Xem thêm

Tổng Hợp 7 Loại Bơ Ngon Phổ Biến Nhất Việt Nam

Bơ là một loại quả giàu vitamin và chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Việc tìm hiểu về những loại bơ đa dạng trên thị trường hiện nay là điều cần thiết. Hãy cùng...

Bơ là một loại quả giàu vitamin và chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Việc tìm hiểu về những loại bơ đa dạng trên thị trường hiện nay là điều cần thiết. Hãy cùng tôi khám phá 7 loại bơ phổ biến nhất ở Việt Nam.

Bơ Sáp

Bơ sáp là một trong những loại bơ được trồng phổ biến tại Việt Nam. Do yêu cầu về thổ nhưỡng phù hợp với khí hậu ở Việt Nam, bơ sáp phát triển rất tốt ở các vùng núi Tây Nguyên. Quả bơ sáp có hình dáng trứng gà, với vỏ bề ngoài hơi sần và bóng. Phần thịt bơ màu vàng, hạt khá to, vị ngọt nhạt và cảm giác mềm mại khi ăn. Bơ sáp thường được sử dụng kèm với sữa đặc hoặc dùng làm nguyên liệu cho sinh tố. Bơ sáp

Bơ 034

Bơ 034 bắt nguồn từ Lâm Đồng và được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Quả bơ dài, hạt bé hoặc không hạt, trái đạt cơm vàng, chín da xanh, độ dẻo và độ béo cao. Được trồng nhiều ở khu vực Bảo Lâm, Lâm Đồng. Bơ 034

Bơ Tứ Quý

Bơ Tứ Quý có nguồn gốc từ Đắk Lắk và được trồng nhiều ở vùng Tây Nguyên. Quả bơ có hình dáng thuôn dài, nhỏ ở phần cuống và to dần về dưới. Vỏ mỏng, bóng trơn và không sần sùi. Bên trong, thịt bơ màu vàng nhạt, nhỏ hạt, thơm ngon. Thường được sử dụng để làm quà tặng và chế biến các món như salada, sinh tố. Bơ Tứ Quý

Bơ Booth

Bơ Booth được nhập khẩu vào Việt Nam khoảng 10 năm trước và còn được gọi là "bơ bút, bơ búc". Loại bơ này có vỏ dày hơn và thịt bơ vàng đậm, thơm dẻo. Với thời gian chín kéo dài đến 7 ngày, bơ Booth khá bền và ít hỏng hại. Bạn có thể chế biến bơ Booth với sữa và trái cây khác để thưởng thức hương vị độc đáo. Bơ Booth

Bơ Hass

Bơ Hass chiếm 80% thị trường bơ trên toàn cầu. Đây là giống bơ chủ chốt tại Mỹ và Úc, và đạt doanh thu gần 1 tỷ USD mỗi năm. Hiện nay, Bơ Hass cũng đã được trồng thử nghiệm tại một số trang trại ở Việt Nam. Quả bơ Hass có vỏ dày, màu xanh đậm, khi chín vỏ quả chuyển sang màu tím, thịt bơ chắc, thơm và màu vàng. Bơ Hass

Bơ Reed

Bơ Reed có nguồn gốc từ Mỹ và đang được trồng thử nghiệm ở Đắk Lắk. Bơ Reed có trọng lượng lớn, kích thước trung bình, vỏ màu xanh đậm. Phần thịt bơ màu kem, không béo, không có chất xơ nhiều. Hạt gắn khít nhưng dễ bóc. Bơ Reed

Bơ Fuerte

Bơ Fuerte là giống bơ đầu tiên được nhập khẩu vào Việt Nam từ Mexico. Quả bơ có hình dáng thon dài, vỏ mỏng, màu xanh sậm. Phần thịt bơ màu vàng kem, bùi bùi và có lượng sáp lớn. Thường được dùng để làm bơ dằm và mặt nạ. Bơ Fuerte

Bơ chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, D, E, B5, B6 và các khoáng chất như Kali, Mangan, Kẽm, Đồng, Sắt. Tuy nhiên, hãy nhớ tuân thủ những nguyên tắc sau khi ăn bơ:

  • Ăn với lượng vừa phải: Bơ chứa nhiều chất béo, vì vậy hạn chế ăn quá mức để tránh tăng cân.
  • Ăn cả phần thịt sát vỏ: Phần thịt gần vỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng, hãy bóc vỏ nhẹ nhàng để không bỏ đi những giá trị quý giá trong bơ.
  • Phụ nữ cho con bú nên hạn chế ăn: Ăn bơ quá nhiều có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ và sức khỏe của bé.
  • Người bị dị ứng cũng không nên ăn: Nếu có biểu hiện dị ứng sau khi ăn bơ, hãy hạn chế tiếp tục ăn và loại bỏ bơ khỏi thực đơn hàng ngày.
  • Hạn chế ăn khi có bệnh về gan: Bơ có chứa nhiều collagen và một số dầu không tốt cho gan, vì vậy hạn chế ăn khi có vấn đề về gan.

Bạn có thể tìm mua Bơ Sáp Đắk Lắk với giá hấp dẫn trên Foodmap. Đặt hàng tại đây.

Nguồn: Tổng hợp

1