Luộc trứng cút ngon là một nghệ thuật đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm. Để có được những quả trứng cút lộn đẹp và ngon, ta cần lựa chọn trứng tươi và biết cách luộc đúng cách. Hôm nay, mayranghat.vn sẽ chia sẻ những mẹo nhỏ để bạn luộc trứng cút lộn ngon như nhà hàng.
Cách luộc trứng cút lộn ngon nhất đúng chuẩn nhất
Để bắt đầu, ta cần chọn những quả trứng cút cầm nặng hơn so với trứng cũ. Cách đơn giản nhất để kiểm tra trứng là ngâm chúng vào nước. Trứng tươi sẽ chìm xuống còn trứng cũ sẽ nổi lên. Sau khi chọn trứng, hãy rửa sạch trước khi luộc. Để loại bỏ mảng bẩn và mốc, ngâm trứng trong nước muối loãng khoảng 5 phút.
Để luộc trứng cút lộn ngon và chuẩn, tỉ lệ nước và trứng phải là 2:1. Đối với 20 quả trứng cút, bạn cần khoảng 1 lít nước. Đun nước lên, khi nước sôi, nhẹ nhàng thả trứng cút vào và đun trong khoảng 8 phút. Để trứng thơm hơn, bạn có thể thả vào nước sôi một nhánh gừng, lá chanh hoặc sả.
Cách luộc trứng cút lộn nhanh nhất thích hợp đối với luộc số lượng lớn
Nếu bạn muốn luộc trứng cút số lượng lớn vẫn ngon và không bị khô, hãy thử mẹo sau. Sau khi chọn và ngâm trứng cùng nước muối, hãy cho trứng vào túi bóng hoặc trong màng bọc thực phẩm . Mỗi bọc có thể chứa khoảng 40-50 quả trứng. Bóc chung lại với nhau để trứng chín nhanh hơn và không khô. Thời gian nấu với cách này chỉ khoảng 8 phút nhưng số lượng trứng lại gấp từ 5-6 lần.
Để bóc vỏ trứng dễ hơn, ngâm trứng trong nước lạnh một lần nữa sau khi luộc. Trứng nguội nhanh hơn và vỏ bóc cũng dễ hơn. Với hai cách luộc trứng cút lộn trên, bạn sẽ có những quả trứng cút lộn thơm ngon và nhanh chóng. Nếu bạn có những cách khác, hãy liên hệ với chúng tôi để chia sẻ.
Ngoài ra, hãy tham khảo dòng máy rang hạt đến từ Viễn Đông để trải nghiệm những công nghệ sản xuất hàng đầu. Dòng máy rang hạt Việt Nam này sử dụng chất liệu inox 304 bền bỉ và không gỉ, mang lại chất lượng tuyệt vời cho món ăn của bạn.
Thông tin liên quan: