Chè đậu đỏ là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và giúp giải nhiệt trong những ngày hè oi bức. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon, ngọt hùi, béo ngậy mà bạn không thể bỏ qua.
1. Hướng dẫn nấu chè đậu đỏ cốt dừa thơm ngon béo ngậy
chè đậu đỏ cốt dừa là một món chè thơm ngon, béo ngậy, giúp giải nhiệt hiệu quả trong mùa hè. Để nấu món chè này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
1.1. Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ cốt dừa
- 300g đậu đỏ
- 250g đường cát trắng
- 10g bột đao hoặc bột sắn dây
- 1 lon nước cốt dừa
1.2. Các bước thực hiện nấu chè đậu đỏ cốt dừa
Bước 1: Ngâm đậu đỏ trong nước trong khoảng 8 tiếng. Sau đó, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi và đun khoảng 40-50 phút cho đến khi đậu chín. Sau đó, cho đường vào nồi và khuấy đều cho đường tan hết.
Bước 3: Hòa tan bột đao hoặc bột sắn dây với nước rồi thêm vào nồi đậu. Khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn.
Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể thưởng thức chè đậu đỏ cốt dừa thơm ngon, ngọt ngào và béo ngậy. Bạn có thể cho thêm đá bào hoặc để trong tủ lạnh để tăng thêm sự mát lạnh cho chè.
1.3. Một số lưu ý khi nấu chè đậu đỏ
- Chọn đậu đỏ tươi, không bị sâu mọt, không hư hỏng và không có mùi khó chịu.
- Không chọn đậu đỏ quá to, vì hạt to không ngon như bạn nghĩ. Lưu ý chọn đậu đỏ mới và tránh chọn đậu cũ để đảm bảo chất lượng.
- Bạn có thể điều chỉnh độ ngọt của chè tùy theo khẩu vị.
- Nếu không thích chè loãng, bạn có thể tăng lượng bột đao hoặc bột sắn dây trong chè.
2. Hướng dẫn cách nấu chè đậu đỏ hạt sen ngon mát, bổ dưỡng
Ngoài chè đậu đỏ cốt dừa, bạn cũng có thể thử nấu chè đậu đỏ hạt sen bổ dưỡng. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
2.1. Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ hạt sen
- Hạt sen khô hoặc tươi: 150 gram
- Đậu đỏ: 200 gram
- Đường phèn
- Hoa quế
- Nước cốt dừa (tùy khẩu vị)
2.2. Hướng dẫn nấu chè đậu đỏ hạt sen
Bước 1: Sơ chế đậu đỏ và hạt sen. Ngâm đậu đỏ trong nước trong 2 tiếng và ráo nước. Ngâm hạt sen khô trong nước trong 2 giờ hoặc sử dụng hạt sen tươi.
Bước 2: Nấu chè đậu đỏ và hạt sen. Cho nước vào nồi và ninh hạt sen trước khoảng 20 phút. Sau đó, cho đậu đỏ vào nồi và đun khoảng 1 giờ đồng hồ. Nếu sử dụng nồi áp suất, chỉ cần 30 phút để ninh chín hạt sen và đậu đỏ. Khi món chè đã chín, cho thêm đường và hoa quế vào nồi, khuấy đều và đun thêm 5 phút cho đường tan và ngấm vào chè.
Chè đậu đỏ hạt sen thơm ngon và mát lạnh, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa nếu muốn làm chè béo hơn.
Với 2 cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon, ngọt hùi, béo ngậy mà chúng tôi đã giới thiệu, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình.
Ảnh được tham khảo từ GTN Foods.