Xem thêm

Cá tầm - Loại cá thượng hạng của biển cả

Cá tầm là một loại cá nước lạnh được đánh giá là thực phẩm đắt đỏ ở Việt Nam và trên thế giới. Với chất dinh dưỡng cao, cá tầm không chỉ làm bữa ăn...

Cá tầm là một loại cá nước lạnh được đánh giá là thực phẩm đắt đỏ ở Việt Nam và trên thế giới. Với chất dinh dưỡng cao, cá tầm không chỉ làm bữa ăn thêm ngon mà còn giúp tăng cường sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu những món ăn bổ dưỡng từ cá tầm - loại cá thượng hạng của biển cả này nhé!

Cá tầm là gì?

Cá tầm là một phần quan trọng trong hệ sinh thái hải sản tươi sống ở Việt Nam. Hình dáng dài, thon, mõm bẻ ngang, loại cá này thuộc lớp chi sụn nên khi chế biến món ăn có thể ăn cả xương. Cá tầm có khả năng di chuyển từ nước mặn sang nước ngọt. Chúng đẻ trứng và sống những năm còn non của chúng ở các dòng sông nước ngọt. Khi trưởng thành, chúng quay trở lại biển để sinh sản. Điều này làm cho cá tầm trở thành một loại cá đặc biệt.

Cá tầm tươi sống tại Hải sản Hoàng Gia

Cá tầm tươi sống tại Hải sản Hoàng Gia

Giá trị dinh dưỡng từ cá tầm

Cá tầm không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có giá trị dược liệu và làm cảnh rất cao. Cá tầm giàu 8 loại axit amin thiết yếu và có hàm lượng protein thô cao hơn thịt lợn, trứng, cua sông, cá chép, cá diếc, cá mè hoa. Hàm lượng chất béo thô cao hơn tôm và cá rô phi. Cơ cá tầm chứa hàm lượng các loại khoáng chất như kali, phốt pho, magiê, sắt, canxi, mangan và đồng.

Cá tầm cung cấp "DHA" và "EPA," được gọi là vàng não. Ngoài ra cá tầm còn cung cấp hàm lượng đáng kể Protein, Niacin và Vitamin b12, có tác dụng tốt trong việc làm mềm tim và mạch não, thúc đẩy sự phát triển của não bộ, nâng cao chỉ số IQ và ngăn ngừa chứng mất trí nhớ do tuổi già. Cá tầm là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho mọi lứa tuổi.

Cá tầm được bảo quản trong hồ theo nhiệt độ quy chuẩn

Cá tầm được bảo quản trong hồ theo nhiệt độ quy chuẩn

Cách sơ chế và nấu cá tầm?

Cá tầm có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Một trong những cách chế biến đơn giản nhưng ngon miệng là cá tầm nướng. Thịt cá tầm săn chắc, thơm mùi gia cầm, và không có xương để loại bỏ. Cá tầm nướng ngon nhưng phải vớt ra ngay khi vừa nướng xong để cá không bị dai.

Cá tầm nướng

Cá tầm nướng

Cá tầm cũng có thể được chế biến thành lẩu cá tầm măng chua. Đây là một món ăn hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng. Cá tầm cung cấp sụn chắc cho xương khớp, giúp tăng trưởng chiều cao cho trẻ em và phục hồi xương cho người già.

Lẩu cá tầm măng chua

Lẩu cá tầm măng chua

Một món ăn đơn giản khác từ cá tầm là gỏi cá tầm. Chỉ với vài bước đơn giản, nhanh gọn đã có thể tạo nên gỏi cá tầm đủ vị, đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

Gỏi cá tầm tươi

Gỏi cá tầm tươi

Kết luận

Nếu bạn yêu thích những món ăn bổ dưỡng và thơm ngon từ cá tầm, hãy thử thức những món ăn này ngay trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn. Đừng bỏ qua dịch vụ của Hải sản Hoàng Gia, nơi bạn có thể tìm thấy cá tầm tươi sống và được phục vụ tận nhà.

1