Xem thêm

Cách Nấu Chè Táo Xọn – Bí Quyết Cho Một Món Tráng Miệng Tuyệt Vời Trong Mùa Hè

Món chè táo xọn không chỉ là một món tráng miệng ngon mắt mà còn là một tác phẩm nghệ thuật với sự phô diễn màu sắc tươi sáng và hấp dẫn. Khi kết hợp hạt trân châu trong suốt...

Món chè táo xọn không chỉ là một món tráng miệng ngon mắt mà còn là một tác phẩm nghệ thuật với sự phô diễn màu sắc tươi sáng và hấp dẫn. Khi kết hợp hạt trân châu trong suốt và những viên đậu xanh mềm ngọt, món chè này trở nên ấn tượng đến ngỡ ngàng. Điều đặc biệt là cả những người mới trong nghệ thuật nấu ăn cũng có thể thực hiện thành công.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g bột năng
  • 120g đậu xanh
  • 300ml nước cốt dừa
  • 200g đường phèn
  • 40g đường
  • Một ít muối
  • 2 muỗng canh bột gạo
  • Nước lá dứa

Bắt đầu từ việc hấp đậu vào chảo nước sôi

Trước tiên, ngâm đậu xanh trong nước và rửa sạch. Sau đó, đem đậu xanh đi hấp trong khoảng 15 phút cho đến khi chín mềm. Trong thời gian đậu xanh đang được hấp, chúng ta tiếp tục làm phần bột năng.

Làm bột năng

Trộn đều 300g bột năng với nước sôi, từ từ khuấy đều cho đến khi bột mịn và không còn dính tay. Sau đó, chia bột thành hai phần, một phần là màu lá dứa và một phần là màu trắng. Khi bột đã hơi nguội, nhồi bột với lá dứa để tạo màu sắc cho chè.

Chế biến trân châu

Sau khi đậu xanh đã hấp chín, chúng ta bắt đầu làm trân châu. Rắc một ít bột lên để tránh bị dính. Chia bột thành từng khối nhỏ và vo tròn để tạo thành viên trân châu. Tiếp theo, luộc trân châu trong nước sôi và chờ cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước. Vớt trân châu ra và ngâm vào thau đá lạnh để giữ nguyên hình dáng và độ giòn.

Nấu chè và làm nước cốt dừa

Cho một lít nước vào nồi và đun sôi. Thêm 200g đường phèn và đun cho đường tan ra. Tiếp theo, cho bột lọc vào nồi và đảo đều. Sau đó, thêm trân châu đã luộc vào nồi và nấu khoảng 5 phút để trân châu thấm đường phèn. Nếu không có đường phèn, bạn có thể sử dụng đường cát trắng hoặc đường thốt nốt.

Trong khi chè đang nấu, chúng ta cũng chuẩn bị nước cốt dừa. Cho 300ml nước cốt dừa vào nồi, thêm 40g đường và một ít muối để tạo hương vị đậm đà. Sau đó, thêm 2 muỗng canh bột gạo để tạo độ sánh cho nước cốt. Khi nước cốt đã sánh lại, tắt lửa.

Hoàn thiện món chè

Múc chè ra chén và thưởng thức. Chè táo xọn có độ sánh mịn cùng với hạt đậu xanh thơm ngon và bột lọc xanh tươi. Đặc biệt, bạn có thể thêm nước cốt dừa lên trên để tăng thêm mùi thơm và vị ngon.

Món chè này thật ngon miệng với hương vị ngọt thanh của đường phèn kết hợp cùng hạt đậu xanh mềm mịn và bột lọc dai ngon. Nước chè trong veo kết hợp với nước cốt dừa tạo nên một món tráng miệng hấp dẫn, thơm ngon và đẹp mắt.

Chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ thành công trong việc làm món chè này. Nếu bạn thích cách làm này, hãy cho chúng tôi biết và hãy đăng ký kênh để ủng hộ chúng tôi. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại trong các video tiếp theo.

Cách Nấu Chè Táo Xọn Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

1