Hàu chiên trứng là một món ăn đặc biệt của người Hoa, nổi tiếng ở Đài Loan và nhiều nước Châu Á khác với hương vị đậm đà, lạ miệng. Món trứng chiên hàu sữa thường được bày bán tại các chợ đêm và được du khách đánh giá cao như một trong những món ăn ngon nhất của Đài Loan.
Hôm nay, hãy cùng khám phá hai cách làm món hàu sữa chiên trứng này ngay tại nhà nhé!
Cách Làm Hàu Chiên Trứng Kiểu Hoa
Nguyên Liệu Chuẩn Bị Cho Món Hàu Chiên Trứng
- 1kg ruột hàu sữa (hàu đã tách vỏ)
- 4 quả trứng (trứng gà hoặc trứng vịt đều được)
- Hành lá thái nhỏ
- 2 nhánh tỏi
- 2 tsp bột bắp. 1 tsp = 1 muỗng súp
- 1 tsp bột mì
- 2 tsp dầu ăn
- 10 tsp nước lọc
Thực Hiện Món Hàu Sữa Chiên Trứng
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Món Hàu Chiên Trứng
Để hàu sữa không bị tanh, sau khi mua về, bạn cho ruột hàu sữa vào thau ngâm với nước muối từ 10-15 phút. Sau đó, vớt ra để ráo nước.
Rửa sạch hành lá và thái nhỏ. Nhớ để riêng phần đầu hành ra nhé.
Ảnh: Sơ chế nguyên liệu làm món trứng chiên hàu sữa
Đập 2 quả trứng vào chén, cho thêm hạt nêm, muối, tiêu và đánh đều. Sau đó, thêm hành lá đã thái nhỏ vào.
Bước 2: Làm Món Trứng Chiên Hàu
Bắc bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và làm nóng. Dùng đũa để kiểm tra độ nóng của dầu, nếu đũa nổi những bọng nhỏ thì chảo đã đủ nóng.
Thêm hành lá (có thể thêm tỏi hoặc hành tây để thêm mùi nếu bạn muốn). Chiên cho hành lá thơm và hơi sậm màu.
Ảnh: Chiên trứng với hàu sữa đã qua sơ chế
Tiếp theo, cho hàu sữa đã qua sơ chế vào chảo, xào trong khoảng 2 phút, sau đó đổ trứng vào và chiên tiếp trong khoảng 3-5 phút.
Lưu ý nhỏ là bạn nên dàn đều hàu sữa ra bề mặt chảo để món ăn thêm phần hài hòa.
Bước 3: Hoàn Thành Và Thưởng Thức Món Ăn
Tắt bếp, cho món hàu chiên trứng ra đĩa và rắc thêm hành lá để thêm mùi thơm và bắt mắt. Bạn cũng có thể thêm tiêu để tạo hương vị đặc trưng.
Món hàu rán trứng vàng tươi, thơm béo mềm ngọt khi kết hợp với cơm dẻo chính là một món ngon tuyệt vời cho bữa ăn gia đình.
Ảnh: Hoàn thiện cách làm hàu sữa chiên trứng
Nếu bạn muốn mua hàu sữa tươi sống để làm món hàu chiên trứng, hãy tới Đảo Hải Sản. Đảo Hải Sản cung cấp các loại hải sản tươi sống, bao gồm cả hàu sữa Pháp. Bạn có thể mua ngay ruột hàu đã tách vỏ, tươi mới trong ngày từ cửa hàng của Đảo Hải Sản để tiết kiệm thời gian trong quá trình làm món hàu chiên trứng.
Cách Làm Hàu Chiên Trứng Lá Lốt
Nguyên Liệu Làm Món Hàu Chiên Trứng Lá Lốt
- 200g thịt hàu sữa (hàu đã tách vỏ)
- 4 quả trứng gà (hoặc vịt)
- 50g lá lốt
- 1 củ gừng
- Nước mắm
- Dầu ăn
- Gia vị
Cách Làm Món Hàu Chiên Trứng Lá Lốt
Ảnh: Chuẩn bị chế biến món hàu sữa chiên trứng với lá lốt
- Lá lốt rửa sạch và thái sợi mỏng.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi.
- Ngâm hàu với nước muối trong 10 phút, sau đó để ráo nước.
- Luộc hàu trong 10 phút, vớt ra để ráo.
- Cho 4 quả trứng, hàu sữa đã luộc, lá lốt đã thái sợi, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu xay, hạt nêm vào và đánh đều hỗn hợp.
- Cho 3 muỗng canh dầu ăn, chiên trứng trong 3 phút (hoặc 5 phút nếu bạn muốn trứng chín).
- Khi trứng vàng tới, tắt bếp, lật trứng lại để chín mặt trên.
- Bày món hàu chiên trứng lá lốt ra đĩa, thêm tiêu và tương ớt, và thưởng thức món ăn.
Ảnh: Thưởng thức món hàu sữa chiên trứng lá lốt
Với hai cách làm món hàu chiên trứng mà Đảo đã chia sẻ ở trên, bạn dễ dàng tự làm cho gia đình thưởng thức một món ngon tuyệt vời. Chúc bạn thành công!
Cam kết khi mua hàng tại Đảo Hải Sản:
- Giao hàng nhanh chóng trong vòng 2 giờ.
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng.
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng.
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https:// daohaisan.vn /pages/cua-hang Website: https://daohaisan.vn