Xem thêm

2 cách làm sườn cốt lết rim cho những ngày ngán cơm

Sườn cốt lết không chỉ ngon mà còn được các bà nội trợ ưa chuộng để chế biến nhiều món ăn cho gia đình. Đặc biệt, sườn cốt lết rim là món ăn rất đậm...

Sườn cốt lết không chỉ ngon mà còn được các bà nội trợ ưa chuộng để chế biến nhiều món ăn cho gia đình. Đặc biệt, sườn cốt lết rim là món ăn rất đậm đà, khiến bạn mê đắm ngay từ miếng đầu tiên. Một cách dễ dàng để thực hiện món này, và dưới đây là 2 cách làm sườn cốt lết thơm ngon.

1. 2 cách làm sườn cốt lết ngon đậm đà cực đưa cơm

Sườn cốt lết là một loại thịt có nhiều mỡ và xương, cho nên khi chế biến sẽ có vị ngọt thanh và béo ngậy. Sườn cốt lết có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng cách chế biến rim đơn giản và dễ làm nhất mà lại rất hấp dẫn và đậm đà. Sau đây là hướng dẫn chi tiết hai cách làm sườn cốt lết rim:

Sườn cốt lết rim nước tương (xì dầu)

Sườn cốt lết rim nước tương là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, được chế biến từ sườn cốt lết kho với nước tương, đường, tỏi, hành khô và các gia vị khác. Món ăn có vị ngọt mặn, thơm lừng và bắt mắt, rất phù hợp với cơm trắng. Cách làm sườn cốt lết rim nước tương như sau:

  • Nguyên liệu: 1kg sườn cốt lết, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nêm, 1/2 muỗng canh tiêu, 3 tép tỏi băm nhỏ, 2 cây hành khô băm nhỏ, 1/4 chén nước, hành lá.
  • Cách làm:
    • Bước 1: Chà muối và nước cốt chanh vào sườn cốt lết để khử mùi hôi và bụi bẩn, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
    • Bước 2: Rửa sạch hành lá, đập dập đầu hành và băm nhuyễn và phần lá thì cắt nhỏ. Lột sạch vỏ hành tím và băm nhuyễn.
    • Bước 3: Cho vào chén 1.5 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ớt, 1/2 muỗng muối, 1.5 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh dầu hào, 2/3 muỗng canh tương ớt sau đó khuấy đều để gia vị tan hoàn toàn. Tiếp đó, cho sườn vào hỗn hợp cho thấm khoảng 20-30 phút.
    • Bước 4: Cho chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho phần sườn cốt lết đã ướp vào áp chảo ở lửa nhỏ khoảng 2 phút mỗi mặt cho thịt sườn chín săn lại. Tiếp đó, cho 100ml nước lọc vào thau ướp sườn khi nãy, khuấy đều và đổ vào chảo. Rim sườn thêm 15-20 phút nữa cho sườn mềm và sốt sánh lại thì tắt bếp.
    • Bước 5: Múc sườn cốt lết ra đĩa, thêm một ít hành lá và trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành. Thành phẩm ra đĩa mềm thơm và hòa quyện cùng nước sốt đậm đà ngon khó cưỡng.

2 cách làm sườn cốt lết rim cho những ngày ngán cơm Sườn cốt lết rim

Sườn cốt lết rim mắm sả

Sườn cốt lết rim mắm sả cũng là cách chế biến rất được yêu thích, là sự kết hợp từ sườn cốt lết kho với nước mắm, đường, tỏi, ớt và sả. Món ăn có vị mặn ngọt, cay cay và thơm mùi sả, rất kích thích vị giác. Cách làm sườn cốt lết rim mắm sả như sau:

  • Nguyên liệu: 1kg sườn cốt lết, 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nêm, ½ muỗng canh mật ong, 3 tép tỏi băm nhỏ, 2 quả ớt băm nhỏ, 2 cây sả băm nhỏ, 1/4 chén nước.
  • Cách làm:
    • Bước 1: Ngâm sườn trong nước muối loãng khoảng 5-10 phút cho sườn sạch và khử mùi hiệu quả, sau đó rửa lại với vài lần nước. Tiếp đó, cho 4 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho sườn vào áp chảo khoảng 3-5 phút cho chín săn 2 mặt.
    • Bước 2: Rửa sạch sả, hành lá, hành tím cùng tỏi, sau đó cắt nhỏ và băm nhuyễn.
    • Bước 3: Cho vào chén 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng mật ong sau đó khuấy đều để gia vị tan hoàn toàn.
    • Bước 4: Cho chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho phần sả và hành tỏi vào phi thơm. Tiếp đó trút sườn cốt lết và nước sốt vừa pha vào rim khoảng 10 phút cho sốt sệt lại và thịt thấm đều gia vị thì tắt bếp.
    • Bước 5: Khi sốt sánh lại hoàn toàn thì tắt bếp, cho sườn ra đĩa và thưởng thức.

2 cách làm sườn cốt lết rim cho những ngày ngán cơm Sườn cốt lết rim

2. Mua sườn cốt lết sạch, tươi mới mỗi ngày tại Thế Giới Thịt Tươi 3A+

Nếu bạn muốn làm những món sườn cốt lết rim ngon đậm đà cực đưa cơm thì cần có nguyên liệu chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm . Thế Giới Thịt Tươi 3A+ là địa chỉ tin cậy để bạn mua sườn cốt lết sạch, tươi mới mỗi ngày.

2 cách làm sườn cốt lết rim cho những ngày ngán cơm Thế Giới Thịt Tươi 3A+

Chúng tôi cam kết cung cấp sườn tươi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giá thành cạnh tranh trên thị trường. Bên cạnh đó, quý khách có thể yêu cầu quy cách cắt, đóng gói tùy ý. Thịt 3A+ đều có thể đáp ứng.

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã nắm được 2 cách làm sườn cốt lết rim thơm ngon cho gia đình.

1