Xem thêm

Cách nấu bào ngư hầm thuốc bắc bổ dưỡng tăng sức đề kháng cho sức khỏe

Nhắc đến bào ngư hầm thuốc bắc, chắc chắn ai cũng biết về món ăn truyền thống này. Món canh bào ngư hầm không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho...

Nhắc đến bào ngư hầm thuốc bắc, chắc chắn ai cũng biết về món ăn truyền thống này. Món canh bào ngư hầm không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Đến bếp và thử ngay cách nấu này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm bào ngư hầm thuốc bắc

Để nấu canh bào ngư hầm nấm đông cô, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính bao gồm:

  • Bào ngư: 1.5 kg
  • Gia vị thuốc bắc: 1 lít

Nguyên liệu phụ đi kèm:

  • Xương gà: 500 gram
  • Nấm đông cô: 200 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tím: 1 tép
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành lá/ ngò: 50 gram
  • Chanh: 1-2 trái
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Gia vị khác: muối, đường, bột ngọt

Các bước thực hiện bào ngư hầm thuốc bắc

Bắt tay vào thực hiện món bào ngư hầm thuốc bắc nấm đông cô ngay thôi!

Bước 1: Làm sạch và sơ chế bào ngư

Khi làm sạch bào ngư, bạn cần dùng bàn chải chà phần rong rêu dính trên vỏ bào ngư và rửa thật sạch. Tiếp theo, bóc tách phần thịt bào ngư ra khỏi vỏ và bỏ đi phần ruột. Sau đó, chà thật kĩ bằng bàn chải. Quá trình sơ chế này giúp làm cho bào ngư hầm thuốc bắc không còn mùi tanh và trở nên dai ngon hơn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bắt đầu từ xương gà, ngâm chúng vào nước muối khoảng 5 phút và rửa sạch lại với nước lạnh để khử mùi hôi. Với nấm đông cô, chỉ cần rửa sạch, ngâm vào muối loãng trong vòng 10 phút rồi vắt khô nước. Cà rốt được gọt vỏ và rửa sạch, sau đó cắt khúc dày vừa ăn. Bạn cũng cần băm nhuyễn hành tím và tỏi, và rửa sạch hành lá và ngò trước khi cắt nhỏ.

Bước 3: Nấu nước dùng từ thuốc bắc

Đun 400g xương gà với khoảng 1 lít nước trong nồi khoảng 30 phút. Sau đó, lấy nước dùng từ xương gà, cho cà rốt và nấm đông cô vào hầm tiếp trong 20 phút. Tiếp theo, thêm các nguyên liệu thuốc bắc vào nồi và hầm thêm 10 phút. Nêm nếm nước dùng với muối, đường và bột ngọt để tạo hương vị vừa ăn.

Bước 4: Làm chín bào ngư

Đun nóng dầu ăn trong chảo và cho tỏi và hành tí đã băm vào xào đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, cho bào ngư vào xào khoảng 5 phút. Sau đó, cho thịt bào ngư vào nước dùng trong nồi và đun thêm 10 phút. Nêm lại gia vị theo khẩu vị và tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành

Bày biện món canh bào ngư hầm thuốc bắc bổ dưỡng này với một ít hành ngò rắc lên để tăng thêm ngon miệng và thưởng thức.

Bào ngư hầm cùng thuốc bắc mang hương vị đậm đà từ thuốc bắc, trộn lẫn với vị ngọt thanh từ nước dùng xương gà. Thịt bào ngư khi đã được chọn lựa và chế biến trở nên tươi ngon, vị sần sật của thịt khiến người dùng thích thú. Ăn cùng các rau củ đi kèm và một số nguyên liệu thuốc bắc là quá tuyệt vời, điều hòa được vị giác.

Hy vọng công thức nấu bào ngư hầm thuốc bắc đầy bổ dưỡng này của ĐẢO HẢI SẢN sẽ giúp bạn thêm sự đa dạng cho bữa cơm gia đình!

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang Website: https://daohaisan.vn

Cách nấu bào ngư hầm thuốc bắc bổ dưỡng tăng sức đề kháng cho sức khỏe Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

1