Xem thêm

Cách Ướp Thịt Bò Nướng Sa Tế, Nướng Ngói, Nướng Chao

Để có món thịt bò ngon hãy bỏ túi ngay cách ướp thịt bò nướng sa tế, nướng khói, nướng chao được Thế Giới Bò Sạch chia sẻ trong bài viết này nhé. Thịt bò...

Để có món thịt bò ngon hãy bỏ túi ngay cách ướp thịt bò nướng sa tế, nướng khói, nướng chao được Thế Giới Bò Sạch chia sẻ trong bài viết này nhé.

Thịt bò nướng là một món ăn rất được yêu thích, đặc biệt là món nướng với sa tế. Cách ướp thịt bò là yếu tố quan trọng, quyết định đến hương vị của món ăn cuối cùng. Hãy cùng Thế Giới Bò Sạch tìm hiểu ngay cách ướp thịt bò nướng sa tế sau đây nhé.

Cách ướp thịt bò nướng sa tế ngon ngất ngây

Thịt bò nướng sa tế là một món nướng cực ngon cho những người thích ăn cay. Tùy theo sở thích, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng sa tế. Dưới đây là chi tiết cách ướp thịt:

Hướng dẫn cách ướp thịt bò nướng sa tế Hướng dẫn cách ướp thịt bò nướng sa tế

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 600g
  • 1 hũ sa tế
  • 3 cây sả
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • Sữa đặc
  • Rau mùi
  • Dầu ăn
  • bột ngọt: 1 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  • Nước tương: ½ thìa canh
  • Nước mắm: ½ thìa canh

Các bước ướp thịt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chọn mua thịt bò thăn hoặc phi lê để có món nướng ngon nhất.
  • Rửa sạch thịt và để nguyên miếng hoặc cắt thành miếng tùy ý.
  • Bóc vỏ và băm nhuyễn sả, một ít sả xé sợi.
  • Bóc vỏ, bỏ cuống của tỏi, ớt và hành tím, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Nhặt bỏ cuống của rau mùi, rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Tiến hành ướp và nướng thịt

  • Cho thịt vào tô hoặc nồi, sau đó cho vào đảo đều gia vị như nước tương, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm đã chuẩn bị.
  • Gói lại tô bằng giấy gói thực phẩm hoặc dùng nắp vung đậy nồi, ướp trong khoảng 30 - 40 phút để thịt thấm đều gia vị.
  • Sau thời gian ướp, lấy thịt ra và chiên sơ trong chảo nóng cho săn lại, sau đó tắt bếp.
  • Cho thịt ra dĩa, sau đó dùng cọ chấm một lớp sữa đặc lên thịt bò. Tiếp theo, quét một lớp sa tế lên miếng thịt.
  • Đến lúc nướng, đặt miếng thịt lên lò nướng và đặt vài cọng sả đã tước sợi lên thịt.
  • Nhiệt độ nướng tốt nhất là 180°C và thời gian thích hợp là 15 phút.

Hướng dẫn ướp thịt bò nướng ngói và nướng chao

Ngoài cách ướp thịt bò nướng sa tế, còn có cách ướp thịt bò nướng chao và nướng ngói cũng không kém phần hấp dẫn. Vậy ướp như thế nào cho đúng, cho ngon?

Cách ướp thịt bò nướng chao

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 300g (phi lê hoặc thịt thăn)
  • Chao đỏ: ½ viên
  • Đường: ¼ thìa cà phê
  • Tiêu xay và hạt nêm: mỗi loại ½ thìa canh

Cách ướp thịt:

  • Cho toàn bộ nguyên liệu vào tô, trộn đều.
  • Tiếp theo, cho thịt bò vào tô và đảo sơ rồi ướp trong khoảng 30 phút. Rất đơn giản, phải không?

Bò nướng chao Bò nướng chao

Cách ướp thịt bò nướng ngói

Nguyên liệu:

  • Thịt bò (bắp bò): 500g
  • Đường kính trắng: 1 thìa cà phê
  • Hạt nêm, nước mắm, tỏi băm: mỗi loại 1 thìa canh

Cách ướp thịt:

  • Thái thịt thành miếng nhỏ và cho vào bát.
  • Cho các gia vị đã chuẩn bị vào bát và đảo đều. Ướp trong 30 phút là xong.

Bò nướng ngói Bò nướng ngói

Một số lưu ý khi chế biến món bò nướng sa tế

Để có món thịt bò nướng sa tế ngon nhất, hãy chú ý những điểm sau đây:

  • Ướp gia vị vừa đủ, nếu nhạt có thể bổ sung sau chứ không nên bỏ gia vị một lần quá nhiều.
  • Ướp trong thời gian vừa đủ, tối đa 40 phút là đủ, không nên ướp quá lâu.
  • Khi áp chảo, hãy điều chỉnh lửa và áp nhanh phần thịt. Chỉ nên áp xém để tạo mùi thơm và giữ được độ ngọt của thịt.
  • Quét sữa đặc lên thịt để giúp kết dính các gia vị lại và mang lại hương vị đặc biệt cho món ăn.

Lưu ý khi ướp thịt bò nướng Lưu ý khi ướp thịt bò nướng

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá cách ướp thịt bò nướng sa tế và cả cách ướp thịt bò nướng chao, nướng ngói ngon. Hãy thử áp dụng ngay và đừng quên, muốn mua thịt bò ngon, ghé Thế Giới Bò Sạch, nơi cam kết cung cấp thịt tươi ngon, chất lượng và giá tốt.

1