Xem thêm

Món ngon mùa hè: 11 món thịt vịt vừa ngon vừa dễ làm

Hình ảnh minh họa Mùa hè là thời điểm lý tưởng để thưởng thức những món ăn ngon từ thịt vịt. Bạn có thể tạo nên những món ngon độc đáo từ thịt vịt như...

vít kho vỏ quýt Hình ảnh minh họa

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để thưởng thức những món ăn ngon từ thịt vịt. Bạn có thể tạo nên những món ngon độc đáo từ thịt vịt như vịt kho vỏ quýt, vịt rô ti nước dừa hay vịt nướng chao. Hãy thử các món ăn này và khám phá cảm giác thú vị từ việc chế biến và thưởng thức các món ăn mới. Hãy cùng tìm hiểu về 11 món thịt vịt ngon và dễ làm ngay dưới đây!

1. Vịt kho vỏ quýt

Nguyên liệu:

  • Nửa con vịt
  • 4 miếng vỏ quýt khô
  • Gừng, tỏi, hành tím băm
  • Nước tương, hắc xì dầu, muối

Cách làm:

  • Vặt bỏ phần cùi trắng bên trong vỏ quýt, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Làm sạch và chặt miếng vừa ăn từ nửa con vịt.
  • Đun sôi nước và rượu nấu ăn, sau đó thêm vừng và vịt vào. Vớt bọt và vịt ra rồi rửa sạch.
  • Xào hành, tỏi băm với dầu, sau đó thêm thịt vịt vào xào.
  • Thêm một ít nước sôi, nước tương và hắc xì dầu. Đậy nắp và đun khoảng 40 phút.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp và tận hưởng món vịt kho vỏ quýt thơm ngon.

2. Vịt rô ti nước dừa

Nguyên liệu:

  • Thịt vịt
  • Lá nguyệt khô, đường, tiêu, ớt khô, ngũ vị hương, gừng, xì dầu, dầu hào, tỏi
  • Rau sống, khế, chuối

Cách làm:

  • Ướp thịt vịt với gia vị trong khoảng 3 tiếng.
  • Chiên thịt vịt cho tới khi màu vàng rồi đổ nước ướp thịt và nước dừa tươi vào.
  • Hầm nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm và nước sánh.

3. Vịt nướng chao

Nguyên liệu:

  • Thịt vịt
  • Đường, chao, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, sa tế, dầu màu điều
  • Rau sống, khế, chuối
  • Hành và tỏi băm nhỏ

Cách làm:

  • Rửa sạch thịt vịt và chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt vịt với gia vị trong 2-3 tiếng.
  • Nướng thịt vịt cho đến khi chín vàng.

4. Vịt om bia

Nguyên liệu:

  • Thịt vịt
  • Bia, nguyệt quế, hành lá và tỏi tây băm nhỏ, nước tương, hắc xì dầu, muối

Cách làm:

  • Chặt vịt thành từng khúc vừa ăn và luộc sơ qua để khử mùi hôi.
  • Chiên thịt vịt cho đến khi vàng, sau đó thêm bia và các gia vị khác.
  • Đun đến khi thịt chín mềm.

5. Vịt nướng riềng mẻ

Nguyên liệu:

  • Thịt vịt
  • Mẻ ngấu
  • Riềng xay
  • Nước mắm, mì chính, bột canh

Cách làm:

  • Ướp thịt vịt với hỗn hợp gia vị trong khoảng 1 tiếng.
  • Nướng thịt vịt cho đến khi chín vàng.

6. Vịt xóc hành sả

Nguyên liệu:

  • Ức vịt
  • Sả, gừng, tỏi, hành khô
  • Bột nêm, muối, đường

Cách làm:

  • Ướp thịt vịt với gia vị trong khoảng 30 phút.
  • Xào thịt vịt với hành, tỏi, sả, gừng và gia vị khác.
  • Trình bày thịt vịt lên đĩa cùng với xà lách, cà chua và dưa leo.

7. Vịt khía nước dừa

Nguyên liệu:

  • Thịt vịt
  • Dừa tươi
  • Tỏi, hành củ, gừng, ngũ vị hương, tiêu, muối, rượu trắng, dầu ăn, bột nêm, nước tương

Cách làm:

  • Ướp thịt vịt với gia vị trong khoảng 1 giờ.
  • Chiên thịt vịt cho đến khi vàng, sau đó thêm nước dừa tươi và nấu cho đến khi thịt chín mềm.

8. Vịt giả cầy

Nguyên liệu:

  • Vịt xiêm
  • Riềng, tỏi, gừng, ớt, mắm tôm, mẻ, bột nghệ, muối, dầu ăn, bột nêm

Cách làm:

  • Ướp thịt vịt với gia vị trong khoảng 30-45 phút.
  • Xào thịt vịt với các gia vị khác.
  • Chín mềm và thưởng thức vịt giả cầy cùng với bún hoặc cơm trắng.

9. Vịt kho sả

Nguyên liệu:

  • Thịt vịt
  • Sả, nước mắm, nước kho, gia vị

Cách làm:

  • Ướp thịt vịt với gia vị trong khoảng 1 tiếng.
  • Xào thịt vịt với sả, sau đó thêm nước mắm và nước kho.
  • Kho thịt vừa giòn vừa thơm ngon.

10. Vịt om sấu

Nguyên liệu:

  • Thịt vịt
  • Sấu
  • Rau rút, khoai sọ
  • Gừng, tỏi, hành khô, sả, riềng, chanh
  • Gia vị, muối, đường

Cách làm:

  • Luộc thịt vịt và ướp với gia vị trong khoảng 30 phút.
  • Om thịt vịt với sấu và các loại rau rút, khoai sọ.
  • Nêm nếm gia vị và thưởng thức món vịt om sấu thơm ngon.

11. Vịt quay Bắc Kinh

Nguyên liệu:

  • Con vịt
  • Dấm trắng, dầu hào, ngũ vị hương, đường mạch nha, rượu nấu ăn
  • Bánh tráng, dưa chuột, hành boaro
  • Nước chấm: tương đậu nành ngọt, vừng

Cách làm:

  • Ngâm vịt trong dấm trắng trong 1 giờ.
  • Trộn gia vị và phết lên bề mặt da vịt.
  • Nướng vịt ở nhiệt độ và thời gian đã quy định.
  • Phết dầu ăn lên da vịt và nướng thêm một lần nữa hoặc rưới dầu ăn nóng lên da vịt.
  • Thái thịt vịt thành từng miếng và thưởng thức cùng với bánh tráng, dưa chuột và hành.

Dừng chân tại đây

Đó là 11 món thịt vịt vừa ngon vừa dễ làm mà bạn có thể thử làm trong mùa hè này. Chỉ cần một chút lòng đam mê và sự cẩn thận, bạn có thể tạo ra những món ăn thật ngon miệng cho gia đình và bạn bè. Hãy thử và khám phá vị ngon đặc biệt từ thịt vịt!

1