Xem thêm

Nấm Đông Cô Nhật: Siêu Thực Phẩm Tốt Cho Sức Khỏe

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, hãy thử nấm Đông Cô Nhật - một loại nấm đặc biệt từ...

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, hãy thử nấm Đông Cô Nhật - một loại nấm đặc biệt từ Nhật Bản. Với hình dáng như cái ô và màu trắng tinh khiết, nấm Đông Cô Nhật không chỉ là một thành phần thú vị trong nhiều món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Giới thiệu về nấm Đông Cô Nhật

Nấm Đông Cô Nhật, còn được gọi là nấm hương, có tên khoa học là Lentinula Edodes và thuộc họ Pleurotaceae. Loài nấm này thường mọc ký sinh trên các loại cây có lá to như dẻ, sồi và phong. Nấm Đông Cô Nhật phát triển hoang dại ở Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nấm đông cô giống nhật Nấm đông cô giống nhật

Thành phần dinh dưỡng

Nấm Đông Cô Nhật chứa nhiều đạm và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, nấm còn cung cấp các vitamin như vitamin C, B và tiền vitamin D. Khoáng chất như canxi, niacin, nhôm, sắt và magi cũng có mặt trong nấm Đông Cô. Đặc biệt, nấm còn chứa khoảng 30 enzym và tất cả các axit amin cần thiết cho cơ thể. Bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của nấm Đông Cô khi nấu chín, do một số alcool hữu cơ trong nấm biến đổi.

Trong 100g nấm đã sấy khô có 12,5g chất đạm, 1,6g chất béo, 60g chất đường, 16mg canxi, 240mg kali và 3,9g sắt, cùng với một lượng lớn các vitamin và khoáng chất.

Công dụng của nấm Đông Cô Nhật

Theo y học cổ truyền, nấm Đông Cô có công dụng bổ tỳ, ích khí, dưỡng huyết, tiêu đờm và tăng cường hệ miễn dịch. Nấm cũng có khả năng ức chế tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu và phòng ngừa sỏi thận. Bên cạnh đó, nấm Đông Cô còn giúp tiêu hoá, chống lão hóa, hạ đường huyết, bảo vệ tim mạch, giải độc và bảo vệ gan. Nếu bạn mắc ung thư hoặc nhiễm phóng xạ, nấm Đông Cô cũng có tác dụng rất tốt. Việc ăn nấm Đông Cô đều đặn cũng giúp bạn có làn da mịn màng, cơ bắp săn chắc và răng, xương khỏe mạnh.

Cách sử dụng nấm Đông Cô Nhật

Nấm Đông Cô Nhật có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như canh dưỡng sinh, súp, xào, kho và nướng. Đối với nấm Đông Cô cung cấp bởi Khothucduong, bạn chỉ cần rửa sạch rồi cắt nhỏ trước khi chế biến. Đối với những loại nấm Đông Cô thông thường, bạn cần ngâm nước từ 30 phút đến vài tiếng ở nhiệt độ bình thường để nấm mềm ra.

Các thức ăn cân bằng dinh dưỡng Các thức ăn cân bằng dinh dưỡng

Nấm Đông Cô cung cấp bởi Khothucduong là nấm loại 1, đã qua kiểm nghiệm An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0916422233 để được tư vấn và giao hàng tận nơi!

Tổng kết

Nấm Đông Cô Nhật là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Với các thành phần chất đạm, chất béo, canxi, kali, vitamin và khoáng chất, nấm Đông Cô Nhật giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tim mạch, chống lão hóa và hỗ trợ tiêu hoá. Hãy thử sử dụng nấm Đông Cô như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh của bạn và tận hưởng các lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe của bạn!

Xem cách nấu canh dưỡng sinh với nấm Đông Cô tại đây.

1