Xem thêm

Cách Nấu Chè Khoai Môn Thơm Ngon Ngọt Bùi

Chè khoai môn là một món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Cách nấu chè khoai môn mà bTaskee chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn cảm nhận được vị bùi của khoai...

Chè khoai môn là một món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Cách nấu chè khoai môn mà bTaskee chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn cảm nhận được vị bùi của khoai môn, dẻo thơm của nếp đậu kết hợp với vị béo ngậy của nước dừa tạo nên một mùi vị vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị chè khoai môn nếp

  • Khoai môn cao: 600g
  • Gạo nếp: 200g
  • Nước cốt dừa: 400ml
  • Bột gạo: 20g
  • Lá dứa : 3 lá
  • Đường
  • Muối

nguyên liệu cách nấu chè khoai môn nếp nước cốt dừa Nguyên liệu nấu chè khoai môn nếp nước cốt dừa

Cách nấu chè khoai môn nếp

Cách nấu chè khoai môn nếp dẻo thơm bùi đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nếp vo sạch và cho vào trong nồi. Vo sạch nếp Khoai môn cắt bỏ vỏ, sau đó cắt khoai môn thành các khúc vừa ăn rồi ngâm trong chậu nước với ½ thìa cà phê muối để giúp cho khoai môn không bị đen. Cắt khoai môn thành từng khúc và ngâm trong nước cách nấu chè khoai môn Cho 200ml nước lọc và 2 lá dứa vào máy xay sinh tố sau đó xay thật nhuyễn. Xay nhuyễn lá dứa cách nấu chè khoai môn Lọc nước bỏ cặn nước lá dứa đi, cho nước lá dứa vào nồi nếp. cách nấu chè khoai môn nếp cẩm

Bước 2: Nấu chè khoai môn

Luộc nếp cho đến khi nước lá dứa cạn và đã thấm vào trong nếp rồi thì thôi. Cách nấu khoai môn nếp nước cốt dừa Cho thêm 200ml nước vào nồi. Nấu lửa nhỏ để tránh bị cháy nếp dưới đáy nồi. luộc nếp Khoai môn bạn đem luộc chín hoặc bạn có thể bỏ trong lò vi sóng khoảng 5 phút. nấu chín khoai môn Khi thấy nếp chín và cạn nước thì bạn dùng đũa đảo nhẹ nếp và cho khoai môn vào. Sau đó cho thêm khoảng 100ml nước và đun với lửa trung bình khoảng 5 phút. Dùng đũa đảo nhẹ để khoai môn trộn lẫn với nếp. Trộn khoai môn chung với nếp Cho 100ml nước cốt dừa, đường và muối vào nồi chè . Dùng đũa khuấy nhẹ. Nấu thêm 5 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp. Cho nước cốt dừa vào nồi chè

Xem thêm: Cách Nấu chè hạt sen Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

Nước cốt dừa là linh hồn của các loại chè như chè khoai, chè bưởi,… Cách nấu nước cốt dừa ngon vô đơn giản sau:

  • Hòa tan bột gạo với 1 ít nước. Hòa tan bột gạo
  • Cho 200ml nước cốt dừa, 1 ít nước lọc, đường và 1 cọng lá dứa vào trong nồi khác. Sau đó cho hỗn hợp bột gạo vào nồi. Đun và khuấy đều tay đến khi nước cốt dừa sôi và đặc lại thì bạn tắt bếp. Nấu nước cốt dừa

Bước 4: Thành phẩm chè khoai môn nếp

  • Múc chè vào ly, chén sau đó cho thêm 1 ít nước cốt dừa lên là bạn có thể bắt đầu thưởng thức một món chè thơm ngon rồi đấy!
  • Món chè này bạn có thể ăn khi còn nóng hoặc lạnh tùy thích. Chè khoai môn nếp

Nếu bạn không có nhiều thời gian để ra ngoài đặt mua các nguyên liệu để làm món chè kho đậu xanh thì có thể tham khảo dịch vụ đi chợ của bTaskee. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại bạn đã có ngay những nguyên liệu tươi ngon, an toàn.

Tải app bTaskee ngay tại đây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai môn: 500g
  • Nước cốt dừa: 1 lon
  • Bột báng: 50g
  • Bột sắn dây: ½ thìa cà phê
  • Đường

Chuẩn bị nguyên liệu cho chế biến

Bước 2: Ngâm bột báng và bột khoai

Bột báng là nguyên liệu hầu như đều có mặt các loại chè như chè đậu xanh bột báng , chè thưng… Cách sơ chế vô cùng đơn giản. Bạn ngâm bột báng và bột khoai khoảng 30 phút. Sau khi ngâm thì bạn cho vào nồi luộc với 2 lít nước. Khi nước sôi thì bạn vớt bột báng và bột khoai ra. Luộc bột báng cho tới khi màu trong suốt

Bước 3: Sơ chế khoai môn

Đầu tiên bạn cắt bỏ vỏ khoai môn, sau đó cắt khoai môn thành từng khúc vừa ăn rồi ngâm nước. Bỏ ½ thìa cà phê muối vào để giúp cho khoai môn không bị đen. Lưu ý: Khi cắt vỏ khoai môn cần mang bao tay vì mủ khoai môn dính da sẽ gây ngứa. Mang bao tay khi cắt vỏ khoai môn

Bước 4: Nấu chè

Tạo hỗn hợp gồm 2 muỗng canh sắn dây, 2 muỗng canh nước lọc và khuấy đều. Bạn để hỗn hợp trong chén và khuấy cho tới khi bột sắn tan ra. Bắt bếp nồi nước khoảng 500ml với 1 bó lá dứa, bật lửa vừa. Đổ hỗn hợp vừa khuấy vào nồi rồi cho 100g đường và khuấy cho đường tan. Tiếp theo cho bột báng và bột khoai đã ngâm rồi nấu tiếp khoảng 5 đến 7 phút. Nấu nước đường lá dứa Cho khoai môn đã cắt vào nồi chè và đun khoảng 30 phút để khoai mềm nhừ. Lưu ý đun với lửa vừa nhé! Sau đó vớt lá dứa khỏi nồi, cho bột sắn đã pha vào. Vừa khuấy vừa đổ vào để hỗn hợp tránh bị vón. Bạn đổ nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều và đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Nấu chè khoai môn bột báng

Bước 5: Thành phẩm chè khoai môn bột báng

Cuối cùng, món chè khoai môn bột báng thơm ngon, bèo bùi đã hoàn thành. Bạn có thể ăn nóng hoặc thêm đá vào món chè đều ngon nhé! Thành phẩm thơm ngon, ngọt bùi khoai môn và bột báng

Với cách nấu chè khoai môn nếp đơn giản theo bí kíp của bTaskee, chắc hẳn bạn sẽ làm được món ăn này một cách dễ dàng. Nhanh tay vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và chiêu đãi cả nhà món chè thơm ngon, hấp dẫn này nào!

Xem thêm cách nấu món ngon mỗi ngày:

  • Cách Nấu Chè Khoai Mì Nước Cốt Dừa Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khoai Mỡ Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Tổng Hợp Các Món Chè Ngon, Dễ Làm Được Yêu Thích Nhất

Hình ảnh: Vành Khuyên Lê, Pinterest

1