Xem thêm

Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen nha đam thanh mát, ngọt dịu

Chè hạt sen nha đam thanh mát, ngọt dịu, giòn giòn, mát lạnh giải nhiệt mùa hè là một công thức được nhiều người yêu thích mỗi dịp nắng nóng. Cùng theo dõi cách thực...

chè hạt sen nha đam thanh mát, ngọt dịu, giòn giòn, mát lạnh giải nhiệt mùa hè là một công thức được nhiều người yêu thích mỗi dịp nắng nóng. Cùng theo dõi cách thực hiện món chè hấp dẫn này ngay sau đây bạn nhé!

1. Nguyên liệu nấu chè nha đam với hạt sen

  • Hạt sen tươi: 300gr (nếu là hạt sen khô thì chỉ cần 200gr)
  • Nha đam: 1 cành (khoảng 800gr)
  • Đường phèn: 200gr
  • Một ít muối tinh

Cách nấu chè hạt sen nha đam: Nguyên liệu

2. Cách nấu chè hạt sen nha đam thanh mát

Bước 1: Sơ chế nha đam không bị đắng, không bị nhớt

  • Gọt bỏ hoàn toàn lớp vỏ xanh của nha đam, chừa phần nhân trắng bên trong và cắt chúng thành hình hạt lựu.
  • Sau khi gọt, ngâm nha đam vào thau nước muối pha chanh, dùng tay chà xát nhẹ để nha đam sạch lớp nhớt bên ngoài. Nước muối pha chanh này phải pha loãng để không ảnh hưởng đến vị của nha đam.

Cách nấu chè hạt sen nha đam: ngâm nha đam

  • Sau khi lấy nha đam ra khỏi nước muối pha chanh, cho nha đam vào rổ, xả qua với nước lạnh thêm khoảng 3 đến 4 lần nữa, để nha đam sạch nhớt hoàn toàn. Vừa xả vừa xóc nhiều lần rồi để ráo.
  • Chuẩn bị 1 bát nước đá. Nấu sôi nồi nước rồi tắt bếp. Cho nha đam vào, dùng đũa khuấy đều nhanh tay rồi đổ nha đam ra rổ.
  • Cho nha đam vào bát nước đá đã chuẩn bị sẵn để nha đam giữ được độ giòn. Vớt ra rổ, để ráo rồi dùng chế biến món ăn tuỳ thích. Việc nhúng sơ nha đam qua nước sôi rồi ngâm đá giúp nhanh chóng khử hoàn toàn vị đắng còn sót lại. Như vậy bạn đã sơ chế xong nha đam rồi.

Cách nấu chè hạt sen nha đam: Sơ chế nha đam hoàn thành

Bước 2: Cách nấu chè hạt sen nha đam: Sơ chế hạt sen tươi

  • Hạt sen trước hết phải loại bỏ tâm sen. Tâm sen là phần giống như mầm cây, màu xanh nằm ở giữa hạt. Bạn dùng cây tăm nhọn xuyên nhẹ qua lỗ ở giữa hạt sen sẽ thấy phần tâm sen ra.
  • Rửa hạt sen qua nước sau đó cho sen vào nước ấm ngâm khoảng 1 tiếng.

Cách nấu chè hạt sen nha đam: Sơ chế sen

Bước 3: Nấu chè

  • Cho hạt sen vào nồi nước, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ dần để ninh cho hạt sen mềm. Khi nào hạt sen mềm, bạn cho đường phèn vào khuấy tan. Cuối cùng cho nha đam và một chút muối vào nữa là được. Đun khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành cách nấu chè hạt sen nha đam thanh mát, ngọt dịu, giòn giòn, mát lạnh giải nhiệt mùa hè rồi. Chè có thể ăn nóng hoặc lạnh tuy nhiên thông thường sẽ ngon hơn khi ăn lạnh. Vì thế nên bạn có thể giữ chè trong tủ mát hoặc bỏ đá viên trực tiếp vào chè là có thể thưởng thức rồi.

Cách nấu chè hạt sen nha đam: thành phẩm

3. Lưu ý khi nấu chè nha đam hạt sen

  • Nếu không có đường phèn, bạn hoàn toàn có thể dùng đường kính. Tuy nhiên, vì chè cần dùng nhiều đường nên đường phèn sẽ giảm độ gắt khi ăn, mang lại cảm giác dễ chịu và ăn không bị quá ngấy.
  • Để bảo quản chè hạt sen với nha đam, bạn hãy để trong tủ lạnh, bạn có thể nấu nhiều một chút và ăn dần trong 2 - 3 ngày.
  • Nha đam có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hỗ trợ hiệu quả trong việc chăm sóc, làm đẹp da, giữ dáng cho mọi phụ nữ. Hạt sen có tác dụng giúp an thần, ngủ ngon, bớt lo âu, suy nghĩ. Cả hai loại nguyên liệu này kết hợp tạo thành một món chè nha đam hạt sen bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy đừng bỏ qua món chè hấp dẫn này vào những ngày nắng nóng, hoặc sau giờ đi làm về bị thiếu hụt lượng nước bạn nhé!

Với cách nấu chè hạt sen nha đam thanh mát, ngọt dịu, giòn giòn, mát lạnh giải nhiệt mùa hè trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng.

1