Xem thêm

Hướng dẫn làm lẩu bò nhúng mắm ruốc: Món ngon thơm nức mũi

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cách nấu lẩu bò nhúng mắm ruốc chuẩn vị, ngon nức mũi cho những ai đam mê về lẩu nhé. 1. Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu bò...

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cách nấu lẩu bò nhúng mắm ruốc chuẩn vị, ngon nức mũi cho những ai đam mê về lẩu nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu bò nhúng mắm ruốc

  • 300 gr thịt bò.
  • Mắm ruốc.
  • 500 gr bún tươi.
  • 1 trái cà tím.
  • 200 gr rau lẩu (gồm rau muống, cải thìa, giá, mồng tơi, ...).
  • 2 củ sả.
  • 4 tép tỏi.
  • 3 trái ớt sừng.
  • 1 ít gừng củ.
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.
  • Dụng cụ: Dao, thớt, đũa, thìa, bát tô, nồi nấu, bếp gas hoặc bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, ….

Lẩu bò nhúng mắm ruốc cần các nguyên liệu sau Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

2. Lẩu bò nhúng mắm ruốc chi tiết làm tại nhà

  • Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

    • Chọn thịt bò: Để chọn thịt bò ngon, bạn nên chọn những miếng thịt to vừa và mềm, có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng nhạt, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt. Hạn chế mua những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì chúng dễ bị nhiễm sán.
    • Chọn cà tím: Bạn nên mua những quả cà tím có vỏ mịn màng, sáng bóng, màu sắc đồng nhất và cầm chắc tay, vùng giữa núm và vỏ nối liền nhau. Ấn nhẹ ngón tay vào vỏ của quả cà thấy để lại dấu ấn hằn thì đó là cà tím đã chín việc này giúp chọn được cà tím ngon.
  • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò: Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn nướng chín 1 củ gừng cho đến khi thơm, cạo bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngoài sau đó giã nhuyễn, xát lên thịt bò, ngâm trong khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau đó, nếu bạn muốn cắt mỏng thịt bò dễ dàng, bạn cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh cho thịt hơi đông lại rồi dùng một con dao thật bén cắt dứt khoát.
    • Các loại rau để ăn lẩu bạn nhặt những phần ăn được sau đó rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng tầm 15’ để đảm bảo an toàn thực phẩm .
    • Tỏi bóc vỏ bạn đem rửa sạch băm nhuyễn.
    • Sả rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn.
    • Ớt rửa sạch sau đó cắt lát mỏng.
    • Cà tím bạn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, để cho cá tím không bị thâm bạn nên ngâm với nước muối pha loãng nhé.

Lẩu bò nhúng mắm ruốc cần sơ chế nguyên liệu Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

  • Bước 3: Nấu nước lẩu bò nhúng mắm ruốc

    • Bạn lấy nồi nấu rồi đặt lên bếp từ điều chỉnh ở nhiệt độ lớn, cho vào 1 thìa dầu ăn và đợi cho dầu nóng lên. Bạn tiếp tục cho toàn bộ phần sả, tỏi đã băm nhuyễn + 1 phần ớt đã thái mỏng vào rồi phi thơm. Tiếp theo, bạn cho 1.5 thìa mắm ruốc vào xào trên lửa vừa cho dậy mùi thơm.

    Cách nấu nước lẩu bò nhúng mắm ruốc Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

    • Tiếp đến, bạn cho 500 ml nước lọc vào nồi nấu sôi ở nhiệt độ lớn. Khi nước sôi lên thì múc 1 ít nước dùng để riêng vào bát tô để làm nước chấm rồi thêm vào đó ½ thìa mắm ruốc + 1 thìa đường + 1 thìa cà phê bột ngọt + ớt đã cắt lát vào khuấy đều để làm nước chấm đựng trong bát tô.
    • Sau cùng, bạn cho cà tím vào nồi lẩu rồi nêm nếm gia vị phù hợp thêm 2 thìa đường + 1/2 thìa bột ngọt rồi nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị. Cuối cùng, bạn cho nước dùng ra nồi lẩu điện chuẩn bị thịt bò, các loại rau và bún là có thể thưởng thức ngay nhé.
  • Bước 4: Thưởng thức

Thưởng thức lẩu bò nhúng mắm ruốc Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Khi nước lẩu bò nhúng mắm ruốc đã hoàn thành, bạn bày ra bàn ăn rồi mời mọi người ra thưởng thức nhé.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ xong cách làm lẩu bò nhúng mắm ruốc thơm ngon, hấp dẫn vào những ngày se lạnh. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

1