Bánh bông lan xốp nhẹ, ngọt mềm là một trong những món bánh cực kì quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Bạn đã biết cách làm bánh bông lan sao cho ngon, nhưng liệu bạn đã biết nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu là đúng chuẩn chưa? Hãy cùng khám phá với Dạy Làm Bánh Á Âu nhé!
Bánh bông lan, một món bánh phổ biến và cơ bản, luôn được yêu thích với hương vị thơm ngon của nó. Bánh bông lan không chỉ là một loại bánh thông thường mà còn là cốt bánh cho nhiều món bánh khác. Cốt bánh bông lan thơm ngon sẽ ảnh hưởng đến hương vị của những chiếc bánh kem, cupcake, bông lan trứng muối,... Vì vậy, kỹ năng làm bánh bông lan chuẩn sẽ là hành trang quan trọng trên con đường làm bánh của bạn.
Để làm một mẻ bánh bông lan thật "đúng điệu", bạn cần chú ý từ việc lựa chọn nguyên liệu, phối trộn cho đến nướng bánh. Nguyên liệu bạn sử dụng phải là loại tốt, hảo hạng nhất để bánh có hương vị ngon nhất. Khi trộn nguyên liệu, bạn cần phải hiểu rõ các kỹ thuật trộn bột tốt để tránh bánh bị xẹp hoặc chai. Và điều quan trọng nhất là nhiệt độ khi nướng bánh. Nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu là vừa đủ? Làm sao để bánh không bị cháy hoặc ướt, chưa chín bên trong? Hãy tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.
Ảnh minh họa: Nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu
Nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu là tốt nhất?
Các công thức làm bánh bông lan phổ biến thường ghi nhận nhiệt độ nướng bánh là 170 độ C, 2 lửa trong vòng 15 - 20 phút để bánh chín hoàn hảo. Đây là thời gian nướng bánh của một số cốt bánh bông lan thông thường, tuy nhiên, tùy vào mỗi lò nướng và yêu cầu độ dày mỏng của bánh, bạn cần căn chỉnh sao cho phù hợp. Nhiệt độ nướng bánh mà chúng ta thường gặp sẽ không phù hợp với tất cả các công thức bánh. Để nướng bánh bông lan chuẩn nhất, bạn cần tự mình căn chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp bằng cách quan sát bằng mắt thường khi nướng bánh và dùng tăm xiên vào phần giữa bánh để kiểm tra độ chín. Tùy theo loại bánh mà bạn muốn làm, bạn sẽ phải căn chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng khác nhau để đạt kết quả tốt nhất.
Những nguyên tắc cơ bản khi nướng bánh bông lan
Ảnh minh họa: Bánh bông lan đạt chuẩn có màu vàng ươm, xốp, mềm
Khi nướng bánh bông lan, bạn không chỉ cần chú ý tới nhiệt độ và thời gian nướng, mà còn cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản sau để có bánh được chín đều và thơm ngon nhất có thể:
-
Lựa chọn nguyên liệu tốt: Sử dụng những nguyên liệu chất lượng để đảm bảo bánh có độ xốp và thơm ngon.
-
Đánh trứng đúng cách: Đánh trứng cho đến khi khối lượng tăng gấp đôi và hỗn hợp có màu sáng hơn.
-
Trộn bột một chiều: Trộn bột nhẹ nhàng và một chiều để bánh có cấu trúc xốp và không bị cứng.
-
Nướng bánh ở nhiệt độ phù hợp: Thông qua quan sát và kiểm tra bằng tăm xiên, bạn có thể căn chỉnh nhiệt độ nướng cho phù hợp với từng loại bánh.
Với những kiến thức về nướng bánh bông lan ở nhiệt độ phù hợp, hi vọng bạn sẽ có cách nướng bánh bông lan tốt nhất để làm ra những mẻ bánh thơm ngon và chuẩn vị. Chúc bạn thành công!
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, vui lòng để lại thông tin của bạn ở nút "đăng kí" bên dưới để nhận được sự tư vấn miễn phí!