Chè dừa Thái Lan là một món ăn ngon và mát lạnh, xuất phát từ ẩm thực Thái Lan. Món chè dừa này không quá phức tạp để làm, chỉ cần ít thời gian và sự tỉ mỉ trong việc chọn nguyên liệu và thực hiện. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm chè thái giun chi tiết để bạn có thể thưởng thức món này ngay tại nhà.
Chè dừa Thái Lan là món ăn lý tưởng trong ngày hè (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm chè dừa Thái Lan
- 1 bó lá dứa
- 300g bột gạo
- 50g bột năng
- 200g đường
- 1 hộp nước cốt dừa Wonderfarm
- Ít vani
- Nước lọc
Để thực hiện món chè dừa Thái Lan, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên.
Cách làm chè giun Thái Lan
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, cho 200g đường vào nồi có 100ml nước, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, khuấy đều và tắt bếp để nồi nước đường nguội hẳn.
Tiếp theo, rửa sạch lá dứa, cắt thành từng khúc ngắn và cho vào máy xay sinh tố cùng với 100ml nước. Xay nhuyễn lá dứa rồi lọc lấy phần nước cốt, loại bỏ phần xác lá dứa.
Sau đó, hòa toàn bộ nước cốt lá dứa vào bột năng và bột gạo, trộn thật đều. Bắc nồi hỗn hợp này lên bếp đun với lửa vừa, khuấy đều để bột đặc sánh. Bạn có thể thêm 1 ít nước cốt dừa để sợi chè có độ bóng trông bắt mắt hơn.
Tạo sợi chè Thái
Tiếp theo, cán khối bột thành miếng mỏng, có độ dày khoảng 0,2cm. Dùng dao cắt miếng bột thành từng sợi nhỏ, có chiều dài khoảng 4-5 cm.
Trong khi đó, đun sôi một nồi nước và thả từng sợi bột vào. Khi sợi bột nổi lên trên bề mặt nước, vớt những sợi bột ra ngoài. Để tránh sợi chè bị dính vào nhau, hãy ngâm những sợi bột đó vào bát nước lạnh.
Làm nước sữa dừa
Sau đó, đổ phần nước cốt dừa vào 1 nồi có ít nước ấm, khuấy đều rồi đun với lửa nhỏ. Bạn có thể thêm một ít bột năng để tạo độ sánh cho chè và vani để tăng thêm hương vị.
Hoàn thành và trình bày món chè dừa Thái Lan
Sau khi đã làm xong các bước trên, bạn có thể múc sợi chè Thái vào ly và thêm nước sữa dừa cùng một ít đá bào. Và đây là món chè dừa Thái Lan đơn giản mà bạn có thể thưởng thức ngay tại nhà.
Một số lưu ý khi chọn nguyên liệu và chế biến
- Để có món chè dừa kiểu Thái ngon đúng điệu, bạn cần chọn loại bột gạo chuyên dùng nấu chè. Loại gạo này có màu trắng mẩy và đã được ngâm với nước vôi trước khi xay, để sợi chè dai và trong hơn.
- Ở bước 2, bạn cũng có thể cắt bột thành những sợi dài bằng cách đặt rổ có lỗ lên trên thau nước đá và trút bột nóng vào rổ. Sau đó, vớt sợi bột cho vào một chậu nước lạnh khác.
- Bạn có thể thêm một số loại nguyên liệu khác như sương sa, sương sáo, hạt lựu, chuối vào chè dừa Thái Lan để tăng thêm hương vị.
Còn chần chừ gì nữa mà bạn không thử làm chè dừa Thái Lan ngay trong mùa hè này. Hương vị mát mẻ và hình thức đẹp mắt của món chè chắc chắn sẽ "hạ gục" mọi người thưởng thức.
Thành phẩm chè thái hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Đừng ngần ngại nữa, hãy thử nghiệm cách làm chè dừa Thái Lan tại nhà và chia sẻ niềm vui cùng gia đình và bạn bè.