Dê tái chanh là món ăn hấp dẫn với hương thơm đặc trưng và màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, để khử mùi hôi thịt dê và tạo nên một món ăn ngon miệng, chúng ta cần biết cách chế biến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm thịt dê tái chanh ngon và không bị hôi.
Nguyên liệu làm món dê tái chanh
- 500g thịt dê
- 2 củ tỏi
- 3 củ gừng
- 6 cây sả
- 3 quả ớt
- 10g rau thơm
- 5g lá chanh
- 100g tương bần
- 2 quả chanh (vắt lấy nước cốt)
- 100g mè rang thơm
- 100g bánh tráng
- 100g rau sống ăn kèm (lá sung non, dưa chuột, chuối xanh, rau má…)
- Gia vị các loại (hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, bột canh, nước mắm, đường…)
Cách làm món thịt dê tái chanh thơm ngon, đơn giản nhất
Bước 1: Sơ chế thịt dê cùng các nguyên liệu
- Rửa sạch thịt dê và để ráo nước.
- Thái từng miếng nhỏ để ướp thịt với các gia vị, gừng sả cho ngấm, sau đó dùng rượu trắng ngâm 5 phút để khử mùi thịt dê (ngâm thịt đã thái trong rượu trắng kết hợp với gừng băm).
- Sau khi ngâm xong trong rượu trắng, mang đi luộc sơ với 1 lít nước lọc có pha cùng 15ml giấm gạo rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập một ít, phần còn lại thì thái sợi.
- Sả rửa sạch, đập dập và thái nhỏ một phần, phần còn lại thì thái lát.
- Các loại rau thì nhặt sạch lá hỏng, phần già, sau đó rửa sạch và thái nhỏ.
- Tỏi ớt bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Lá chanh rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Chuối xanh bỏ vỏ, thái lát và ngâm với nước muối pha giấm khoảng 10 phút.
Bước 3: Ướp và hấp thịt dê
- Cho các nguyên liệu vào một cái bát to để trộn đều: Thịt dê, sả, gừng, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 chén nhỏ rượu trắng cùng một ít tiêu xay.
- Ướp trong vòng 15 phút rồi rải rau thơm trên cùng và mang đi hấp trong 10 - 15 phút cho chín tái là ngon nhất.
Bước 4: Trộn dê tái chanh
- Thái thịt dê đã hấp thành các lát mỏng.
- Cho các loại nguyên liệu sả, gừng, tỏi, ớt, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa canh nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, cùng một chút tiêu vào rồi bóp đều.
- Để 5 - 7 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Sau đó trộn thêm rau thơm, ớt, 1 thìa vừng và nêm gia vị lại lần cuối cho vừa ăn.
Bước 5: Làm nước chấm chao ăn thịt dê
- Pha nước chấm gồm: 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, ½ bát tương bần, gừng, ớt.
- Khuấy đều để có một chén nước chấm chao thơm ngon và hấp dẫn.
Bước 6: Thưởng thức món thịt dê tái chanh
- Thịt dê tái chanh có thể rắc thêm vừng rang, tiêu xay để tăng hương vị thơm ngon.
- Ướp thịt vào đĩa và ăn kèm với rau sống và bánh tráng.
Một món thịt dê tái chanh thơm ngon, đậm đà với vị ngọt chua cay đặc trưng đã hoàn thành. Hãy thưởng thức món ăn này cùng gia đình và bạn bè!
Trại Dê là một nhà hàng chuyên món đặc sản dê thơm ngon và hấp dẫn. Với thực đơn đa dạng từ hấp, nướng, xào, lẩu..., Trại Dê mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Đặc biệt, thịt dê được nhập tươi mỗi ngày, đảm bảo chất lượng và không sử dụng thịt đông lạnh. Không gian quán mộc mạc, thoáng mát và phục vụ thân thiện, tận tâm, chuyên nghiệp.
Địa chỉ: 90 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Tân Phú Thời gian hoạt động: 11:00 - 23:00 Hotline/Zalo: 0888.139.035 Website đặt món: nhahangtraide.vn/thuc-don
Món thịt dê tái chanh của Trại Dê chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và tạo ra những kỷ niệm ngon miệng với những người thân yêu của bạn.