Xem thêm

Món chè đậu đen táo đỏ: Hương vị thanh mát thơm ngon

Hãy cùng khám phá công thức chế biến món chè đậu đen táo đỏ thơm ngon và đơn giản ngay tại nhà. Món chè này không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng và mát...

Hãy cùng khám phá công thức chế biến món chè đậu đen táo đỏ thơm ngon và đơn giản ngay tại nhà. Món chè này không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng và mát lạnh, rất phù hợp cho những ngày hè nóng bức. Đến đây, bạn sẽ tìm hiểu cách làm món chè ngon này từ đầu đến cuối.

Cách nấu chè táo đỏ đậu đen thanh mát, giải nhiệt

Chuẩn bị nguyên liệu

Chè táo đỏ đậu đen

  • Táo đỏ: 100 gram
  • Đậu đen: 300 gram
  • Đường
  • Dừa khô: 200 gram
  • Lá dứa: 1 bó nhỏ
  • Muối hạt: ½ thìa cafe
  • Nước.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu đen: Nhặt bỏ những hạt đậu bị sâu mọt, mốc và hạt lép. Ngâm đậu đen trong nước trong vòng 4 - 6 tiếng. Sau đó, rửa sạch và để riêng.
  • Táo đỏ: Rửa sạch và ngâm trong nước lạnh khoảng 15 - 20 phút hoặc khi thấy táo mềm.
  • Lá dứa: Rửa sạch và cắt thành khúc ngắn khoảng 5 - 6cm. Rồi buộc toàn bộ lá dứa thành 1 bó.

Bước 2: Ninh đậu đen

  • Cho đậu đen vào nồi, thêm lá dứa và đổ khoảng 1 lít nước hoặc tùy theo nhu cầu sử dụng.
  • Đun với lửa lớn cho sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và khuấy đều 1 - 2 lần. Ninh cho đến khi thấy đậu mềm và bở thì thêm đường vào.
  • Khuấy đều cho đường tan hết. Gạt bọt nổi lên phía trên của nồi chè để nước được trong mà không bị sạn.

Bước 3: Nấu chè đậu đen với táo đỏ

  • Cho táo đỏ và muối hạt vào nồi chè, vặn lửa nhỏ để tránh làm nồi chè bị khê dưới đáy.
  • Khi nước cạn, đổ thêm nước nóng vào mà không được cho nước mát hay nước lạnh.
  • Đun cho đến khi táo chín mềm thì tắt bếp.

Thành phẩm: Đợi cho chè táo đỏ đậu đen nguội bớt, rồi múc ra ly, rắc chút dừa khô lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng. Hoặc nếu muốn ăn lạnh, đợi cho chè nguội rồi thêm đá hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh.

Chè táo đỏ đậu đen

Lợi ích của chè đậu đen và táo đỏ

Đậu đen và táo đỏ đều có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Kết hợp của hai nguyên liệu này mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể và sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích của chè đậu đen và táo đỏ:

Lợi ích của đậu đen

  • Hỗ trợ giảm cân
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Hỗ trợ ngừa các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường và huyết áp
  • Cải thiện sắc đẹp và duy trì làn da tươi tắn
  • Ổn định chức năng hệ tiêu hóa
  • Tăng cường chức năng xương khớp, ngừa bệnh loãng xương và viêm xương khớp
  • Giúp an thần và cải thiện giấc ngủ

Lợi ích của táo đỏ

  • Tăng cường hồi phục sức khỏe, bổ não và bổ sung khí huyết
  • Kéo dài tuổi thọ, tăng cường thể lực
  • Cải thiện thần kinh yếu, giảm căng thẳng và mệt mỏi
  • Chống viêm, tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư
  • Bảo vệ gan và hệ tiêu hóa
  • Tăng cường chức năng cho não bộ

Với công thức chế biến chè đậu đen táo đỏ này, bạn có thể tự tay chế biến để chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thành công và thưởng thức món chè táo đỏ đậu đen thơm ngon!

1