngỗng có lợi gì? Ăn vào thời điểm nào là tốt nhất?

Lưu ý: Bà bầu không nên ăn trứng ngỗng cùng các thực phẩm sau

  • Trứng gà: Trứng gà và trứng ngỗng rất giàu chất dinh dưỡng, tuy nhiên ăn cả hai cùng một lúc dễ gây hại sức khỏe.
  • Mật ong: Các thành phần hoạt tính sinh học trong mật ong phức tạp hơn, khi ăn chung với trứng ngỗng dễ sinh độc tố và gây ngộ độc thực phẩm.
  • Tảo bẹ: Trứng ngỗng rất giàu lecithin có tác dụng tăng cường trí nhớ, tuy nhiên khi ăn cùng với tảo bẹ vừa tạo phản ứng trong cơ thể vừa có tác dụng nhất định đối với trí nhớ, vì vậy không nên ăn tảo bẹ cùng với trứng ngỗng.
  • Khoai lang, khoai môn: Trứng ngỗng rất giàu đạm, nếu ăn cùng lúc một số thực phẩm giàu tinh bột sẽ lại tăng gánh nặng cho đường ruột và dạ dày, mất nhiều thời gian cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ.

Theo Lệ Mỹ - VietNamNet

1