Xem thêm

Mách bạn cách làm sữa chua nha đam sánh mịn, thơm ngon tại nhà

Bạn đã biết cách làm sữa chua nha đam thơm ngon, sánh mịn, thanh mát, giải nhiệt mùa hè chưa? Nếu chưa, đừng bỏ qua bài viết này! 1. Nguyên liệu cần có Các nguyên...

Bạn đã biết cách làm sữa chua nha đam thơm ngon, sánh mịn, thanh mát, giải nhiệt mùa hè chưa? Nếu chưa, đừng bỏ qua bài viết này!

1. Nguyên liệu cần có

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho quá trình làm sữa chua nha đam sánh mịn tại nhà bao gồm:

  • Nha đam: 1 nhánh lớn
  • Sữa đặc: 1 hộp
  • Sữa chua cái: 1 hũ (khoảng 250 gam)
  • sữa tươi không đường: 1 lít
  • Đường, muối
  • Dụng cụ: Dao, thớt, hũ đựng sữa chua...
Cách làm sữa chua nha đam: Nguyên liệu

2. Cách làm sữa chua nha đam sánh mịn tại nhà

Bước 1: Sơ chế nha đam

  • Rửa sạch lá nha đam và gọt bỏ vỏ, lấy phần ruột bên trong rửa lại với nước nhiều lần. Ngâm nha đam vào nước lạnh pha một ít muối và nước cốt chanh, ngâm khoảng 5 phút.
  • Rửa lại nha đam cho hết nhớt. Cắt nha đam thành hạt lựu nhỏ và rửa lại nhiều lần nữa.
  • Lưu ý: Loại bỏ vỏ nha đam để tránh bị ngứa miệng khi ăn và loại bỏ hết nhớt trong cùi để nha đam ngon chuẩn vị nhất.
Cách làm sữa chua nha đam: Sơ chế nha đam

Bước 2: Ngâm nha đam với đường để tạo độ giòn

  • Đun sôi nước trong một nồi và luộc nha đam khoảng 1 phút để tạo độ giòn.
  • Vớt nha đam ra cho vào nước đá pha đường và ngâm tầm 1 tiếng để nha đam ngấm thêm vị ngọt và giòn hơn.

Bước 3: Làm sữa chua

  • Cho sữa đặc ra tô và thêm từ từ nước sôi vào và khuấy đều cho sữa hòa tan hết.
  • Tiếp tục thêm sữa tươi và sữa chua vào khuấy đều, sau đó cho nha đam vào trộn chung.
Cách làm sữa chua nha đam: Làm sữa chua

Bước 4: Ủ sữa chua nha đam

  • Cho sữa chua nha đam vào hũ thủy tinh hoặc nhựa tùy bạn chuẩn bị.
  • Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện: Đổ nước sôi vào nồi cơm điện khoảng 2/3 hũ và ủ khoảng 6-8 tiếng.
  • Ủ sữa chua bằng nồi kết hợp thêm lò vi sóng: Cho hũ sữa chua vào nồi có đáy sâu, đổ nước sôi vào và ủ trong lò vi sóng ở 70 độ C trong 4 phút, sau đó ủ từ 6-7 tiếng.

Lưu ý: Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể ủ sữa chua bằng cách cho nước sôi 70 độ C vào nồi chứa sữa chua và để trong tủ lạnh.

Cách làm sữa chua nha đam: Ủ sữa chua

3. Tác dụng tuyệt vời của sữa chua nha đam

  • Nha đam là một loại cây quan trọng và được biết đến là thực phẩm bổ dưỡng. Trong sữa chua nha đam, có chứa các vitamin, axit folic, yếu tố vi lượng và chất hữu cơ cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.
  • Sữa chua không chỉ tốt cho đường ruột mà còn giúp nâng cao sức đề kháng và hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
  • Khi kết hợp với nha đam, sữa chua trở thành món giải nhiệt bổ dưỡng trong mùa hè.
Cách làm sữa chua nha đam: Tác dụng

Với cách làm sữa chua nha đam thơm ngon, sánh mịn, thanh mát trên đây, bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng. Chúc bạn thành công và thưởng thức món sữa chua nha đam cùng gia đình.

(Siêu thị điện máy HC)

1