Trứng đánh kem, hay còn được gọi là kem trứng, là món ăn đơn giản nhưng lại khiến cho bất kỳ ai thưởng thức đều đắm chìm trong hương vị béo ngậy, thơm ngon. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ăn trứng đánh kem có tốt không và chia sẻ cách chế biến kem trứng ngon nhất. Hãy cùng khám phá thế giới ngọt ngào của trứng đánh kem ngay bây giờ!
Ăn trứng đánh kem có tốt không?
Trứng đánh kem là món ăn kết hợp giữa trứng gà tươi với sữa tươi hoặc mật ong, và được nhiều người yêu thích vì hương vị mềm mịn, thơm ngon và béo ngậy. Trứng đánh kem thường được sử dụng cùng với cafe, cacao, bánh mì... Tuy nhiên, ăn trứng đánh kem có tốt không? Nếu bạn sử dụng món ăn này với mực độ hợp lý, có thể mang lại những tác dụng tuyệt vời sau đây:
- Tăng cân hiệu quả và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.
- Uống lòng đỏ trứng sẽ giúp cải thiện tình trạng tinh trùng yếu ở đàn ông.
- Hỗ trợ phụ nữ có vòng 1 nảy nở hơn.
- Kết hợp với gừng chữa bệnh ho khan, viêm phổi.
Ăn trứng đánh kem có béo không?
Trứng đánh kem có chứa một lượng calo cao. Một ly kem trứng truyền thống, nếu được chế biến đúng chuẩn, sẽ chứa khoảng 400 calo. Tuy nhiên, nếu thêm cacao, bột matcha, hay ăn kèm với bánh mì thì lượng calo có thể tăng cao hơn nữa. Do đó, món kem trứng không phù hợp với những người đang ăn kiêng hay giảm cân, đặc biệt là những người có vấn đề về thừa cân hoặc lượng mỡ trong máu cao.
Cách chế biến trứng đánh kem thơm ngon chuẩn vị
Chế biến kem trứng truyền thống
Ăn trứng đánh kem có tốt không
Thực hiện theo các bước sau:
- Bước 1: Tách lòng đỏ trứng vào cốc riêng, đánh cho bông trứng.
- Bước 2: Sau khi đánh trứng được 5 phút thì cho đường xay vào đánh cùng đến khi hỗn hợp có màu đục đục như sữa thì dừng lại.
Chế biến kem trứng chấm bánh mì thơm béo
Chế biến kem trứng chấm bánh mì thơm béo
Nguyên liệu: 2 lòng đỏ trứng gà, 20gr đường cát trắng (tùy khẩu vị) và 20ml bia. Cách thực hiện:
- Bước 1: Đánh kem trứng. Đổ lần lượt 2 lòng đỏ trứng gà cùng đường và bia vào ly thủy tinh.
- Bước 2: Bắt đầu đánh trứng. Bật máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất và đánh trứng trong khoảng 15-20 phút. Cho đến khi lòng đỏ trứng chuyển sang màu vàng nhạt, sệt như kem và nhấc que đánh lên thấy kem chảy thành dòng keo mịn là xong.
- Bước 3: Hoàn tất món kem trứng. Cho kem vào ly hoặc chén và thưởng thức cùng bánh mì nóng giòn. Kem trứng chấm bánh mì sẽ có hương vị béo ngọt và một chút bia sẽ cân bằng lại vị ngọt béo, giảm bớt mùi tanh của trứng, làm cho món kem trứng thêm phần thơm ngon hơn.
Chế biến kem trứng dừa nướng
Chế biến kem trứng dừa nướng
Nguyên liệu: 4 quả trứng gà, 100g đường cát trắng, 200ml nước cốt dừa tươi, 200ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê vani, dừa tươi cạo lát hoặc xắt sợi để trang trí. Cách thực hiện:
- Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra hai bát riêng biệt.
- Bước 2: Cho 50g đường cát trắng vào bát lòng đỏ trứng. Sử dụng máy đánh trứng hoặc đánh bằng tay, đánh đều hỗn hợp cho đến khi trứng và đường kết hợp thành một hỗn hợp mềm mịn và màu vàng nhạt.
- Bước 3: Hâm nóng 200ml nước cốt dừa tươi cùng 200ml sữa tươi không đường trên bếp với lửa nhỏ. Tắt bếp khi nước cốt dừa và sữa tươi đã ấm.
- Bước 4: Từ từ kết hợp hỗn hợp lòng đỏ trứng và đường đã đánh với hỗn hợp nước cốt dừa và sữa tươi. Khuấy đều để không bị đông đáy.
