Xem thêm

Món sườn dê nướng mật ong - Tuyệt phẩm đậm đà trong 5 bước

Nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn ngon, đậm đà và dễ dàng thực hiện, hãy thử món sườn dê nướng mật ong. Với chỉ 5 bước đơn giản, bạn có thể tạo ra...

Nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn ngon, đậm đà và dễ dàng thực hiện, hãy thử món sườn dê nướng mật ong. Với chỉ 5 bước đơn giản, bạn có thể tạo ra một món ăn ngon miệng cho cả gia đình.

Nguyên liệu làm món sườn dê nướng mật ong:

  • Sườn dê: 500 gram sườn non còn nguyên miếng
  • Gừng, hành, 3 tép tỏi nhỏ, sả, ớt
  • Mật ong: 4 thìa cà phê nhỏ (nếu nhà bạn không có mật ong thì bạn có thể thay thế bằng mạch nha)
  • Xì dầu: 2 thìa cà phê xì dầu (nước tương)
  • Dầu vừng: 1 thìa cà phê
  • Rượu: 1 thìa nhỏ - ½ thìa cà phê ngũ vị hương
  • 1 thìa cà phê muối, ớt bột (nếu bạn ăn cay)
  • Ít vừng rang (mè rang)
  • Khay nướng.

Món sườn dê nướng mật ong Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bước 1: Sườn non để nguyên miếng, có thể đem chặt miếng dài cỡ ngón tay út, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để sườn ra hết chất bẩn rồi rửa lại lần nữa cho sạch.

Sơ chế các nguyên liệu để ướp sườn Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, dùng chày giã nhuyễn. Đổ mật ong ra bát. Thêm muối, ngũ vị hương, xì dầu, dầu ăn, và ớt bột vào bát mật ong, trộn đều.

Đổ ngũ vị hương ra bát pha thêm gia vị trộn đều Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bước 3: Để sườn ra bát lớn, đổ hỗn hợp mật ong và tỏi vào thịt, trộn đều rồi ướp qua đêm hay 5 tiếng đồng hồ để sườn được thấm.

Ướp sườn trong vài giờ để sườn thấm Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bước 4: Chuẩn bị một khay nướng chữ nhật, đổ vào khay ít nước sôi. Dùng một khay nướng khác có lót giấy nướng, để từng miếng sườn lên khay. Rắc vừng lên bề mặt thịt. Giữ lại bát nước ướp thịt để quét lên bề mặt thịt trong khi nướng.

Cho sườn lên vỉ bắt đầu nướng Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bước 5: Để khay nướng chữ nhật có sẵn nước sôi vào lò trước, sau đó đặt khay nướng thịt lên trên khay chữ nhật đó, kéo hờ để hơi nước ở khay dưới bốc lên có tác dụng làm thịt không bị khô. Khi nướng bạn nhớ thỉnh thoảng phết nước ướp thịt lên bề mặt thịt để thịt bóng, có màu đẹp. Nướng ở nhiệt độ 180ºC, trong vòng từ 45 - 60 phút, thịt chín bạn lấy ra khỏi lò.

Bước 6: Bày sườn lên đĩa, dùng nóng chấm với tương ớt hoặc ăn trực tiếp cũng rất ngon rồi! Gần cuối năm có nhiều dịp để tụ tập gia đình bạn bè, bạn hãy trổ tài làm món sườn nướng mật ong nhé! Miếng thịt mềm, thấm vị ngọt dịu của mật ong, cắn miếng thịt thơm thơm mùi vừng, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu! Món này được cả người lớn lẫn trẻ em đều yêu thích, cách làm và công đoạn chuẩn bị đều rất nhanh gọn; bạn có thể ăn kèm với dưa leo hoặc cầu kỳ hơn bạn làm ít salad hay gỏi, nộm nữa thì càng ngon.

Món sườn dê nướng đã hoàn thành Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Chúc các bạn thành công và có một ngày cuối tuần thật vui bên gia đình nhé!

DÊ CƯỜNG - Chất lượng thịt dê tươi

DÊ CƯỜNG không chỉ đơn thuần là kinh doanh thịt dê, chúng tôi còn nghiên cứu về ẩm thực và chia sẻ những kiến thức về đồ ăn ngon. Hy vọng rằng chúng tôi có thể làm phong phú thêm danh sách các món ăn ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

DÊ CƯỜNG cam kết cung cấp thực phẩm tươi sống và thịt dê tươi chất lượng cao. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều là thực phẩm tươi sạch, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ và được kiểm tra kỹ càng trước khi qua lò mổ. Đặc biệt, sản phẩm không chứa chất kháng sinh, không bơm nước và không bị bất kỳ bệnh tật nào.

Địa chỉ: Ngã Ba Đông Quan, Quận 12, Hồ Chí Minh Điện thoại: 0965.639.637 - 0901111637 - 094.23456.37 Website: detuoiuopsan.com

1