Xem thêm

Tiết lộ đáp án bị mỡ máu có ăn được sữa chua?

Ngày nay, sữa chua đã trở thành một trong những sản phẩm quen thuộc với mọi nhà, nhờ những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe. Vậy, bị mỡ máu có...

Ngày nay, sữa chua đã trở thành một trong những sản phẩm quen thuộc với mọi nhà, nhờ những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe. Vậy, bị mỡ máu có ăn được sữa chua không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này để có câu trả lời nhé!

Sữa chua không phải lúc nào cũng tốt

Sữa chua, hay còn được gọi là da-ua theo tiếng Pháp, là một sản phẩm bơ sữa được sản xuất bởi vi khuẩn lên men của sữa. Sữa chua có thể được làm từ mọi loại sữa, nhưng sữa bò là nguyên liệu phổ biến nhất. Sữa chua đặc là sản phẩm lên men lactic từ sữa bò tươi, sữa bột hoặc sữa động vật nói chung sau khi đã loại bỏ chất béo và tiệt trùng vi khuẩn gây bệnh bằng phương pháp tiệt trùng Pasteur ở nhiệt độ 80-90 °C.

  • Sữa chua có nhiều lợi ích với sức khỏe

Trước khi nói về việc bị mỡ máu có ăn được sữa chua hay không, hãy điểm qua một số lợi ích của sữa chua đối với sức khỏe. Cụ thể, sữa chua có rất nhiều lợi ích như:

  • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
  • Hỗ trợ tiêu hóa và bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột nhờ sự hiện diện của các vi sinh vật probiotic.
  • Giúp giảm cân và cholesterol không tốt. Theo một nghiên cứu của tiến sĩ Michael Zemel từ đại học Tennessee, Knoxville, sữa chua giúp cơ thể tiết ra ít cortisol hơn, giúp đốt cháy chất béo và giảm mỡ bụng.

Sữa chua có nhiều lợi ích đối với sức khỏe

  • Giúp ổn định huyết áp. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng sữa chua, nhờ lượng kali có mặt trong nó, giúp cơ thể loại bỏ muối dư thừa, làm giảm cao huyết áp.
  • Bảo vệ răng và xương khỏe mạnh. Sữa chua cung cấp canxi, giúp bảo vệ răng miệng và tăng sức bền cho xương.

Bị mỡ máu cao có ăn được sữa chua?

Theo một nghiên cứu vào năm 2013, sữa chua có liên quan đến mức cholesterol và huyết áp của những người sử dụng. Những người ăn sữa chua có sự trao đổi chất tốt hơn, tức là hàm lượng triglyceride thấp và cholesterol "tốt" cao hơn.

Vậy, bị mỡ máu cao có ăn được sữa chua không? Câu trả lời là "có". Tuy nhiên, hiệu quả giảm cholesterol của sữa chua vẫn chưa được chứng minh rõ ràng. Ngoài ra, những người bị mỡ máu khi ăn sữa chua cần lưu ý một số vấn đề:

  • Không phải loại sữa chua nào cũng tốt cho mọi người, đặc biệt là những người bị mỡ máu cao nên chọn loại sữa chua không béo.
  • Việc sử dụng sữa chua có thể gây khó tiêu. Do sữa chua chứa đường lactose, một loại protein khó tiêu, những người không dung nạp lactose hoặc gặp vấn đề về tiêu hóa không nên ăn quá nhiều sữa chua để tránh các triệu chứng như đau bụng, đầy hơi, buồn nôn, chuột rút hoặc tiêu chảy.

Việc ăn sữa chua không phải lúc nào cũng tốt

  • Những người bị mỡ máu có thể ăn sữa chua, nhưng cần lưu ý đừng ăn quá lượng cho phép. Ăn quá nhiều sữa chua có thể dẫn đến tình trạng béo phì, một trong những nguyên nhân gây mỡ máu cao. Theo các chuyên gia, ăn 250 đến 500 gram sữa chua là hợp lý.
  • Ngoài ra, khi kết hợp sữa chua với xúc xích, thịt hun khói, các sản phẩm đông lạnh từ thịt, hay thuốc kháng sinh, cần lưu ý vì có thể gây táo bón và các vấn đề về dạ dày, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Thực phẩm chức năng Kyoman - Xua tan nỗi lo máu mỡ

Mặc dù có thể ăn sữa chua khi bị mỡ máu, nhưng cần phải sử dụng ở giới hạn nhất định. Bởi vậy, việc bổ sung các thực phẩm khác cũng rất quan trọng. Hãy chọn những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm nghiệm lâm sàng. Một trong số đó là Kyoman, một sản phẩm thực phẩm chức năng hoàn toàn từ 100% nguyên liệu tự nhiên với 4 thành phần chính.

  • Chiết xuất Nghệ

Chiết xuất Nghệ là một trong những thảo dược từ tự nhiên và là "khắc tinh" của mỡ máu cao, đã được chứng minh trong các nghiên cứu của Tiến sỹ Nguyên Hoàng - giảng viên trường đại học Dược Hà Nội. Thảo dược quý này được tìm thấy tại cao nguyên như Mộc Châu, Sơn La, có khả năng ổn định mỡ máu một cách an toàn và cải thiện đường huyết, điều mà các thảo dược hạ mỡ máu khác không thể đạt được.

  • Chiết xuất Bergamonte

Kyoman cũng chứa chiết xuất Bergamonte, có hơn 38% flavonoid hoạt tính, đã được kiểm nghiệm không gây kích ứng cho mọi đối tượng, kể cả trẻ em, người già và phụ nữ mang thai. Chiết xuất Bergamonte đã được cấp bằng sáng chế ở Mỹ và được cấp chứng nhận GRAS (Generally Recognized as Safe) của FDA - Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ.

  • Hesperidin và Rutin

Hesperidin và Rutin, hai thảo dược khác trong Kyoman, có khả năng tăng cường sức bền cho thành mạch, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch ở người bệnh rối loạn mỡ máu.

Kyoman - Thảo dược toàn diện đã được kiểm nghiệm

  • An toàn và tiện lợi

Việc sử dụng Kyoman rất an toàn, vì nó được chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên. Đặc biệt, Kyoman có dạng viên nang tiện lợi, gói gọn tất cả thảo dược trong một viên nang.

  • Được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP-WHO

Kyoman được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, tiên tiến và đạt tiêu chuẩn GMP-WHO của Công ty Dược Trung Ương Mediplantex.

Kyoman là sản phẩm thảo dược toàn diện cho người mỡ máu cao, giúp kiểm soát mỡ máu, vững bền thành mạch và ổn định đường huyết. Đây là giải pháp lâu dài và an toàn cho người mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch và hội chứng chuyển hóa.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi "Bị mỡ máu có nên ăn sữa chua không?" cùng những vấn đề liên quan. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tổng đài 18001796 (miễn phí) hoặc hotline 094.380.6556 để được các dược sĩ tư vấn.

1