Uống nước mướp đắng thường xuyên để ức chế quá trình hấp thụ chất béo!
Với vị đắng đặc trưng, mướp đắng là một phương pháp giảm cân hiệu quả, đặc biệt là để giảm mỡ bụng nhanh chóng. Để hiểu rõ hơn về khả năng giúp giảm béo của mướp đắng và cách sử dụng đúng cách để giảm mỡ bụng hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu cùng Young Spa.
Hình ảnh minh họa từ nguồn Gtnfoods
Lợi ích của mướp đắng
Mướp đắng có thể dùng và ăn quanh năm nhờ công nghệ canh tác hiện đại. Vì vậy, mướp đắng là một nguyên liệu dễ kiếm và sẵn có cho bất kỳ ai muốn giảm mỡ bụng. Những lợi ích của mướp đắng bao gồm:
1. Lượng calo thấp và ức chế hấp thụ chất béo: Mướp đắng chỉ có 18 kcal trong mỗi 100g, ít hơn cả cà chua và có khả năng ức chế quá trình hấp thụ chất béo. Một miligam mướp đắng có thể ngăn chặn sự hấp thụ của 100g chất béo.
2. tác dụng làm mát và giải độc: Mướp đắng có tính thanh nhiệt, giúp giải trừ mệt mỏi và cải thiện thị lực. Nó cũng có khả năng loại bỏ độc tố trong cơ thể.
3. Tăng cường miễn dịch và làm đẹp: Mướp đắng giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tim mạch. Ngoài ra, nó còn có chất protein đặc biệt có khả năng tái tạo da và chăm sóc làn da.
4. Kiểm soát đường huyết: Mướp đắng có thành phần thúc đẩy quá trình tiết insulin, giúp kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
5. Chống ung thư: Mướp đắng chứa Momordica charantia, một chất chống ung thư mạnh mẽ. Mướp đắng cũng có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các khối u ác tính.
Hình ảnh minh họa từ nguồn Gtnfoods
Cách giảm mỡ bụng hiệu quả với nước mướp đắng
Nước mướp đắng đã được chứng minh là giúp giảm cân, đặc biệt là giảm mỡ bụng. Mướp đắng chứa 0,4% thành phần giảm cân hiệu quả, giúp giải tỏa chất béo cao. Bạn chỉ cần ăn vài quả mướp đắng mỗi ngày hoặc uống nước mướp đắng, dù ăn uống thế nào, cũng không lo tăng cân.
Năm 1998, bác sĩ Carey của Mỹ đã chiết xuất một hoạt chất sinh học rất hiệu quả từ mướp đắng, giúp tiêu mỡ cao năng lượng. Thử nghiệm đã chứng minh rằng chỉ cần dùng 1mg thành phần này mỗi ngày có thể ngăn chặn sự hấp thụ của 100g chất béo và làm giảm vòng eo đến 2mm...
Tuy nhiên, mặc dù mướp đắng có nhiều lợi ích, nhưng một số nhóm người cần cẩn trọng. Phụ nữ mang thai không nên ăn mướp đắng, vì nó có thể gây chảy máu tử cung và gây nguy hiểm cho thai nhi. Ngoài ra, lượng mướp đắng quá nhiều cũng có thể gây buồn nôn và nôn mửa. Những người có vấn đề về tỳ vị và dạ dày nên ăn ít mướp đắng.
Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tự sắp xếp thực đơn phù hợp và tìm thời gian tập luyện thể dục phù hợp để đạt được kết quả giảm cân và giảm mỡ bụng như mong muốn. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Young Spa để được tư vấn miễn phí và chuyên nghiệp.
Xem thêm:
- Giảm mỡ bụng bằng gừng và muối
- Giảm mỡ bụng với nước đậu đen
- Giảm mỡ bụng chỉ với mật ong và chanh