Bơ là một loại trái cây được rất nhiều chị em ưa chuộng. Sự kết hợp của bơ và sữa chua là sự hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm phương pháp giảm cân và làm đẹp da. Cùng VinID, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm bơ dầm sữa chua ngọt béo vừa thơm ngon, ăn là ghiền và đã có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe nhé!
1. Nguyên liệu làm bơ dầm sữa chua
- Bơ: 1 quả
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Sữa đặc: 3 muỗng canh
- Sữa chua: 1 hộp
2. Cách làm bơ dầm sữa chua béo ngậy
Chuẩn bị nguyên liệu món bơ dầm sữa chua
- Rửa sạch quả bơ, gọt đi lớp vỏ ngoài, bỏ hạt và cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn.
- Lần lượt cho 1 hộp sữa chua và 3 muỗng sữa đặc vào trong cốc. Dùng thìa khuấy đều đến khi phần sữa đặc tan ra và hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Cho phần bơ đã cắt nhỏ vào dầm chung, thêm phần sữa tươi không đường đã chuẩn bị.
Dầm bơ với sữa chua
- Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá lạnh là có thể thưởng thức được ngay.
Vị thơm thơm, béo béo của bơ xen lẫn vị ngọt ngọt từ sữa đặc chắc chắn sẽ khiến bạn đắm say ngay lập tức. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cùng nhiều loại trái cây khác như nhãn, dâu tây, mít, chuối... để món uống tăng thêm phần hấp dẫn.
Thành phẩm là món bơ dầm sữa chua cực hấp dẫn
3. Tips hay khi làm bơ dầm sữa chua
Nên chọn quả bơ vừa chín tới hoặc loại bơ sáp (Bơ sáp chính là loại bơ ngon nhất):
- Vỏ bơ xanh, trơn bóng, điểm lấm tấm các chấm vàng, cầm khá nặng tay.
- Khi lắc nhẹ sẽ nghe được tiếng hạt kêu bên trong.
- Thịt quả dẻo và béo hơn các loại khác.
- Không chọn bơ bị chín quá vì bơ sẽ bị nhũn, mùi thơm không còn, ăn rất sượng đắng.
Cách phân biệt bơ đã chín hay chưa:
- Nhìn vào cuống quả bơ. Bơ chưa chín lõi cuống sẽ có màu xanh, ngược lại nếu bơ chín quá, lõi cuống sẽ chuyển sang màu nâu.
- Quả bơ vừa chín tới, lõi cuống có màu hơi vàng.
- Trước khi gọt bơ, bạn có thể dùng ngón tay nắn nhẹ khắp cả quả. Nếu thấy mềm là bơ đã chín tới, bạn có thể làm bơ dầm sữa chua ngay. Trường hợp bổ sớm, bơ còn xanh ăn sẽ không ngon.
Bảo quản bơ trong bao lâu?
- Bơ mua về bạn cần ăn ngay trong vòng 1-2 ngày, không nên để quá lâu trong tủ lạnh sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon của bơ.
- Nếu bạn mua những quả bơ còn xanh thì đừng vội cho vào tủ lạnh, nên để ngoài cho chín.
4. Bơ dầm sữa chua bao nhiêu calo?
Bơ là một trong những loại hoa quả được rất nhiều người yêu thích. Sẽ có thắc mắc liệu bơ có hiệu quả giảm cân hay không? Bơ có giá trị dinh dưỡng thế nào, lượng calo trong bơ là bao nhiêu?
Trung bình trong 100g thịt quả bơ chứa khoảng 160 calo. Tuy hàm lượng calo được đánh giá là khá cao, nhưng nếu kết hợp cùng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, bơ có thể thay thế những món chứa nhiều tinh bột.
Bơ hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da
Chất béo trong bơ đa phần là chất béo không bão hòa đơn, có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa việc cơ thể tích tụ chất béo xấu. Bơ còn rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, giúp làn da trở nên căng bóng, mịn màng.
Hy vọng với công thức cách làm bơ dầm sữa chua béo ngậy, thơm ngon mà VinID đã chia sẻ, bạn đã có thêm sự lựa chọn cho thực đơn giảm cân của mình. Hãy đến ngay siêu thị VinMart hoặc tải app VinID để mua sắm nguyên liệu tươi ngon nhất với nhiều hấp dẫn nhé!
Ăn bơ có béo không? <<<