Bạn có muốn biết cách làm nước ép bưởi đúng cách mà không bị đắng? Hãy cùng tìm hiểu ngay bí quyết từ các chuyên gia tư vấn tại Siêu thị điện máy HC.
1. Tác dụng tuyệt vời của nước ép bưởi
-
Kháng viêm: Bạn có biết rằng bưởi có khả năng kháng viêm tuyệt vời? Nghiên cứu mới nhất cho thấy tinh dầu bưởi có thể được sử dụng để làm thành phần kháng viêm và chống nhiễm trùng. Việc thưởng thức nước ép bưởi hàng ngày giúp tăng cường sức đề kháng và chống lại các bệnh viêm nhiễm.
-
Trẻ hóa làn da: Nước ép bưởi chứa nhiều Vitamin C, có tác dụng chống oxi hóa, làm se lỗ chân lông và ngăn chặn quá trình lão hóa của da. Ngoài ra, Vitamin C còn giúp làn da căng mịn và tươi tắn.
-
Điều hòa nội tiết tố: Bưởi có khả năng cân bằng nội tiết tố và giúp điều hòa kinh nguyệt, tránh những rối loạn kinh nguyệt và các vấn đề liên quan tới sức khỏe phụ nữ.
-
Duy trì sức khỏe tim mạch: Nước ép bưởi có thể giúp cải thiện hoạt động tim mạch. Bưởi chứa nhiều Vitamin và Kali, giúp mở động mạch và cung cấp oxy cho tim mạch hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, nó còn giúp ngăn ngừa nguy cơ oxy hóa đối với hệ thống tim mạch.
2. Cách làm nước ép bưởi đơn giản
-
Nguyên liệu:
- Múi bưởi bóc vỏ (400gr, tương đương 1-2 trái).
- Đường (2 muỗng canh hoặc mật ong).
- Muối (1/2 muỗng cà phê).
- Máy xay sinh tố, ly, dao, rây lọc, và các dụng cụ liên quan.
-
Các bước thực hiện:
-
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bưởi Bạn có thể bỏ vỏ bưởi hoặc mua bưởi đã được gọt vỏ sẵn. Sau đó, tách múi bưởi, loại bỏ hạt và cắt bớt phần cùi màu trắng để nước bưởi không có vị đắng.
-
Bước 2: Làm nước ép bưởi bằng máy xay sinh tố Cho múi bưởi vào máy xay sinh tố, cùng với một ít nước. Bật máy và xay cho đến khi múi bưởi hoàn toàn nhuyễn. Lọc nước bưởi qua rây hoặc màng lọc để loại bỏ bã và lấy nước ép. Bạn có thể thêm đường hoặc mật ong để tạo vị ngọt và muối để làm đậm vị.
-
Bước 3: Thưởng thức nước ép bưởi Nước ép bưởi hoàn thành cần được để trong tủ lạnh ít nhất nửa tiếng trước khi uống. Bạn cũng có thể thêm đá vào nước để uống ngay.
-
3. Thời điểm uống nước ép bưởi tốt nhất
Mỗi ngày, bạn có thể uống 3 ly nước ép bưởi sau mỗi bữa ăn trong khoảng 15 - 30 phút.
Tuyệt đối không nên uống nước ép bưởi khi đói vì axit trong bưởi có thể gây hại cho dạ dày. Hãy tránh uống nước bưởi sau khi sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc chống viêm v.v... vì các chất trong bưởi có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.
4. Nước ép bưởi có giúp giảm cân không?
Bưởi chứa nhiều nước và chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu và giảm cảm giác thèm ăn. Đồng thời, nước ép bưởi cũng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và tránh tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả. Nếu muốn giảm cân, bạn nên uống nước ép bưởi không đường hoặc mật ong.
5. Cách bảo quản nước ép bưởi
Sau khi làm nước ép bưởi, để đảm bảo dinh dưỡng, bạn nên cho nước vào chai thủy tinh có nắp đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4 - 6 độ C. Hãy sử dụng nước trong vòng 2 ngày để đảm bảo vị thơm ngon và dinh dưỡng của nước bưởi.
Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ cách làm nước ép bưởi và tận hưởng những lợi ích sức khỏe từ nó.
Siêu thị điện máy HC