Xem thêm

Người bị bệnh dạ dày có ăn được mít không?

Mít: Thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa Mít là một loại trái cây rất tốt cho dạ dày. Nghiên cứu đã chứng minh rằng mít có lợi cho hệ tiêu hóa của người bị...

Mít: Thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa

Mít là một loại trái cây rất tốt cho dạ dày. Nghiên cứu đã chứng minh rằng mít có lợi cho hệ tiêu hóa của người bị đau dạ dày. Mít chứa nhiều vitamin C và chất xơ giúp làm dịu và kích thích hoạt động của dạ dày, cải thiện dòng chảy của dịch tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

Mít cung cấp vitamin C và chất xơ giúp tiêu hoá

Mít chứa một lượng lớn vitamin C và chất xơ có lợi cho tiêu hóa. Chúng cũng có các chất có thuộc tính chống loét và rối loạn tiêu hóa. Thêm vào đó, mít còn chứa rất nhiều chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón và đi tiêu dễ dàng.

nguoi-bi-benh-da-day-co-an-duoc-mit-khong

Mít là loại quả rất tốt cho dạ dày

Đối với người bị dạ dày, các triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu, trào ngược dạ dày, ợ hơi, và tiêu chảy nhanh sẽ được giảm bớt. Vitamin C và kali có trong mít giúp cải thiện tình trạng bệnh dạ dày.

Mít: Thức ăn chống ung thư

Người yêu thích món ăn từ mít sẽ rất vui khi biết rằng mít chứa chất lignans, saponin và phytonutrient, có tác dụng phòng bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày, viêm loét dạ dày và làm chậm lại quá trình thoái hóa tế bào. Ngoài ra, nó còn ngăn chặn sự hình thành các tế bào ung thư.

Tuy nhiên, cần tuân thủ một số nguyên tắc khi ăn mít. Hãy chọn mít đã chín, tránh ăn mít non vì khó tiêu. Đừng để nhựa mít dính vào phần múi và tránh cho nhựa mít đi vào cơ thể. Nên ăn khoảng 80 - 100g mít mỗi lần, ăn quá nhiều có thể gây hại cho dạ dày. Không ăn mít khi đói và nên ăn mít sau bữa cơm trưa 1 - 2 tiếng, không nên ăn vào buổi tối vì không tốt cho tiêu hóa.

nguoi-bi-benh-da-day-co-an-duoc-mit-khong

Người bị bệnh dạ dày nên ăn mít để cải thiện sức khỏe

Mít ngon và thơm, nhưng cũng hơi nóng. Nó chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất tự nhiên như riboflavin, niacin, magnesium, vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt, thiamin.

Thành phần dinh dưỡng trong mít không chỉ hỗ trợ tiêu hoá, tăng đề kháng và chống lại các bệnh ung thư, mà còn giúp làm giảm huyết áp, viêm loét dạ dày và làm chậm lại quá trình thoái hóa tế bào, để mang lại làn da tươi trẻ và sức sống.

Trên đây là lý do bạn nên ăn mít để tốt cho hệ tiêu hoá. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh với một thực đơn tốt cho sức khoẻ.

1