Chè là món ăn được yêu thích của nhiều người, đặc biệt trong mùa hè. Thưởng thức những ly chè thơm ngon, mát mẻ và thanh nhiệt vào những ngày nóng bức. Bạn muốn thêm vào thực đơn gia đình mình những món chè ngon miệng? Hãy cùng tìm hiểu cách nấu chè lạc ngon dưới đây.
Chè lạc
Cách nấu chè lạc
Để thực hiện cách nấu chè lạc đơn giản, trước hết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu chè lạc như sau:
Nguyên liệu nấu chè lạc
- Đỗ xanh: 1/2 bát con, đã sát vỏ
- Sắn: 1 củ
- Hạt lựu khô: 2 thìa
- Lạc: 300g luộc chín
- Hạt trân châu nhỏ: 3 thìa
- Nước cốt dừa: 1 lon
- Gia vị: Đường trắng, muối
Tiến hành thực hiện cách nấu chè lạc
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước nấu chè lạc như sau:
Bước 1: Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước lạnh qua đêm, sau đó rửa thật sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Đỗ xanh đã sát vỏ, đãi sạch, cho vào xoong, đổ ngập nước. Bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ, cho vào ít muối.
Bước 3: Hạt lựu khô rửa sạch qua, cho vào xoong nước rồi đặt lên bếp, đun sôi khoảng 10 phút, ăn thử thấy hạt lựu mềm thì đổ ra rổ và xả lại với nước để không bị dính chùm. Làm như vậy cách nấu chè lạc ngon, đẹp mắt hơn.
Bước 4: Lạc luộc chín, sát bỏ vỏ.
Bước 5: Nếu sử dụng thêm hạt trân châu lớn, bạn có thể dùng bột năng. Cho bột năng vào bát, đổ nước sôi từ từ, vừa đổ vừa trộn đều và dùng tay nhào đến khi bột thành khối đặc quánh, nặn thành những viên tròn nhỏ. Đun nồi nước sôi, cho trân châu vào luộc chín, vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 6: Tiếp tục thực hiện cách nấu chè lạc ngon ngọt, hấp:
- Trân châu hạt nhỏ, ngâm vào âu nước cho nở. Phần đỗ xanh sau khi đun mềm nhừ thì cho củ sắn vào đun cùng cho đến khi phần củ sắn chín mềm rồi cho lạc vào.
Bước 7: Cho đường trắng vào, đun với lửa nhỏ và thi thoảng khuấy để chè không bị khê, dính vào đáy nồi. Cho tiếp lon nước cốt dừa vào. Thêm hạt lựu khô, trân châu hạt nhỏ vào, cho hạt trân châu lớn vào, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi phần hạt trân châu nhỏ nổi trong là chín, tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức món nấu chè lạc nóng hay nguội đều được.
Cách nấu một số món chè ngon, bổ dưỡng tại nhà:
- Cách nấu chè hạt sen dừa tươi
- Cách nấu chè bắp đậu xanh
- Cách nấu chè bí đỏ hạt sen
Thật tuyệt vời, phải không các bạn? Món chè lạc bùi và thơm ngon chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các thành viên trong gia đình của bạn. Chúc bạn thành công và thưởng thức các món nấu chè lạc ngon bùi trên nhé.
Bài viết liên quan
- Cách làm hoa quả trộn cốt dừa ngon ơi là ngon
- Ngọt mát, hấp dẫn với cách nấu chè hạt sen nha đam
- Cách nấu chè bô bô cha cha ngon ngất ngây
- Ngon mát với cách nấu chè đậu xanh khoai lang tím
- Cách làm trân châu nhân cùi dừa cực đơn giản
- Cách làm cốm dẹp trộn dừa thơm ngon đặc biệt
- Cách nấu chè Thưng ngon tuyệt chiêu đãi cả gia đình
- Cách nấu chè lục tàu xá ngon ấm bụng ngày đông