đặc điểm cây tầm gửi
Thông tin về cây tầm gửi
Cây tầm gửi, hay còn được gọi là cây chùm gửi, là một loại thảo dược có tên khoa học là Loranthaceae. Thân cây tầm gửi mọc bò hoặc mọc leo trên cây khác, có đốt giòn và lá hình oval hoặc hình mác. Hoa cây tầm gửi thường mọc thành từng cụm ở kẽ lá. Toàn bộ các bộ phận của cây tầm gửi đều được sử dụng làm dược liệu .
Phân bố cây tầm gửi
Cây tầm gửi phân bố ở các tỉnh trung du, miền núi và đồng bằng nước ta. Chúng sống nhờ trên rất nhiều loại cây khác, vì vậy còn có tên gọi theo cây chủ như cây tầm gửi gạo, tầm gửi cây mít, tầm gửi cây na, và tầm gửi dâu tằm. Hiện nay, đã có nhiều đơn vị nuôi trồng và phát triển thành công cây tầm gửi để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân.
Thu hái và chế biến
Cây tầm gửi có thể thu hái quanh năm. Sau khi thu hái, cần sơ chế bằng cách rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, cắt thành từng đoạn ngắn và phơi hoặc xấy khô.
Cách ngâm rượu cây tầm gửi
Để ngâm được một bình rượu tầm gửi chất lượng, bạn cần chuẩn bị 1kg tầm gửi khô, 5 lít rượu và 1 bình ngâm thủy tinh. Đầu tiên, rửa sạch tầm gửi và sao vàng. Sau đó, cho tầm gửi vào bình và đổ rượu ngập lấp. Đậy nắp kín và ngâm trong khoảng 1 tháng để có thể sử dụng.
Sử dụng mỗi ngày khoảng 2 ly nhỏ trong bữa ăn để tăng hiệu quả của thuốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng rượu tầm gửi để xoa bóp vào chỗ đau nhức xương khớp.
cách ngâm rượu cây tầm gửi
Tham khảo thêm: tác dụng của tầm gửi đối với sức khỏe
Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn