Gà sốt chua ngọt là một món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn, khiến người lớn và trẻ em đều thích. Món gà sốt chua ngọt này có hương vị đậm đà, chua chua ngọt ngọt, khi kết hợp với cơm trắng, tạo nên một bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình.
1. Cách Làm Gà Sốt Chua Ngọt Ngon
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g thịt gà
- Hành lá, tỏi, ớt, hành tím
- Gia vị: Đường, tương ớt, hạt tiêu, hạt nêm, dấm ăn, dầu ăn, bột năng
Cách làm gà sốt chua ngọt đơn giản: Bước 1: Rửa sạch thịt gà và ướp thịt với muối hạt. Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo nước.
Thịt gà làm sạch
Bước 2: Xay thịt gà thành từng miếng vừa ăn và ướp với gia vị trong 30 phút.
Ướp thịt gà với xíu gia vị
Bước 3: Chuẩn bị hành tím, tỏi, hành lá và ớt. Cắt nhỏ chúng.
Bước 4: Chiên thịt gà đã ướp cho đến khi vàng. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
Chiên vàng thịt gà rồi vớt ra để ráo dầu
Bước 5: Trong chảo, thêm hành tím, tỏi băm và phi thơm. Sau đó, thêm tương ớt, đường, dấm và hành lá. Hòa tan bột năng với nước lọc và thêm vào chảo để tạo thành nước sốt sánh.
Nước sốt chua ngọt sánh thơm
Bước 6: Cho thịt gà vào nước sốt và đảo đều để thịt gà thấm đủ nước sốt. Khi thịt gà đã chín và nước sốt sánh lại, thêm ớt vào và đảo đều.
Hoàn thành và thưởng thức: Thịt gà sốt chua ngọt có một hương vị đặc trưng, chua chua ngọt ngọt. Thịt gà chín thơm, vừa có độ giòn nhẹ vừa mềm mại đậm đà. Hãy thưởng thức món này khi nóng, kết hợp với cơm trắng để có một bữa ăn thật ngon lành.
2. Thịt Gà Viên Sốt Chua Ngọt
Chuẩn bị:
- 400g thịt ức gà
- 150g hành tây, hành lá
- 2 quả trứng gà
- 200g cà chua
- 10g bột khoai
- Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường...
Cách làm thịt gà viên sốt chua ngọt: Bước 1: Rửa sạch thịt gà và xay nhuyễn. Rửa sạch hành tây và cắt nhỏ. Rửa sạch cà chua và cắt nhỏ. Thái nhỏ hành lá.
Bước 2: Trộn thịt gà với hành tây, lòng đỏ trứng gà, bột khoai, gia vị và ướp trong 15 phút.
Vo viên thịt gà
Bước 3: Chiên thịt gà đã ướp cho đến khi vàng. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
Chiên thịt gà chín vàng giòn
Bước 4: Trong cùng chảo, xào cà chua cho đến khi chín, sau đó thêm nước và gia vị để tạo thành nước sốt chua ngọt sánh.
Bước 5: Cho viên thịt gà đã chiên vào nước sốt và đảo nhẹ tay để thịt gà thấm đều nước sốt. Nấu sôi khoảng 2 phút, thêm hành lá và tắt bếp. Múc thịt gà viên sốt chua ngọt ra đĩa.
Hoàn thành và thưởng thức: Thịt gà viên sốt chua ngọt thơm ngon, vị đậm đà, chua chua nhẹ vô cùng hấp dẫn. Viên thịt gà ngọt, giòn ngoài, mềm trong rất ngon khi ăn nóng với cơm trắng.
Thịt gà viên sốt chua ngọt thơm ngon