Buổi hè oi bức, bạn đang tìm kiếm một món ngọt thơm mát và độc đáo để thưởng thức? Chè đậu đỏ bột lọc là lựa chọn tuyệt vời để mang đến cảm giác thoải mái trong những ngày nắng nóng. Món chè này hấp dẫn và công phu, mang đến hương vị thơm bùi và sự lạ miệng mà ai cũng mê.
Bột lọc nấu chè: Loại bột gì?
Chè đậu đỏ bột lọc được làm từ bột năng, biến thành dạng trân châu sợi và trân châu dừa. Loại bột này mang đến sự mới lạ, độ dẻo dai lạ miệng và tạo cảm giác thích thú cho người thưởng thức. Bột năng chủ yếu được làm từ bột khoai mì mịn trắng. Khi trộn với nước và đun chín, nó sẽ trở thành trong suốt, có độ dẻo dai và kết dính tốt. Ngoài việc sử dụng để làm trân châu, bột năng còn được dùng để làm độ sánh mịn cho chè, súp, bánh bột lọc, bánh da lợn, bánh đúc và nhiều món ăn khác.
Cách nấu chè đậu đỏ bột lọc thơm bùi, lạ miệng
Trước khi bắt đầu, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Đậu đỏ và bột năng là hai nguyên liệu chính, ngoài ra còn có lá dứa, đường phèn và nước cốt dừa để tạo hương thơm và vị béo ngậy cho món ăn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 200g đậu đỏ
- 200g đường phèn
- 3 nhánh lá dứa
- 200g cùi dừa non
- 400ml nước củ dền
- 20ml nước lá dứa
- 200g bột năng
- 220ml sữa tươi không đường
- 100ml nước cốt dừa
- 50g sữa đặc
Thông tin quan trọng: Chọn đậu đỏ có màu đỏ thẫm, không bị sâu bệnh , không có mùi khó chịu. Hạt đậu có kích thước vừa phải để khi nấu chín nhanh, có độ mềm và thơm bùi.
Thưởng thức chè đậu đỏ bột lọc thơm mát và độc đáo
Chè đậu đỏ bột lọc là một món ngọt truyền thống của Việt Nam, mang đến cảm giác dễ chịu và thư giãn cho thực khách. Với công thức cụ thể và các bước nấu chè đậu đỏ bột lọc thơm bùi và đặc trưng, bạn có thể tự tay làm món ngọt này tại nhà. Hãy thử và tận hưởng hương vị đặc biệt của món chè đậu đỏ bột lọc ngon tuyệt này cùng gia đình và bạn bè của bạn.