- Bước 5: Đổ hỗn hợp trứng và dừa vào một nồi nhỏ. Đun nhẹ hỗn hợp với lửa nhỏ. Khuấy đều tay và liên tục để hỗn hợp tan đều mà không bị đông đáy.
- Bước 6: Khi hỗn hợp trứng và dừa đã nấu sệt, tắt bếp. Thêm 1/2 muỗng cà phê vani vào hỗn hợp, khuấy đều để vani hòa quyện với món kem.
- Bước 7: Đổ hỗn hợp trứng và dừa vào các chén hoặc ly, để nguội rồi cho vào tủ lạnh trong ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm.
- Bước 8: Trước khi thưởng thức, dùng dừa tươi cạo lát hoặc xắt sợi để trang trí.
Chế biến kem trứng gà mật ong
Trứng gà kết hợp với mật ong mang đến giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho đại tràng, dạ dày và làn da, đồng thời còn giúp tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Hỗn hợp trứng gà mật ong đã quá quen thuộc với chúng ta. Chúng được sử dụng để chế biến thành các món ăn ngon, cũng như để chế tạo dưỡng chất chăm sóc da. Đặc biệt, khi kết hợp 2 nguyên liệu này để tạo nên món trứng đánh kem mật ong cũng vô cùng thơm ngon đấy.
Nguyên liệu:
- 5-6 quả trứng gà (nên chọn trứng gà ta để kem có thêm hương vị thơm ngon và bổ dưỡng)
- 30g đường trắng
- 200ml kem tươi
- 100ml mật ong
- 150ml sữa tươi có đường
- 100ml sữa đặc có đường
Cách thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, đun nóng hỗn hợp 20g đường và mật ong trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hoàn toàn vào mật ong, tạo thành vị ngọt thanh. Sau đó tắt bếp và để hỗn hợp nguội.
- Bước 2: Tách lòng đỏ trứng gà ra riêng, sau đó trộn cùng kem tươi và 10g đường. Sử dụng dụng cụ đánh trứng, đánh bông hỗn hợp cho đến khi chúng hòa quyện lại với nhau, mịn màng và tơi xốp. Lưu ý đánh cùng một chiều, đánh nhanh và đều tay.
- Bước 3: Kết hợp hỗn hợp mật ong đã làm ở bước 1 vào hỗn hợp trứng đã đánh ở bước 2. Tiếp tục đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở thành kem bông và mịn đẹp.
- Bước 4: Cho hỗn hợp vào từng hộp nhỏ và để trong tủ lạnh khoảng 3-4 giờ đến khi đông đặc.
Kem trứng gà mật ong với vị thanh mát, thơm ngon và béo ngậy sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Hãy học cách làm món kem này ngay để chiêu đãi và bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình nhé!
Cách chọn trứng gà tươi ngon để làm kem trứng
Quan sát vỏ trứng
- Đối với trứng gà công nghiệp, trứng tươi thường có màu nâu sẫm đồng đều, không có vết nứt và đốm đen.
- Quả trứng gà đã để lâu sẽ có vỏ màu nhợt nhạt và xuất hiện nhiều đốm đen hơn.
- Tuy nhiên, với trứng gà vườn thì không thể nhận biết tươi qua việc quan sát vỏ, vì hầu như vỏ của trứng gà vườn đều có màu nhợt nhạt, nhưng lại rất ngon.
Soi trứng dưới ánh sáng
- Soi dưới bóng đèn hoặc ánh mặt trời, bạn sẽ thấy có buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn, nằm cân bằng ở giữa quả trứng, có màu cam hoặc hồng nhạt, đó là trứng gà tươi.
- Trứng gà cũ khi soi sẽ thấy buồng khí lớn, lòng đỏ có màu đỏ và nổi vân.
Dùng cảm giác khi sờ vào quả trứng
- Bạn có thể dùng tay sờ lên bề mặt vỏ trứng. Nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì đó là trứng gà tươi. Ngược lại, nếu bề mặt láng mịn thì quả trứng có thể đã để khá lâu.
- Khi gà vừa mới đẻ trứng, các lỗ nhỏ trên bề mặt quả trứng chưa khép lại, khi sờ bạn sẽ cảm thấy nhám hơn.
Lắc nhẹ quả trứng
- Cầm quả trứng lên và lắc nhẹ gần sát mép tai. Trứng gà tươi thường không tạo ra tiếng động khi lắc. Nếu có tiếng động thì quả trứng đó để lâu ngày và tiếng động càng lớn thì có thể trứng đã hư hoặc đang bị ấp dở.
Kết luận
Trứng đánh kem là món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng, nhưng với lượng calo và chất béo cao, cần được tiêu thụ một cách cân đối. Đừng quên theo dõi Sắc Ngọc Khang để cập nhật thường xuyên các mẹo chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất.