Xem thêm

6 Cách Ướp Thịt Bò Đơn Giản Thơm Ngon Như Ngoài Quán

Thịt bò là một trong những loại thức ăn giàu giá trị dinh dưỡng. Món ăn này thường xuất hiện trong những bữa tiệc cắm trại hay là buổi party cùng với gia đình và...

Thịt bò là một trong những loại thức ăn giàu giá trị dinh dưỡng. Món ăn này thường xuất hiện trong những bữa tiệc cắm trại hay là buổi party cùng với gia đình và bạn bè. Có vô vàn cách chế biến khác nhau để thịt bò được thơm ngon. Và sau đây Shop Nhà Nở sẽ chia sẻ cho các bạn 6 cách ướp thịt bò đơn giản thơm ngon như ngoài quán.

Thịt bò là món ăn được ưa chuộng

1. Cách ướp thịt bò nướng chuẩn vị thơm ngon

Cách ướp thịt bò nướng thơm ngon là cách đầu tiên trong 6 cách ướp thịt bò đơn giản thơm ngon.

1.1. Nguyên liệu

  • 1kg thịt bò
  • 1 hũ Sa tế
  • 3 trái ớt
  • 3 củ hành
  • 3 củ tỏi
  • 3 cây sả xay nhuyễn
  • 60ml dầu hào
  • 3 thìa canh mật ong
  • Các gia vị khác: muối, mì chính, hạt nêm..

1.2. Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên cần rửa sạch thịt bò với nước. Sau đó cắt lát thịt bò có độ dày từ 0.5cm - 1cm tùy ý. Gia vị như hành, tỏi, ớt, sả hãy rửa và xay thật nhuyễn. Bỏ ra bát rồi thêm 1 hũ sa tế vào trộn đều lên. Cho thêm muối, hạt nêm, dầu hào, mì chính phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình. Cuối cùng là cho từ 2 - 3 thìa dầu hào và mật ong vào. Như vậy là chúng ta đã có phần nước sốt thần thánh để ướp thịt bò rồi đấy. Việc chuẩn bị cho cách ướp thịt bò nướng đã xong.

Thái thịt có độ dày vừa phải

Bước 2: Cách ướp thịt bò mềm

Bỏ thịt bò vào bát và cho phần nước sốt vừa pha vào. Dùng bao tay nilon trộn đều và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại khoảng 30 phút. Điều này sẽ giúp cho miếng thịt bò nướng của bạn thấm gia vị khi đem lên nướng.

Bước 3: Nướng thịt và thưởng thức món ăn

Thịt sẽ lý tưởng khi chúng ta nướng ở trên bếp than. Trong quá trình nướng hãy lật thật đều để miếng thịt không bị cháy. Như vậy là chúng ta đã làm xong món thịt bò nướng thơm ngon trong 6 cách ướp thịt bò đơn giản thơm ngon.

Nướng thịt trên than sẽ ngon hơn

2. Cách ướp thịt bò nướng chuẩn BBQ Hàn Quốc

Cách ướp thịt bò nướng chuẩn BBQ Hàn Quốc là cách thứ hai trong 6 cách ướp thịt bò đơn giản thơm ngon.

2.1. Nguyên liệu

  • 500g thịt bò đùi hoặc thịt bò thăn.
  • 10 tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành tây
  • 1 ít hành lá
  • 2 quả lê
  • Gia vị: 150ml nước tương, 50g đường dầu mè , 50ml dầu mè

2.2. Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên rửa thịt bò với rượu từ 5 đến 10 phút để giảm mùi tanh. Sau đó rửa lại với nước sạch và cắt thịt thành miếng tùy ý phù hợp với bạn và gia đình. Lưu ý không nên cắt quá dày vì miếng thịt sẽ khó thấm gia vị. Cho hành tây, đường, tỏi, nước tương dầu mè, lê và gừng xay nhuyễn. Như vậy là chúng ta đã có sốt chuẩn bị cho cách ướp thịt bò nướng BBQ rồi.

Bước 2: Ướp thịt bò nướng kiểu BBQ Hàn Quốc

Sắp xếp thịt bò đã cắt thành lát mỏng ra đĩa và cho hỗn hợp sốt BBQ vừa xay nhuyễn lên trên. Lưu ý đổ nước sốt thật đều tay để cho gia vị thấm vào từng miếng thịt. Tiếp tục cho thêm hành lá cắt nhỏ lên trên mặt nước sốt. Hãy ướp gia vị và thịt bò trong khoảng 30 phút. Điều này sẽ làm cho gia vị thấm vào từng miếng thịt bò.

Bước 3: Nướng thịt và thưởng thức món ăn

Hãy làm nóng bếp nướng, đảo thịt đã ướp thật đều rồi bắt đầu cho thịt lên bếp nướng. Khi nướng cần để lửa ở mức vừa phải tránh trường hợp bị cháy và thịt bị dai nhé.

Thịt bò nướng BBQ thơm ngon đậm hương vị

3. Cách ướp thịt bò nướng ăn cùng với bún

Tiếp theo, Shop Nhà Nở sẽ giới thiệu bạn cách ướp thịt bò nướng ăn cùng với bún trong 6 cách ướp thịt bò đơn giản thơm ngon.

3.1. Nguyên liệu

  • 500g thịt bò nạm
  • 2 cây sả
  • 3 trái ớt
  • 5 củ tỏi
  • 2 hành củ.
  • 1 muỗng nước mắm.
  • 1/2 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị: 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 3 thìa đường

3.2. Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt bò và thái thành lát mỏng, độ dày vừa phải. Để miếng thịt được mềm hơn thì hãy dùng dao băm nhẹ.

Băm nhuyễn hành củ, sả, tỏi, ớt. Sau đó cho ra một cái bát và bỏ 1 hũ sa tế tôm vào. Cuối cùng cho thêm đường, muối, hạt nêm, nước mắm và dầu ăn vào thế là bạn đã có sốt để ướp thịt nướng. Lưu ý là nêm nếm mức độ gia vị phù hợp với khẩu vị ăn của bạn và người thân nhé.

Bước 2: Ướp thịt bò nướng

Cho thịt bò đã thái vào bát và cho nước sốt lên trộn đều lên. Hãy chờ từ 30 phút đến 1 tiếng để thịt bò thấm vào phần nước sốt. Thời gian ướp phụ thuộc vào độ dày của miếng thịt. Bạn có thể đâm miếng thịt bằng nĩa. Điều này sẽ giúp cách ướp thịt bò của bạn thơm ngon hơn.

Bước 3: Nướng thịt và thưởng thức món ăn

Bỏ thịt đã ướp lên bếp nướng và lật đều cho đến khi chín. Điều chỉnh lửa vừa phải để thịt không bị cháy và dai nhé. Cuối cùng là bỏ thịt vào bún và cho nước mắm lên là đã có bát bún thịt bò nướng rồi.

Thịt bò nướng ăn với bún

4. Cách ướp thịt bò nướng với lá lốt

Món ăn quen thuộc với người Việt Nam và cũng là cách ướp thứ tư trong 6 cách ướp thịt bò đơn giản thơm ngon.

4.1. Nguyên liệu

  • 400g thịt bò xay
  • 100g lá lốt
  • 3 cây sả
  • 4 tép tỏi
  • 2 trái ớt
  • 2 củ hành tím
  • 100g đậu phộng
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị: 1/2 thìa cafe tiêu xay, 1/2 thìa cafe hạt nêm

4.2. Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch rồi băm nhuyễn hành tím, tỏi, sả rồi trộn vào 250g thịt bò xay. Cho thêm 1 muỗng mật ong, 1.5 muống đường, 0.5 muỗng hạt nêm, 0.5 muỗng bột ngọt và 0.5 muỗng nước tương. Chúng ta sử dụng định lượng muỗng cà phê nhé. Sau đó trộn đều gia vị và thịt lại với nhau và ướp khoảng từ 15 đến 20 phút. Cuối cùng là cho đậu phộng rang giã nhỏ vào và trộn chung với thịt bò. Bạn đừng giã đậu phộng quá nhuyễn.

Bước 2: Chuẩn bị thịt bò và lá lốt

Bỏ thịt bò vào lá lốt và cuốn lại, sau đó dùng xiên cố định lại miếng thịt. Đây là công đoạn tốn nhiều thời gian của bạn nhất trong cách ướp thịt bò và lá lốt.

Bước 3: Nướng bò lá lốt và thưởng thức món ăn

Đặt những xiên bò lá lốt lên bếp lửa để nướng. Hãy để lửa nhỏ chú ý bị cháy thịt. Cuối cùng chờ chín và thưởng thức món ăn thơm ngon thôi. Không nên nướng quá lâu sẽ để phần lá lốt bị cháy. Khi nướng bạn có thể quét thêm một lớp dầu để cho miếng thịt không bị khô.

Bò nướng lá lốt thơm ngon

5. Cách ướp thịt bò xào hành tây

Bò xào với hành tây là cách thứ năm trong 6 cách ướp thịt bò đơn giản thơm ngon.

5.1. Nguyên liệu

  • 500g thịt bò
  • 1 củ hành tây
  • 5 tép tỏi
  • 1 trái ớt
  • Vài nhánh hành lá
  • 1/2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 củ cà rốt
  • Gia vị: 1 ít sa tế, mì chính hạt nêm, đường

5.2. Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt bò với nước sạch và thái thành lát từ 1 - 2 cm là vừa phải. Bổ nhỏ hành tây, cà rốt sau khi đã làm sạch vỏ. Rửa sạch và thái hành lá. Hành, tỏi, ớt đem đi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt bò đã thái nhỏ ra bát. Sau đó cho thêm 5 muỗng sa tế, 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 0.5 muỗng mì chính. Cuối cùng cho gia vị hành, tỏi, ớt đã băm vào trộn đều. Chờ thêm 30 phút để thịt bò thấm gia vị sẽ ngon hơn.

Bước 3: Chế biến thịt bò xào hành tây

Cho chảo lên bếp cho lửa vừa phải và cho thêm 1 ít dầu ăn vào. Chờ dầu nóng cho hành tây vào đảo đều rồi tiếp tục cho thịt bò. Đảo đều những thành phần này lại với nhau khoảng 5 phút đảm bảo thịt bò đã chín rồi tắt bếp. Nếu bạn xào quá lâu vì thịt bò sẽ bị dai và phần rau củ, hành tây sẽ mất đi độ giòn.

Món hành tây xào thịt bò phổ biến

6. Cách ướp thịt bò lúc lắc

Đây là cách cuối cùng trong tổng số 6 cách ướp thịt bò đơn giản thơm ngon mà Shop Nhà Nở sẽ giới thiệu cho bạn ngày hôm nay.

6.1. Nguyên liệu

  • 500 gr Thịt bò
  • 3 trái Ớt chuông
  • 2 củ Khoai tây
  • 1/2 củ Hành tây
  • 3 nhánh Hành lá
  • 2 tép Tỏi
  • 2 muỗng cà phê xi dầu
  • 100ml Dầu ăn
  • Gia vị: chuẩn bị 1 ít (Hạt nêm/ đường/ muối/ tiêu xay)

6.2. Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch và thái thành hình vuông là phù hợp. Ớt chuông và hành tây rửa sạch cắt thành lát vuông vừa phải. Tỏi và hành lá cũng được cắt thái để chuẩn bị.

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt bò đã thái ra bát và cho thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm và 2 muỗng nước tương. Định lượng muỗng là muỗng cà phê nhé. Vì miếng thịt cắt để làm bò lúc lắc khá lớn nên bạn cần ướp thịt trong khoảng 1 đến 2 tiếng. Bạn hãy dùng nĩa để đâm và trộn đều miếng thịt trong lúc ướp. Điều này sẽ giúp cách ướp thịt bò lúc lắc thơm hơn.

Bước 3: Xào thịt bò lúc lắc

Cho chảo lên bếp nóng rồi cho một ít dầu ăn. Đợi dầu nóng và cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 3 phút để thịt săn lại. Cuối cùng cho hành tây, ớt chuông vào xào thêm khoảng 2 phút và cho hành lá vào rồi tắt bếp. Cuối cùng là thưởng thức món bò xào lúc lắc thơm ngon thôi.

Món bò xào lúc lắc

Mua thịt bò nhập khẩu tại Shop Nhà Nở

Như vậy, Shop Nhà Nở đã giới thiệu cho các bạn 6 cách ướp thịt bò đơn giản thơm ngon như ngoài quán. Nguyên liệu chính để làm được một món thịt bò ngon không chỉ ở 6 cách ướp bò trên mà còn ở bước chọn bò nữa. Nếu muốn mua bò ngon và chất lượng hãy đến ngay Shop Nhà Nở. Tại đây chúng tôi cung cấp tất cả các loại bò: bò Úc, bò Mỹ, bò Kobe… với giá ưu đãi.

Blog hay từ Shopnhano.com

1