Xem thêm

Quá Dễ Với Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngọt Thơm – Ngon Đậm Đà

Món cá hấp xì dầu là một món ăn đơn giản nhưng thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon để bổ sung vào thực đơn gia...

Món cá hấp xì dầu là một món ăn đơn giản nhưng thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon để bổ sung vào thực đơn gia đình, thì bạn không thể bỏ qua món cá hấp xì dầu. Phương pháp hấp giúp cá giữ được vị ngọt tự nhiên và thêm xì dầu (nước tương) để tăng thêm hương vị đậm đà.

Hấp dẫn và dinh dưỡng

Món cá hấp xì dầu làm từ nhiều loại cá như cá diêu hồng, các chép, cá lóc... tuỳ theo sở thích. Món ăn này không chỉ hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể chế biến cá hấp xì dầu trong các bữa ăn hàng ngày hoặc thêm vào thực đơn đãi tiệc để tạo sự đa dạng. Với sự ngon miệng và hợp với mọi lứa tuổi, món cá hấp xì dầu thường được yêu thích.

Món cá hấp xì dầu Ảnh: Internet

Bây giờ, hãy cùng CET học cách nấu món cá diêu hồng hấp xì dầu cực kỳ hấp dẫn nhé!

Cách làm cá hấp xì dầu đơn giản

Nguyên liệu

  • 1 kg cá diêu hồng
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 30g hành lá
  • 30g rau ngò
  • 1 quả ớt
  • Xì dầu (nước tương), dầu hào
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm, muối, đường

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Chuẩn bị cá diêu hồng tươi sống. Rửa sạch và sơ chế cá bằng cách cắt bỏ mang, cọ sạch vảy và nội tạng cá. Rửa cá lại với nước muối pha loãng và để ráo.
  • Ướp cá bằng cách dùng dao chém thân cá để cá thấm gia vị khi ướp.
  • Chuẩn bị hành tím, tỏi và gừng bằng cách bóc vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Chuẩn bị hành tây, hành lá và rau ngò bằng cách rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp cá trước khi hấp

  • Cho cá vào thố hoặc đĩa lớn, sau đó trộn cá với hạt nêm, đường, xì dầu và hành tím. Để cá ướp trong khoảng 1 giờ.

Ướp cá Ảnh: Internet

Bước 3: Hấp cá

  • Đặt cá lên đĩa nhôm sâu và rưới nước ướp cá lên bề mặt cá. Sau đó, thêm dầu hào lên thân cá và trải đều hành tây, hành lá và gừng lên bề mặt cá. Đặt đĩa cá vào nồi hoặc xửng hấp và hấp trong khoảng 25 - 30 phút.

Bước 4: Làm xốt và trình bày

  • Trên bếp, hâm nóng chảo và thêm dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm tỏi và hành tím và phi thơm. Nêm thêm gia vị và tắt bếp.
  • Trình bày cá lên đĩa và rưới xốt tỏi và hành tím đã phi lên mình cá. Rắc thêm chút tiêu xay và tận hưởng món ăn ngon lành.

Cá hấp Ảnh: Internet

Dùng nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của món cá hấp xì dầu. Thưởng thức kèm với cơm, bún hoặc bánh tráng.

Tổng kết

Vậy là bạn đã cùng CET hàn thành cách làm cá hấp xì dầu vừa ngon vừa đơn giản. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi trang Trường trung cấp CET để tham khảo thêm nhiều bài viết hấp dẫn hơn nhé.

1