Xem thêm

Cách nấu canh miến lòng gà thơm ngon cho bữa sáng

Miến nấu lòng gà là một món ăn ngon ngày Tết mà được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu cách làm canh miến nấu lòng gà ngon hấp dẫn để thưởng thức...

Miến nấu lòng gà là một món ăn ngon ngày Tết mà được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu cách làm canh miến nấu lòng gà ngon hấp dẫn để thưởng thức món ăn đặc biệt này trong bữa sáng.

Cách 1: Canh miến nấu lòng gà với hương vị truyền thống

Nguyên liệu:

Mie

  • Lòng mề gà (có thể thêm buồng trứng non nếu có)
  • Nước dùng xương ninh từ xương gà hoặc xương lợn (lượng nước đủ dùng)
  • Miến
  • Mộc nhĩ, nấm hương
  • Hành khô, hành tươi, rau mùi, rau răm…
  • Gia vị muối, mỳ chính.

Cách làm:

Bước 1: Ngâm miến trong nước cho nở ra.

Bước 2: Ngâm nấm hương và mộc nhĩ trong nước cho mềm, sau đó rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 3: Rửa sạch và thái nhỏ hành răm.

Bước 4: Thái lát mộc nhĩ nấm hương đã rửa sạch.

Bước 5: Rửa sạch lòng mề gà, sau đó thái miếng vừa ăn và ướp cùng gia vị để ngấm đều.

Bước 6: Tiếp tục theo hướng dẫn cách làm miến trộn đơn giản tuyệt ngon để hoàn thiện món canh miến lòng gà thơm ngon hấp dẫn. Sau khi miến đã ngâm nước nở ra, vớt ra, rửa sạch và cắt ngắn.

Bước 7: Xào lòng mề gà đã ướp cùng với mộc nhĩ nấm hương cho chín.

Bước 8: Đun sôi nước dùng, nêm nếm gia vị vừa miệng, thả miến vào trần và vớt ra bát, bày lòng gà xào lên trên cùng với hành dăm, đổ nước dùng vào bát miến. Canh miến lòng gà nên ăn lúc nóng để thưởng thức hết hương vị tuyệt vời của món ăn này.

Cách 2: Canh miến lòng gà với hương vị đặc biệt

Nguyên liệu:

Mie

  • Lòng gà: 2 bộ, có cả trứng non thì cách làm lòng gà nấu miến càng ngon và dinh dưỡng hơn.
  • Miến dong: 200g, có thể thay thế bằng miến gạo.
  • Nấm rơm: 100g.
  • Hành lá, rau mùi, rau răm: 100g.
  • Hành tây: 1 củ nhỏ.
  • Ớt sừng: 3 quả.
  • Chanh tươi: 1 quả.
  • Nước dùng: Vừa đủ để làm lòng gà nấu miến (không bắt buộc).
  • Gia vị: Muối hạt, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, ớt màu, tiêu bột, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ, lột vỏ 2 củ hành, đập dập.
  • Lòng gà:
    • Làm sạch, xát kỹ với muối hạt và nước cốt chanh tươi để trắng, rửa kỹ dưới vòi nước sạch. Lột vỏ phần trứng non và gan gà riêng. Lưu ý làm sạch phần ruột và mề gà.
    • Đun sôi một lượng nước với 2 củ hành tím đập dập và 1 thìa hạt nêm, thả lòng gà vào luộc sơ, vớt ra và thái thành từng miếng vừa ăn. Ướp lòng gà với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột trong 20 phút để lòng gà ngấm gia vị.
  • Miến dong: Ngâm trong nước 15 phút, cắt khúc vừa ăn.
  • Nấm rơm: Cắt bỏ chân, ngâm qua nước vo gạo 30 phút cho nấm trắng. Nếu không có nước vo gạo, bạn chỉ cần rửa sạch nấm rơm và để ráo.
  • Ớt sừng: Rửa sạch, thái lát, trộn với 3 thìa nước mắm để dùng kèm với món lòng gà nấu miến.
  • Hành lá, rau mùi, rau răm: Nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Thực hiện làm món lòng gà nấu miến:

  • Phi thơm dầu ăn với phần hành tỏi băm nhỏ và ớt bột để món lòng gà nấu miến có màu sắc hấp dẫn hơn. Cho vào nồi một lượng nước dùng vừa đủ. Nếu không có nước dùng, bạn có thể sử dụng nước lạnh bình thường. Đun sôi, sau đó cho lòng gà đã ướp gia vị cùng trứng gà non và nấm rơm vào nồi. Nêm thêm gia vị theo khẩu vị, vớt hết phần bọt bên trên để nước canh lòng gà nấu miến được trong hơn và thơm ngon.
  • Tiếp tục cho miến dong vào và đun sôi thêm 2 phút nữa. Thêm hành lá và tiêu bột vào, sau đó tắt bếp.
  • Múc món lòng gà nấu miến ra từng tô, thêm hành lá, rau mùi và rau răm thái nhỏ cùng chút tiêu bột để trang trí món ăn. Bạn đã có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn và dinh dưỡng này.

Với món lòng gà nấu miến này, bạn nên dùng ngay khi nóng kèm với nước mắm trộn ớt thái lát để tận hưởng hương vị ngon lành của món ăn. Chúc các bạn thành công và thật ngon miệng!

1